Chất lượng không khí nguy khốn, người địa phương đổ xô đi mua máy lọc không khí

Những ngày vừa qua, chuỗi hệ thống quan trắc AirVisual liên tục lên tiếng chỉ số ô nhiễm không khí Thủ đô ở mức cao nhất, nhân tố này làm cho đa dạng người không khỏi lúng túng.

Tại các siêu thị điện máy tại thị trấn Nguyễn Lương Bằng, Thái Hà, Tôn Đức Thắng hay Xuân Thủy... lượng khách ra vào những ngày này nở rộ hơn hẳn. Yêu cầu sắm máy lọc không khí tăng cường.

Các dòng máy lọc không khí chủ quản tới từ hãng Sharp, Electrplux, Panasonic, Coway, Daikin hay Tiross có giá dao động từ 1 triệu đồng đến 10 triệu tiền việt tùy kích cỡ, công suất và hãng.

Chất lượng không khí nguy hại, người dân đổ xô đi mua máy lọc không khí - Ảnh 1.
Chất lượng không khí nguy hại, người dân đổ xô đi mua máy lọc không khí - Ảnh 2.

Phổ biến dòng máy lọc khí được cư dân chọn lựa tậu trong những ngày được báo cáo không khí đang ở mức nguy hại cho sức khỏe.

"Gần 1 04 tuần quay về đây, mặt hàng máy lọc không khí bán rất chạy, khách hàng đến xem thêm và tậu phổ quát, mỗi tuần nhàng nhàng chúng tôi bán được 3 chiếc máy lọc. Không như trước kia, có ngày không bán được cái nào", chị Hoàng Thị Thủy, nhân viên bán hàng tại tạp hóa điện máy trên phường Nguyễn Lương Bằng cho hay.

Theo tư vấn của nhân viên bán hàng, tùy thuộc tham gia quy mô phòng và môi trường nơi cần lắp đặt để chọn máy lọc khí sao cho phù hợp.

Máy lọc khí có công suất lưu lượng gió khoảng 160 m3/h sẽ thích hợp với phòng ngủ có diện tích 15m2, công suất lưu lượng gió khoảng trong khoảng 180 m3/h thì sẽ phù hợp với diện tích trong khoảng 15 đến 20m2.

Chất lượng không khí nguy hại, người dân đổ xô đi mua máy lọc không khí - Ảnh 3.

Phổ biến khách hàng tới sắm máy lọc khí phải chọn kĩ lưỡng sao cho thích hợp với quy mô cũng như không gian nơi cần đặt máy.

Hình như đó, những phòng có diện tích trong khoảng 20 m2 đến 30 m2 như phòng khách, khách hàng cần chọn lựa những máy lọc có lưu lượng gió động dao trong khoảng 240m3/h. Hay những công ty, công viên có các sảnh đường rộng diện tích từ 40m2 trở lên, nên tìm máy lọc có công suất lưu lượng gió giao động từ 510 m3/h.

Để bảo vệ tốt sức khỏe, khách hàng nên chọn lựa những dòng máy có công dụng bổ sung độ ẩm, bắt muỗi và hứa hẹn giờ sử dụng hạn chế khô da. Thị phần item tầm trung, có giá động dao trong khoảng 1 triệu đến 6 triệu tiền việt được lòng người sử dụng nhất,  viên chức bán hàng này tin tức thêm.

Chất lượng không khí nguy hại, người dân đổ xô đi mua máy lọc không khí - Ảnh 4.

Loại máy lọc không khí có công dụng bắt muỗi đang được phổ thông người chọn lựa rộng rãi nhất.

Chia sớt với phóng viên, chị Vũ Thanh Hoa (Nguyễn Chí Thanh, Thủ đô) cho biết: "Những ngày mới đây nghe thông tin không khí đang ở ngưỡng ô nhiễm, ăn hại cho sức khỏe. Nhà tôi lại có con tí hon nên rất lúng túng về yếu tố hô hấp của trẻ, vì thế tôi đã tậu 1 chiếc máy lọc khí công suất lưu lượng giá 160m3/h để trong phòng ngủ để đảm bảo sức khỏe".

Không chỉ mặt hàng máy lọc không khí lên ngôi, các item khẩu trang cũng được lưu ý không kém. Gần như người đã tậu tậu các vật phẩm khẩu trang có tài năng chống bụi, khói độc.

Chất lượng không khí nguy hại, người dân đổ xô đi mua máy lọc không khí - Ảnh 5.

Các loại khẩu trang có khả năng chống bụi mịn và khói độc cũng được phổ biến người sắm tìm.

Các loại khẩu trang này có giá nghiêng ngả trong khoảng 40.000 đồng tới 800.000 đồng/item. Một số nhãn hiệu được người tiêu xài chọn phổ thông nhất phải kể tới khẩu trang kháng bụi Xiaomi Purely, khẩu trang Cambridge Mask, khẩu trang Vogmask hay các loại khẩu trang sợi hoạt tính...

Theo Hoàng Linh

Báo dân sinh


Xem nhiều hơn: gia dat saigon
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét