Chân dung bà chủ khách sạn với câu nói gây sốc 'sẽ cho mìn nổ tung giả dụ bị thu hồi'

Chủ chiếm hữu của khách sạn bất hợp pháp mang tên Panorama trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng (huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) là bà Vũ Thị Ánh sinh năm 1962 (trú tại TP. Hà Giang, tỉnh giấc Hà Giang). Công trình được bà Ánh cho gắn biển tên Mã Pì Lèng Panorama, Hostel – Restaurant – Coffe.

Bà Ánh quê ở Đoàn Tùng, Thanh Miện, Hải Dương, theo ba má lên sinh sống tại Hà Giang trong khoảng khi còn bé. Bà có 3 người con, đều đã trưởng thành và sống tại đô thị.

Theo như lời bà Ánh, cách đây 10 năm, bà tậu mảnh đất này - ngày xưa là mỏm đá hoang, với giá 70 triệu tiền việt, "chỉ có đá, không trồng được ngô, thuở đầu chỉ tính nuôi ong". 4 năm sau, bà biến đổi từ giấy tờ viết tay thành bìa đỏ, chính thức chiếm hữu đất.

Giấy đủ điều kiện quyền sử dụng đất mang tên bà Ánh do Sở TN&MT cấp ngày 31/5/2016, thuộc loại đất trồng cây hằng năm.

Theo bà Ánh, năm 2018, thị xã Mèo Vạc, rồi thức giấc Hà Giang gọi bà lên trao đổi rằng sẽ thu hồi lại đất để xây đắp, nhưng sau đó, họ cho 10 ngày để bà suy nghĩ về việc xây dựng tòa tháp "dừng chân" cho khách vãn lai.

"Tôi làm cho đúng ý, đúng mục đích chứ không phải làm cho vụng về trộm, ví như vụng về trộm thì không bao giờ làm được đâu", bà Ánh san sớt.

Chân dung bà chủ khách sạn với câu nói gây sốc sẽ cho mìn nổ tung nếu bị thu hồi - Ảnh 1.

Theo các thông tin chia sẻ, bà Ánh chỉ là người kinh doanh phổ biến, chẳng hề cán bộ, công chức nhà nước. Con cái của bà cũng không có khách hàng nào công tác tại bất cứ cơ quan nhà nước nào của thức giấc Hà Giang.

Ngoài tổ hợp khách sạn 7 tầng mang tên Panorama phi pháp trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng, được biết bà Ánh còn chiếm hữu một quán cà phê khá nổi tiếng nằm ở phường Trằn Phú, TP. Hà Giang. Hiện bà đang sinh sống và làm cho việc ngay tại tổ thích hợp nơi nghỉ ngơi Panorama.

Bà Ánh cũng từng cho biết, bà đang sinh sống và kinh doanh tại khách sạn Panorama. Hiện, khu nghỉ ngơi và thưởng thức của bà có rất đông khách, kể cả du khách nước ngoài và trong nước.

Chân dung bà chủ khách sạn với câu nói gây sốc sẽ cho mìn nổ tung nếu bị thu hồi - Ảnh 2.

Nhà nghỉ, nhà hàng Panorama.

Thông tin sơ bộ cho thấy, tòa nơi nghỉ ngơi của bà Ánh trên đèo Mã Pì Lèng nằm ở ngay hẻm vực Tu Sản với nền móng cắm thẳng bên triền dốc bên hông đèo Mã Pì Lèng. Công trình được khởi công trong khoảng đầu năm 2018, kiến tạo với chiều cao 7 tầng đuổi nhau trong khoảng dưới lên mặt tuyến phố, tới năm 2019 chính thức hoạt động kinh doanh nhà nghỉ, nhà hàng.

Bên ngoài, nhà cửa được gắn biển tên Mã Pí Lèng Panorama, Hostel – Restaurant – Coffe. Bên trong, ngay gần cửa là quầy bar, quầy thu ngân và khu vực pha chế đồ uống. Tại khu quầy bar có ghi giá phòng nghỉ với các tầm giá không giống nhau từ 250.000 đồng đến 750.000 đồng/đêm.

Phía ngoài quầy bar là khu vực ban công rộng, được kiến tạo lắp đặt bằng thép và bê tông, tạo thành điểm chính để khách dùng dịch vụ ngắm toàn cảnh cao nguyên và sông Nho Quế.

Khách sạn có 4 hạng phòng: phòng 2 giường đơn, phòng giường đôi với view nhìn ra vườn, phòng 6 giường đơn với view nhìn xuống núi và phòng đôi với ban công. giá khởi điểm các phòng dao động trong khoảng 28 đô la (tương đương 650.000 đồng) tới 69 đô la (tương đương 1,6 triệu đồng). Trong đó, căn phòng lớn nhất có thể ở được tới 6 người, phù hợp cho lực lượng bạn đông hoặc gia đình.

Chân dung bà chủ khách sạn với câu nói gây sốc sẽ cho mìn nổ tung nếu bị thu hồi - Ảnh 3.

Bên trong các phòng, tone màu chủ chốt là đỏ bordeaux hoặc xám, có khuông cửa sổ lớn nhìn ra bồn bề núi non trùng trùng. Mỗi phòng đều có tủ để đồ, tivi và phòng tắm cá biệt.

Cách đây không lâu, giải đáp trên Trí thức trẻ, bà Ánh cũng cho nhân thức: "Tôi chỉ mong một điều dân chúng đừng nói quá, có người từng hỏi tôi giả dụ bị thu hồi chỗ đất này thì chị sẽ nghĩ gì? Tôi giải đáp: "Em ạ, ví như họ thu chị chỉ có cách dancing xuống sông Nho Quế hoặc là cho mìn nổ tung chỗ này lên, nhà của chị, rất nhiều của cải thế cuộc chị ở đây rồi’".

Báo Liên lạc trích dẫn báo cáo của Sở Văn hoá, Sport và Du lịch Hà Giang cho biết, tòa tháp chưa có giấy đủ điều kiện đầu cơ, dự án chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Nhà đầu tư chưa được cấp giấy biến đổi mục đích dùng đất trồng cây hàng năm sang đất thổ cư, xây dựng.

Nam Anh (Tổng thích hợp)

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét