Cảnh báo: Giấy gói đồ ăn với tốc độ cao có thể khiến cho cơ thể bạn nhiễm độc tố và dẫn đến hậu quả tồi tệ không lường thế này

Các nhà kỹ thuật cho biết, giấy gói bánh mì kẹp giết (burger) và hộp đựng pizza chứa chất hóa học độc hại, có tên PFAS, có thể xâm nhập thân thể. Nhiều lần ăn đồ ăn với tốc độ cao có thể làm tăng nguy cơ bị vô sinh hoặc ung thư và thủ phạm được cho là bắt nguồn trong khoảng chính lớp giấy gói.

Hàng ngũ phân tích người Mỹ phát hiện thấy, trong máu những người nhiều lần đặt đồ ăn với tốc độ cao mang về có hàm lượng PFAS nhiều hơn những người nấu ăn tại gia. Đây là kết quả nghiên cứu được đăng chuyên chở trên tạp chí Environmental Health Perspective.

Cảnh báo: Giấy gói đồ ăn nhanh có thể làm cơ thể bạn nhiễm độc tố và dẫn tới hậu quả tồi tệ không lường thế này - Ảnh 1.

Một phân tích trước đây cũng của lực lượng công nghệ gia này xác nhận, PFAS thường được sử dụng để khiến cho bao so bì trong lĩnh vực công nghiệp đồ ăn với tốc độ cao bởi chúng rất bền và không dính dầu mỡ.

Nhưng phù hợp chất do con người tạo ra này lại có mối liên hệ với bệnh ung thư , vô cơ, bệnh tuyến giáp và hiện trạng ức chế giễu miễn nhiễm.

Phân tích của các nhà nghiên cứu của Viện Silient Spring ở bang Massachusettes

Các nhà nghiên cứu của Viện Silient Spring ở bang Massachusettes đã phân tích dữ liệu của 10.106 người nhập cuộc trong cuộc tổng dò hỏi dinh dưỡng và sức khỏe non sông Hoa Kỳ (NHANES). Người nhập cuộc được hỏi về hình thức ăn nói phổ biến của mình: Về những thực phẩm họ đã tiêu thụ trong 4 khoảng thời điểm không giống nhau trong khoảng 24 giờ, 7 ngày, 30 ngày và 12 bốn tuần trước. Họ cũng cung ứng mẫu máu của mình – chúng sẽ được phân tách để tìm kiếm tín hiệu của các chất hóa học PFAS không giống nhau.

Các chuyên gia nhận thấy thấy, những người ăn phổ thông bữa ăn tại nhà hơn thì có hàm lượng PFAS thấp hơn đáng kể trong cơ thể. Nhiều phần những bữa ăn này gồm các loại thực phẩm mua tại cửa tiệm rau củ/siêu thị nhỏ lẻ.

Trái lại, những người hay ăn đồ ăn nhanh kiểu tìm mang về hay nhiều lần sử dụng bữa ở nhà hàng – trong đó có các tiệm pizza – có thiên hướng chứa hàm lượng PFAS cao hơn.

Cảnh báo: Giấy gói đồ ăn nhanh có thể làm cơ thể bạn nhiễm độc tố và dẫn tới hậu quả tồi tệ không lường thế này - Ảnh 2.

"Rò rỉ" hóa chất

Dường như, những người tiêu thụ rộng rãi bỏng ngô làm cho trong khoảng lò vi sóng hơn cũng chiếm hữu hàm lượng PFAS trong cơ thể cao hơn đa dạng. Nguồn gốc chính là hiện trạng rò rỉ hóa chất từ các túi đựng bỏng ngô.

Hàng ngũ công nghệ gia lưu ý thêm, 4 chất hóa học PFAS được phát hiện trong mẫu máu người nhập cuộc yếu tố trị và can hệ đến lề thói ăn rộng rãi bỏng ngô, lúc trước đã được nhận thấy trong các túi đựng bỏng ngô khiến cho từ lò vi sóng.

Cảnh báo: Giấy gói đồ ăn nhanh có thể làm cơ thể bạn nhiễm độc tố và dẫn tới hậu quả tồi tệ không lường thế này - Ảnh 3.

Nhà nghiên cứu Kathryn RodgersStaff

Kết luận thông thường ở đây là đồ ăn của bạn càng ít tiếp xúc với bao phân bì đóng chai chúng bao nhiêu thì bạn càng giảm bấy nhiên nguy cơ phơi nhiễm PFAS cũng như các hóa chất độc hại khác

Trưởng hàng ngũ tìm hiểu, tiến sĩ Laurel Schaider, một nhà hoa học môi trường tại Silent Spring, cho nhân thức: "Đây là tìm hiểu đầu tiên liệt kê mối địa chỉ giữa các nguồn thực phẩm khác nhau và hiện trạng phơi nhiễm PFAS trong dân số Mỹ. Các kết quả nghiên cứu của chúng tôi liệt kê sự chuyển động của các chất hóa học PFAS từ bao so bì thực phẩm tham gia chính thực phẩm có thể là nguồn phơi nhiễm căn bản với những hóa chất này của người tiêu xài".

Cảnh báo: Giấy gói đồ ăn nhanh có thể làm cơ thể bạn nhiễm độc tố và dẫn tới hậu quả tồi tệ không lường thế này - Ảnh 4.

Nhà công nghệ Kathryn Rodgers, thành viên đội ngũ phân tích, tiết lộ thêm, những nhận thấy trên giúp người tiêu dùng giảm thiểu sử dụng một số thực phẩm cố định: "Kết luận tầm thường ở đây là đồ ăn của bạn càng ít tiếp xúc với bao phân bì chế biến chúng bao lăm thì bạn càng giảm bấy nhiên nguy cơ phơi nhiễm PFAS cũng như các hóa chất độc hại khác.

Rất hi vọng, các nghiên cứu mới này sẽ giúp người tiêu dùng giảm thiểu được những nguy cơ phơi nhiễm trên cũng như buộc nhà đóng gói phải sản xuất nguyên liệu làm bao phân bì thực phẩm bình an hơn".

Một hạn chế nhạo của phân tích là dữ liệu được thu thập từ thời điểm các năm 2003 và 2004. Thời điểm này, phổ thông nhà đóng gói thực phẩm vẫn sử dụng PFAS chuỗi dài, vốn sau đó được thay thế bằng các nguyên liệu mới hơn.

Nhóm công nghệ tỏ bày, mặc dù tìm hiểu của họ không trực tiếp phân tích bao so bì thực phẩm hoặc bản thân thực phẩm để kiếm tìm dấu hiệu PFAS, nó vẫn cho kết quả như nhau với rộng rãi phân tích lúc trước.

Theo Thesun

Theo N.Thúy

Helino


Xem nhiều hơn: mua nha
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét