Bệnh viện FV để ý IPO khi cũ kĩ đông lớn Quadria Capital có nhu cầu thoái vốn

Bệnh viện Pháp Việt (FV Hospital) được xây đắp vào bốn tuần 3/2003 bởi chưng sĩ Jean-Marcel Guillon cùng một lực lượng bác bỏ sĩ người Pháp với chỉ tiêu mang dịch vụ y tế tiêu chuẩn quốc tế tham gia vietnam. FV Hospital đặt tại Thị xã 7, TP.HCM và có một phòng khám tại Huyện 1. 

FV là bệnh viện tư, 100% vốn nước ngoài trong khoảng tổ chức kinh doanh mẹ ở Hồng Kông gồm nhị cổ lỗ đông chính: cổ đông thứ nhất là công ti mà chủ sở hữu gồm 10 sáng lập viên của Bệnh viện FV, trong đó chưng sĩ Jean-Marcel Guillon là Tổng Giám đốc; cổ lỗ đông thứ hai là Quadria Capital, Quỹ Đầu Tư tư nhân bậc nhất châu Á chuyên đầu tư vào ngành y tế.

Bệnh viện Pháp Việt đang lưu ý các phương thức để cổ hủ đông lớn là Quadria Capital chuẩn bị thoái vốn, CEO Jean-Marcel Guillon san sẻ với DealStreetAsia.

Bệnh viện đang cân nhắc việc IPO tại hoạt động mua bán trong nước. Các cuộc trao đổi đang ở thời kỳ sơ bộ. Quyết định sau cuối sẽ được đưa ra tham gia cuối năm nay mặc dù bệnh viện chưa đưa ra bất cứ khuông thời gian nào khi Quadria có thể thoái vốn.

Theo Dealstreet Asia, Quadria đầu tư tham gia bệnh viện Việt Pháp vào tháng 6/2017 chuẩn y Quadria Capital Fund L.P., với sự tham gia của Neuberger Berman Private Equity và German Investment & Development Corporation (DEG), một tổ chức kinh doanh con của KfW.

Dù rằng diện tích chào bán chưa được xác định song có thể nắm bắt Quadria nắm giữ cũ kĩ phần đáng kể ở bệnh viện Pháp Việt. Đây là khoản đầu cơ thứ 7 của Quadria Capital kể trong khoảng năm 2015.

CEO bệnh viện chưng sĩ Jean-Marcel Guillon đã sang Việt Nam năm 1997 để khám phá thị trường. Khi đó, TP.HCM chỉ có 6 triệu dân. Ông nghĩ chỉ cần thu hút được 10% dân số ở đây, tức thị 600.000 người tới khám chữa bệnh thì đó đã là một hoạt động mua bán lớn. "Nước nhà này đang hình thành phân khúc trung lưu. Như bất cứ nơi nào trên quả đât, khi có một vài tiền kha khá, người ta sẽ chăm lo cho cha mẹ, con cái chính mình chu đáo", Jean-Marcel Guillon tư vấn phỏng vấn Forbes vietnam. 

Jean-Marcel Guillon đã vay vốn từ IFC, ADB, một ngân hàng của Pháp và BIDV được 26 triệu USD cùng 12 triệu USD từ gây quỹ để xây bệnh viện Pháp Việt năm 2003. Năm 2012, FV gặp gỡ khủng hoảng truyền thông khi có một bệnh nhân tử chiến và phải mất 1 năm sau mọi thứ mới quay trở lại quy củ khi bộ Y tế nghĩ rằng FV không liên quan trực tiếp đến cái chết của bệnh nhân. Đến nay, FV có hơn 950 nhân viên, gồm 130 chưng sĩ vietnam và nước ngoài, FV cung ứng dịch vụ để mắt y tế tại hơn 30 chuyên khoa, có diện tích 220 giường bệnh.

Châu Cao

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: dat xanh
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét