Bến Cát sẽ có tỷ suất lãi cho thuê căn hộ hấp dẫn bậc nhất Bình Dương

Giá căn hộ còn quá rẻ, trong khi nguồn cung không phục vụ nổi lượng cầu sẽ là khởi thủy chính khiến cho phân khúc căn hộ cao cấp tại Thị thị trấn Bến Cát cho tỷ suất lãi hấp dẫn bậc nhất Bình Dương.

Bình Dương là thủ phủ kĩ nghệ của vietnam với 28 khu công nghiệp, hơn 1 triệu công sức và gần 80.000 chuyên gia. Tính toán sơ bộ, Bình Dương cần 32.000 căn hộ cao cấp để phục vụ đủ yêu cầu tạm cư của các chuyên gia. 

Với 8.000 căn hộ cao cấp hiện hữu, Bình Dương hiện còn thiếu hơn 24.000 căn hộ cao cấp. Lượng cung không phục vụ nổi cầu làm cho phân khúc căn hộ cao cấp tại Bình Dương chiếm hữu tỷ suất lợi nhuận cho thuê hấp dẫn từ 8% - 12% mỗi năm.

Trước 04 tuần 6/2019, hoạt động mua bán căn hộ cho thuê căn bản tập trung tại Dĩ An, Thuận An, Tp. Thủ Dầu Một. Trong 9 bốn tuần đầu năm, có gần 10.000 căn hộ được các chủ đầu tư đưa ra các hoạt động mua bán này, thú vị tất cả các chủ đầu tư tại Tp.HCM. Tất nhiên, những tháng cuối năm, hoạt động mua bán chứng kiến sự dịch chuyển khỏe mạnh của các nhà đầu tư này trong khoảng các hoạt động mua bán cũ sang các hoạt động mua bán mới như Bến Cát, Bàu Bàng…

Sức hot của hoạt động mua bán căn hộ Bến Cát được biểu hiện rõ nhất tại gia mẫu và văn phòng bán hàng của dự án Hưng vượng Gia Tower, nằm trong khu đô thị Phồn thịnh Gia (quốc lộ 13, thị trấn Tân Định). 

Ghi chứng nhận tế, mỗi ngày dự án này đón 40 - 60 lượt khách du lịch nhà mẫu. Riêng những ngày cuối tuần, công trình này đón hàng trăm lượt khách vãn lai và khám phá thông tin. Bên ngoài nhà mẫu, những hàng xe hơi, chủ đạo là biển số Tp.HCM đậu san sát nhau.

Bến Cát sẽ có tỷ suất lợi nhuận cho thuê căn hộ hấp dẫn bậc nhất Bình Dương - Ảnh 1.

Thời điểm cuối tuần, mỗi ngày nhà mẫu Hưng thịnh Gia Tower đón hàng trăm lượt khách vãn lai

Anh Long – Giám đốc một sàn môi giới lớn tại Bình Dương chia sẻ: Cách đây 2 năm, Bến Cát được xem là thánh địa của phân khúc nhà phố đất nền phân lô, không người nào dám nghĩ rằng thị phần căn hộ cao cấp có thể tạo ra tại đây. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, thị phần căn hộ của Bến Cát đang sở hữu phần đông tiềm năng, thu hút số đông nhà đầu tư.

Theo anh Long, có 3 nguyên do để tin tưởng Bến Cát sẽ biến thành khu vực lôi cuốn nhất của phân khúc căn hộ cao cấp, có kỹ năng lớn mạnh mạnh hơn cả Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một.

Đầu tiên, Bến Cát đang là thủ phủ công nghệ lớn nhất tại Bình Dương với 8 khu công nghệ lớn và 32.000 chuyên gia. Trong 9 04 tuần đầu năm 2019, Thị Phố Bến Cát đã hấp dẫn được 1.5 tỷ đô la Mỹ vốn FDI và trở thành địa phương hút rộng rãi vốn nước ngoài nhất tại Bình Dương. 

Hiện tượng Bến Cát hút dòng vốn đầu cơ nước ngoài ngoạn mục đến trong khoảng chế độ dồn vào một chỗ thu hút vốn FDI tham gia khu vực Bến Cát, Bàu Bàng và dừng sản xuất các khu công nghệ tại Dĩ An, Thuận An, Tp. Thủ Dầu Một.

Theo JLL, sự đổ bộ dồn dập của các tổ chức kĩ nghệ trên trái đất về Bến Cát sẽ đẩy lượng chuyên gia tại địa phương này tăng lên 42.000 chuyên gia trong 2 năm nữa. Để phục vụ được nhu cầu của lượng chuyên gia này, Bến Cát cần phát triển 20.000 căn hộ cao cấp. Dĩ nhiên ở thời điểm hiện tại, thị phường này mới tạo ra được 1.000 căn thuộc dự án Hưng thịnh Gia Tower.

Nguồn cung thiếu trầm trọng, làm cho các căn hộ tại đây rất dễ cho thuê với tỷ suất lãi thú vị. Được biết, ngay khi thông báo ra thị trường đã có hàng loạt các công ty trong các khu công nghệ Mỹ Phước 1, Mỹ Phước 2, Mỹ Phước 3… địa chỉ nhà đầu tư Ruby Group để ký thích hợp đồng đặt hàng thuê dài hạn hàng trăm căn hộ cho các chuyên gia nước ngoài.

Ở thời điểm hiện tại, các khách hàng sở hữu căn hộ Cường thịnh Gia sẽ được nhà đầu tư tặng thêm thích hợp đồng cho thuê có sẵn khách với tỷ suất lãi tối thiểu 7% mỗi năm. Được biết, 7% là mức lợi nhuận tối thiểu mà chủ đầu tư bảo đảm cho cư dân. Giả dụ dân cư tự khai thác, tỷ suất lợi nhuận có thể cán mức 12%. Tương ứng một căn hộ 800 triệu - 1,2 tỷ của công trình này cho thuê có thể thu về 8-12 triệu/tháng.

Ngoài nhân tố thiếu hụt nguồn cung trầm trọng, hoạt động mua bán căn hộ cao cấp tại Bến Cát còn hút nhà đầu tư Tp.HCM khi sở hữu giá quá rẻ, tiềm năng tăng giá cao trong bối cảnh các công trình căn hộ tại Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một cán mức 30 - 35 triệu/m2, khó khăn có thể tăng được tiếp.

Chị Hoài, nhà đầu tư tại Tp.HCM cho nhân thức: Ban đầu chị tính tậu một căn hộ tại Dĩ An để cho thuê. Dĩ nhiên, giá một căn 2 phòng ngủ 70m2 của dự án này giao động trên dưới 2,1 tỷ. Giả dụ cho chuyên gia thuê, cao lắm 1 bốn tuần được 13 triệu, tính ra trừ chi tiêu này kia đi thì lợi nhuận chỉ rơi tham gia mức 7%.

Có thể thấy giá căn hộ tại Dĩ An, Thuận An, Tp.Thủ Dầu Một tăng chợt biến trong năm nay làm tổng mức đầu cơ lớn, khi mà giá cho thuê không tăng nhiều với một vài năm trước. Bởi vậy tỷ suất lợi nhuận cho thuê bị tụt giảm mạnh. Sau khi cân nhắc thì chị quyết định đầu tư căn hộ tại Bến Cát vì giá còn giá rẻ, tiềm năng tăng giá cao.

Thực tại, ngay đến một dự án cao cấp hàng đầu Bình Dương như Cường thịnh Gia Tower cũng chỉ có giá 16,5 - 18 triệu/m2. giá khởi điểm này được đánh giá là mềm với một công trình chiếm hữu địa điểm đẹp trên mặt tiền quốc lộ 13, sát Thủ Dầu Một, nằm trong khu thành phố Thịnh Gia 50 ha, giàu nhựa sống, người về ở đã bí ẩn khu thành phố.

Thêm vào đó, công trình này đang sở hữu hàng loạt các luôn thể ích đẳng cấp như trọng điểm thương nghiệp quy mô, khu foodcourt hơn 20 nhà hàng, hồ bơi resort, những nơi công cộng 4ha, tiệm thuốc tây, tạp hoá, quán ăn đủ cả… Không chỉ sở hữu một thể ích 5 sao, dự án này còn được bàn giao tiêu chuẩn nổi bật so với cả phổ thông dự án cao cấp ở Tp.HCM như: nhà lát đá, khoá từ, thiết bị vệ sinh toto, trần cao 3m3, hành lang rộng hơn 2m.

Sau cuối, với một thị trường mới nổi, bao giờ chủ đầu tư cũng sẽ có phổ thông thời cơ kiếm lời hơn là một thị trường đã đạt đỉnh bão hoà.


Xem tại: dịch vụ nhà đất
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét