Bất động sản vùng đô thị TP.HCM mở mang: Long An đang trỗi dậy

hích BĐS nằm ở câu chuyện cơ sở?

Có thể nói, hiện nay bên cạnh khu Đông, sự phát hành của chuỗi hệ thống hạ tầng kết nối liên vùng các tỉnh phía Nam đang được “thẳng tay” đầu tư. Trong đó Long An là lối vào của ĐBSCL, kết nối trực tiếp với Tp.HCM và miền Đông. Đây cũng là tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đang được tỉnh nhà chú ý đầu cơ về cả cơ sở vật chất liên lạc lẫn phát triển kinh tế phường hội.

Theo các chuyên gia, Long An giáp giới với chiều dài gần 100 km vòng vo phía Tây của Tp.HCM, có quỹ đất còn tương đối lớn, phù hợp tạo ra những đô thị vệ tinh dịch vụ chiến lược giãn dân ra ngoại thành của Tp.HCM. Vì thế, tạo ra đô thị vệ tinh đang trở thành mục tiêu ý tưởnrg để giãn dân, phục vụ nhu cầu nhà đất đang được tăng mạnh tại khu vực này.

Bất động sản vùng đô thị TP.HCM mở rộng: Long An đang trỗi dậy - Ảnh 1.

cơ sở vật chất kết nối giữa Long An- Tp.HCM đã và đang được chính quyền địa phương lưu tâm xúc tiến nhanh ở giai đoạn này, tạo tiền đề cho sự sản xuất của TT bất động sản

Tại sự kiện vừa mới đây, ông Nguyễn Thành Ngoãn, Phó giám đốc Sở GTVT Long An, cho biết hiện thức giấc Long An có 3 tòa tháp trọng điểm đang khai triển gồm: Trục động lực Tp.HCM - Tiền Giang - Long An; Tuyến phố 830 trục Đức Hòa - Bến Lức. Đoạn Đức Hòa – Bến Lức đầu cơ theo hình thức BOT đã thu phí (Đoạn Bến Lức đến quốc lộ 50 đang sang quá trình 2. Đoạn quốc lộ 50 sang Hoa phượng đỏ Tân Tập dự kiến bốn tuần 4-2020 sẽ thông xe); Con đường vành đai thành phố Long An gồm 4 đoạn, Long An đầu cơ nhị đoạn. Nhì đoạn còn lại sẽ kêu gọi đầu tư. Dự kiến quý 3/2020 sẽ hoàn thành.

Ông Ngoãn cũng tin tức, hiện tỉnh giấc đã khai triển 1 số tuyến trọng tâm để tránh tắc nghẽn, trong đó đã và đang lên ý tưởnrg triển khai một vài công trình làm mới nút giao, xây cầu vượt, lắp đặt phân luồng giao thông…, đẩy mạnh hoạt động đầu cơ cơ sở cho khu vực trong thời gian đến.

Một “cú hích” hạ tầng khác ở khu vực này là mở rộng đường È Đại Nghĩa (thuộc thị xã Bình Chánh), đấu nối vào KCN Hải Sơn với tổng mức đầu tư 6.640 tỷ đồng đã được Tp.HCM buộc phải thực hiện. Dự án này mở mang sẽ giúp san sẻ áp lực giao thông với đường tỉnh giấc lộ 10, trục giao thông kết nối khu công nghệ Đức Hòa - khu đô thị Sing Việt - khu kĩ nghệ Lê Minh Xuân cũng như kết nối với cao tốc Tp.HCM - Trung Lương duyệt trục đường dẫn cao tốc Tân Tạo – Tiệm Đệm.

So với các quận khác, quận Đức Hòa hữu ích thế giáp ranh Tp.HCM, vì thế nơi đây cũng được thừa hưởng phổ thông yếu tố cơ sở vật chất, kinh tế dễ dàng của TP. Trong khoảng khu vực trung tâm quận Đức Hòa tới rỡ ràng giới thị xã Bình Chánh (Tp.HCM) chỉ mất tầm 8 phút đi theo Tỉnh lộ 10. Rộng rãi công trình cơ sở vật chất liên lạc cũng được Để ý đầu tư như cao tốc TP.HCM – Trung Lương, Quốc lộ 1A, Quốc lộ N2, cao tốc Bến Lức - Long Thành....

Cao tốc TP.HCM – Trung Lương là dự án liên lạc hiện hữu từ năm 2010 tới nay giúp rút ngắn quãng đường và thời gian di chuyển trong khoảng miền Tây tới miền Đông. Sắp đến, cao tốc Bến Lức – Long Thành cũng sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động, việc chuyển di từ ĐBSCL đi Đồng Nai, Vũng Tàu không cần phải đi xuyên qua quá nhiều đoạn đường tại TP.HCM, vừa giảm vận tải cho TP vừa giúp liên lạc thuận tiện hơn. Khác lạ, tuyến đường tiếp liền Long An và Đồng Nai – hai tỉnh tạo ra rộng rãi khu công nghệ lớn giúp việc thông thương dè xẻn nhiều thời gian và kinh phí hơn. Dự kiến cao tốc sẽ thông xe tham gia cuối năm 2019.

Bà Đặng Thị Thúy Hà, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Long An nghĩ rằng, những năm cách đây không lâu, Long An đã ghi kiếm được chỉ số CPI cao, tăng thu ngân sách. Đây là thành quả của việc thu nạp rộng rãi công trình, trong đó khác biệt là hoạt động mua bán bất động sản bắt đầu sản xuất khỏe khoắn. Tỉnh giấc nhà cũng sẵn sàng chào đón các tổ chức, các chủ đầu tư. Hiện đã có phổ biến chủ đầu tư nhập cuộc vào thị trường Long An như Vingroup, Vạn Hưng thịnh Phát, Becamex, TDH Ecoland… câu chuyện ở tỉnh nhà bây chừ là tăng nhanh hạ tầng giao thông gắn kết để hấp dẫn mạnh dòng tiền tài NĐT trong dài hạn.

“Để khắc phục câu chuyện này hiện thức giấc sẽ chú ý đầu tư các dự án lớn, nhiệt tình xây đắp cơ sở vật chất để giải quyết những tồn đọng của tỉnh Long An”, bà Hà nhấn mạnh.

Rõ ràng, câu chuyện cơ sở vật chất gắn kết giữa Long An- Tp.HCM đã và đang được chính quyền địa phương chú tâm thúc đẩy nhanh ở công đoạn này, đây chính là tiền đề có thêm động lực tăng trưởng, mang lại cơ hội cho các chủ đầu tư BĐS.

Bất động sản Long An còn đa dạng dư địa sản xuất

Theo các chuyên gia, không chỉ cơ sở vật chất ảnh hưởng đến sự vững mạnh BĐS mà những tiền đề về giá mềm, khuynh hướng dịch chuyển dân cư đã và đang tạo cú hích hoành tráng đến hoạt động mua bán nhà ở khu vệ tinh này.

Trong khoảng năm 2017, bất động sản Đức Hòa (Long An) thú vị sự đon đả của phổ quát NĐT. Các công ty địa ốc lớn và cả chủ đầu tư cá nhân liên tục tậu mua đất nền tại đây vừa để xây đắp dự án nhà đất vừa để đầu tư dài hạn, tậu đi bán lại khi giá đất tăng cao. Vùng đất này lúc trước chỉ có các công trình khu kĩ nghệ diện tích lớn, nay đã có sự góp mặt của phổ thông công trình bất động sản lớn, bé dại với đủ loại hình đất nền, căn hộ phổ biến cư, căn hộ văn phòng, nhà liên kế, nhà phố, nhà thương nghiệp và vi la.

Bất động sản vùng đô thị TP.HCM mở rộng: Long An đang trỗi dậy - Ảnh 2.

Với những tiềm năng về hạ tầng, giá còn mềm, yêu cầu mua bán bất động sản khu vực này dự đoán còn lớn mạnh; biên độ tăng giá tốt ở các công trình đã có sổ, hạ tầng hoàn thành

Hiện thời, mặc dầu thương lượng cũng như nguồn cung có phần “chững lại” cộng với tâm lý e dè đã và đang chi phối đa dạng đến quyết định tậu bất động sản của đối tượng mua hàng. Đây cũng là trạng thái chung đang diễn ra trên hoạt động mua bán BĐS. Dù thế, theo các chuyên gia, nhìn ở góc độ tiềm năng về cơ sở vật chất và bạn dạng thân mỗi công trình để thấy, ý định và biên độ tăng giá vẫn khá tốt ở những công trình có cơ sở vật chất, pháp lý hoàn thiện. Thanh khoản của công trình phụ thuộc gần như tham gia các nhân tố này. Khác lạ, ở quá trình cuối năm cũng là thời điểm mà những NĐT dày dặn kinh nghiệm kiếm tìm các dự án để chốt lời, thu lợi nhuận.

Rõ ràng, tiềm năng của hoạt động mua bán Long An là rõ thấy. Nhân tố là đối tượng mua hàng nhìn kiếm được ở các khía cạnh của công trình để bình chọn và quyết định “xuống tiền”. Với một thị trường vệ tinh còn rộng rãi tiềm năng để lớn mạnh như Long An thì theo các chuyên gia, kĩ năng sinh lợi từ công trình còn phần đông, khác biệt các dự án đã có sổ, vị trí đẹp, giáp ranh Tp.HCM thanh khoản cũng như mức chênh lãi sẽ khá tốt. Với một thị trường đang dồn nguồn lực để phát hành cơ sở vật chất kết nối cũng như kinh tế - phường hội thì đây chính là thời cơ để NĐT chớp lấy, đón đầu.

Ông Phạm Lâm, Chủ toạ DKRA vietnam cho rằng, ví như Bình Dương, Đồng Nai quỹ đất lớn đã dần khan hi hữu thì lợi thế của Long An là quỹ đất còn đa dạng. Thời gian qua, vài tổ chức BĐS đã vồ cập tới thị trường nơi đây. Yêu cầu của thị trường này dự đoán còn hồ hết. Bởi vậy, phát hành nhà đất, KĐT trong dài hạn sẽ dễ dãi.

Đánh giá về hoạt động mua bán BĐS Long An trong thời gian đến, ông Lâm nghĩ rằng, quy luật “nước chảy về chỗ trũng”. Những khu vực có tiềm năng phát hành thì NĐT sẽ dồn về. BĐS Long An vẫn còn thú vị trong vòng 3 năm đến. Đặc biệt, với ưu điểm sông nước, tỉnh nên sử dụng triệt để địa thế mảng xanh để sản xuất các công trình khu thị trấn. Nếu như làm cho được điều này, BĐS Long An sẽ rất thu hút NĐT.

Hạ Vy

Theo Nhịp Sống Việt


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét