Đất Đông Anh nóng nực, chủ đầu tư coi chừng sập bẫy | MuaBanNhaDat

Người bán đua “trend” thành phố thông minh

Vừa mới đây, Công trình thành phố thông minh có tổng mức đầu cơ gần 4,2 tỷ USD đã chính thức được động thổ. Công trình có diện tích 272 ha tại các phố Hải Bối, Vĩnh Ngọc và Kim Nỗ, huyện Đông Anh. Dự án được lập dựa trên quy hoạch thị trấn lanh lợi dọc trục Nhật Tân - Nội Bài, chiều dài khoảng hơn 11km, từ cầu Nhật Tân đến phi trường Nội Bài. Dự kiến kết thúc toàn thể 5 giai đoạn của công trình vào năm 2028. Tin tức về công trình xây dựng thị trấn lanh lợi tại Đông Anh đã xuất hiện trong khoảng năm trước. Dĩ nhiên, với động thái mới nhất tại công trình, giới chuyên gia nghĩ là đây sẽ là cú hích để bất động sản khu vực bao quanh hưởng lợi.

Đồng thời với những tác động hăng hái, nhiều ý kiến cũng quan ngại ngại, giá đất trong khu vực quy hoạch sẽ bị thổi tăng phi mã, thậm chí HOT ảo… Trong vai một người cần tìm đất, phóng viên được một người dân khu vực này cho biết, tin tức về việc xây đắp thành phố lanh lợi đã có từ khá lâu. Mặc dù chưa biết công trình thị trấn lanh lợi tròn méo ra sao nhưng đa dạng người địa phương có đất kỳ vọng sau khi công trình đi tham gia triển khai, giá bất động sản theo đó tăng cao. “Có nhà cứ tự tiện đẩy giá lên, cao mới bán, còn không để đó găm chờ thời. Người nào cần tiền gấp lắm mới bán”, vị này cho biết.

Chỉ cần search cụm từ “thị trấn lanh lợi” sẽ ra loạt kết quả với đa dạng các mức giá cùng những cụm trong khoảng quảng cáo mỹ miều. Thực tại, sau khi có tin tức trở thành một trong 4 quận ngoại thành Thủ đô được upgrade lên thị xã tham gia năm 2020, đất tại phổ thông xã ở Đông Anh được hét giá rất cao. Khác lạ tại khu vực quanh công trình thành phố mưu trí thì giá sàn càng đắt đỏ.

dat dong anh nong sot, nha dau tu coi chung sap bay

Phối cảnh khu trọng tâm công trình thành phố thông minh bắc Hà Nội.

Lo cò thổi giá đất, chủ đầu tư sập bẫy

Theo khuyến nghị của nhiều chuyên gia, hiện giờ, mức độ tin tức thị trường rất đa dạng và tốt hơn trước. Chủ đầu tư cần phải đánh giá kỹ kĩ năng vững mạnh tại một khu vực và cũng phải cẩn trọng với việc “ôm đất” chờ cơ hội. Ông Nguyễn Văn Đính - Phó Tổng thư ký Hiệp hội BĐS vn bình chọn thông tin về việc phát động siêu công trình thành phố mưu trí tỷ đô la chắc chắn sẽ có tác động đến hoạt động mua bán bất động sản khu vực này, phổ biến công trình, đất đai bao quanh sẽ được lợi lợi.

Tất nhiên vì mới chỉ ở quá trình động thổ nên ảnh hưởng, ảnh hưởng dù có nhưng sẽ chưa phải là lớn. “Về mặt thi hành sẽ còn lâu để tạo nền hình hài. Bởi thế tôi nghĩ là, có biến động nhưng không đa dạng. Thực tế, hoạt động mua bán Hà Nội hiện nay khá bất biến rồi, giá cả đi ngang, đầu tư không phổ quát, chính yếu vẫn là người có ý định thực”, ông Đính kiếm được xét. Trước khiếp sợ về việc cò đất làm cho giá, thổi giá, HOT ảo, ông Đính nghĩ là: Yếu tố này có thể xảy ra nhưng sẽ không hoạt động mạnh mẽ. Đâu đó sẽ có trường thích hợp cò nhảy đầm vào đẩy giá, thổi giá nhưng sau một loạt vụ lừa bị tìm phải công trình “ma”, đặc biệt vừa mới đây là vụ siêu lừa Alibaba, khách hàng đã dè mức độ, cẩn trọng hơn rất nhiều.

Theo đánh giá của ông Đính, việc tăng giá đột nhiên biến ở Hà Nội hồ hết khó xảy ra. Thứ nhất vì mặt bằng giá không tăng, đa số đi ngang trong phổ quát năm nay. Thứ hai, giá cả ở khu vực đất Đông Anh trải qua nhiều đợt sốt hot trước đó nên giá cũng tương đối cao. Theo lời khuyên của vị trí chuyên gia này, trước khi quyết định có nên đầu cơ vào đất khu vực này để “đón sóng”, “chờ thời” hay không, cần thận trọng.

Trong đó, điều cần thiết đầu tiên là chú ý kỹ lưỡng tính pháp lý, quy hoạch bất động sản bản thân dự định nhập cuộc. Việc này theo chuyên gia, tránh việc ào ào nhắm mắt xuôi tay tậu phải công trình ma, dự án lừa. Thứ hai, lưu ý tình hình thị trường khu vực định tìm. Tìm hiểu xem giao dịch mua bán căn bản người tiêu xài hay đầu cơ. Thứ ba, tốt nhất nên chọn lựa những doanh nghiệp giải đáp chuyên nghiệp, có uy tín để tò mò. Trị giá BĐS luôn đi theo trị giá hạ tầng, dịch vụ bao quanh.

“Cơ sở vật chất đồng bộ, đầu cơ bài bản, trị giá bất động sản mới tăng chứ nghe thông tin thì giá có thể tăng lúc này lúc khác nhưng sau đó có thể quay đầu bất cứ lúc nào. Và cuối cùng người đầu cơ sẽ bận rộn kẹt”, ông Đính nói.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét