Adam Neumann mất danh tỷ phú đô la Mỹ sau “cú lừa” WeWork

Đầu năm nay, Adam Neumann xuất hiện trong danh sách những người giàu nhất thế giới của Forbes, với khối tài sản ròng trị giá 4,1 tỷ đô la. Tới thời gian hiện tại, Forbes ước lượng tài sản của Neumann chỉ còn khoảng 600 triệu đô la. WeWork và Neumann đều chối từ bình luận về vấn đề này.

Adam Neumann mất danh tỷ phú USD sau “cú lừa” WeWork - Ảnh 1.

Adam Neumann từng nằm trong danh sách 100 người Mỹ giàu nhất quả đât

Neumann lần đầu tiên được Forbes gọi tên trong danh sách các tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2016 với giá trị tài sản ròng ước tính 1,5 tỷ USD. Lúc đó ông mới 36 tuổi và WeWork được các chủ đầu tư định giá 10 tỉ USD. Trong những năm sau đó, SoftBank liên tiếp chi tiền tham gia "kì lân" này và đẩy trị giá công ty lên tới 47 tỉ đô la Mỹ tham gia tháng 1/2019. Tuy thế, giấy má IPO của công ti đã cho thấy những khoản lỗ lớn tưởng và cấu trúc công ty tiềm tàng đa dạng không may, tranh chấp lớn. Vấn đề này đã làm cho giá trị vốn hóa của WeWork rớt xuống còn khoảng 10 tỷ đô la Mỹ vào tháng 9 năm nay. Forbes cho nhân thức trị giá của WeWork hiện chỉ còn khoảng 2,8 tỷ USD.

Forbes bình luận rằng một trong những căn do bậc nhất cho việc "bốc hơi" hơn 3,5 tỷ USD của nả tư nhân của Neumann tới từ việc mất giá của 18% cổ hủ phần WeWork mà ông đang nắm giữ. Việc WeWork, mà bây giờ là We Company, bị định giá thấp hơn so với hồi đầu năm là hoàn toàn có hạ tầng. Giấy tờ IPO nộp lên Ủy ban chứng khoán Mỹ cho thấy tổ chức kinh doanh chỉ còn đủ tiền mặt để hoạt động cho tới giữa năm 2020.

Hiện tại, Forbes tính toán của cải của Adam Neumann dựa trên cũ rích phần của ông trong WeWork giá trị khoảng 504 triệu đô la Mỹ, cộng thêm 500 triệu đô la Mỹ từ việc bán 15% cổ hủ phần tham gia năm 2017 và trừ đi khoản nợ 380 triệu USD được tiết lộ trong thủ tục IPO. Như vậy khối của cải của Neumann tham gia thời gian hiện lại là khoảng 624 triệu USD.

Forbes cũng ước lượng khối của cải của đồng sáng lập WeWork Miguel McKelvey, hiện giá trị khoảng 400 triệu USD, giảm trong khoảng mức cao nhất là 2,9 tỷ USD trong tháng ba năm nay.

SoftBank đã gây sức ép buộc Neumman từ chức CEO WeWork, kế hoạch IPO sau đó bị hủy bỏ. Adam Neumann hiện tại còn ngồi ghế chủ toạ nhưng không có tính năng điều hành.

Theo Forbes

Theo Hoàng Trang

ICTnews


Đọc thêm: bat dong san
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét