Đặc vụ Mỹ tới vietnam điều tra lô hàng 4,3 tỉ đô la giả mạo nguồn gốc Việt

Theo Tổng Cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn, lô hàng do một công ty có công nghiệp, dây chuyền, nhưng lại du nhập nhôm thỏi, nhôm thanh, nhôm bán sản phẩm nhằm đưa ra các item để xuất khẩu đi Mỹ và vài nước khác. Bởi do không bằng nhau thuế suất vì nếu như nhôm của vietnam xuất khẩu sang Mỹ chỉ phải chịu thuế khoảng 15%, nhưng nhôm của China xuất khẩu tham gia Mỹ phải chịu thuế lên đến 374%.

Khi nhận thấy dấu hiệu nghi vấn, Tổng cục Hải quan đã chủ trì, phối thích hợp với Bộ Công an, Bộ Công Thương, Phòng Thương mại và Kĩ nghệ vietnam (VCCI) và các tổ chức khác rà soát, xác định và chặn đứng kịp thời.

Để xác minh làm cho rõ vụ việc, Tổng cục Hải quan còn phối phù hợp với Thương chính Mỹ. Đặc biệt, các đặc vụ của Bộ Bình an trong nước Mỹ đã đến vn để phối phù hợp điều tra. Theo báo cáo của Hải quan Bà Rịa-Vũng Tàu, số lượng tồn lên tới 1,8 triệu tấn, trị giá khoảng 4,3 tỉ đô la Mỹ.

Theo tin tức trong khoảng Hải quan Mỹ, kể cả khi công ty dùng âm mưu nhập cảng nhôm thanh, nhôm thỏi, nhôm sản phẩm về đưa vào lò nấu thành nhôm thỏi rồi cán thành nhôm thanh cũng không chứng nhận có nguyên cớ Việt Nam để hưởng giảm giá.

Cũng theo, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Cẩn, cơ quan Hải quan đã và đang tiếp diễn tranh đấu mạnh khỏe với các hành vi ăn gian cội nguồn. Ngoài vụ việc nêu trên, thời gian qua, cơ quan Thương chính đã tranh đấu chặn lại đa dạng vụ việc có dấu hiệu nhập cảng hàng hóa sản phẩm, bán sản phẩm hoàn chỉnh từ nước ngoài về vn để giả mạo cội nguồn.

Hiện giờ, Tổng cuc Hải quan tiếp diễn tạm thời giữ, xác minh làm rõ phổ thông lô hàng có tín hiệu vi phạm duyên cớ vietnam để dò xét, làm rõ. Tổng cục Thương chính buộc phải các bộ, ngành như Bộ Công Thương, Bộ Kỹ thuật và Kĩ nghệ, VCCI… phối phù hợp chặt chẽ với Tổng cục Thương chính trong cuộc chiến chống ăn lận căn do để chặn lại, xử lý nghiêm theo đúng chỉ đạo của Chính phủ. song song, đảm bảo lợi quyền người tiêu dùng giả dụ hàng hóa tiêu thụ trong nước; bảo vệ lợi ích đất nước khi hàng hóa đó mạo nguyên do Việt Nam để xuất khẩu.

“Với vai trò Thường trực Ban Lãnh đạo 389 giang sơn, trực tiếp là Tổng cục Hải quan, cơ quan Thương chính đang phối thích hợp với các cơ quan nội địa và công ty đối tác hải quan các nước để khảo sát, xác minh các vụ việc gian lậu căn nguyên”- Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Cẩn nhấn mạnh.

Theo Tổng cục trưởng, thời điểm tới, Tổng cục Thương chính sẽ tiếp tục dò hỏi nhất loạt, quyết liệt đối với các tổ chức có tín hiệu giả mạo nguồn cội, giả mạo nhãn hiệu, quyền sở hữu trí não, quyết tâm không để các đối tượng lợi dụng vietnam thành điểm trung chuyển hàng hóa vi phạm về duyên cớ, ăn gian thương nghiệp…

Theo Minh Hạnh

Lao động


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét