5 'liều thuốc độc' có thể giết mổ chết mọi mối quan hệ của chị em công sở

Chị em công sở thử xem xem, yếu tố gì dưới đây đã làm cho cuộc sống trở thành bị động đi từng ngày?

Lo sợ túc trực

Bạn luôn thấp thỏm? Tư tưởng của bạn chìm đắm trong sự lo ngại và cực cam đoan, với những chuyện ốm nhặt bạn cũng cảm thấy đáng sợ, luôn thấy thiếu cảm giác bình yên và lúng túng run sợ. Yếu tố này khiến cho chị em thiếu phụ stress một cách kinh khủng và lún sâu tham gia vỏ bọc của mình, không dám biểu thị phiên bản thân, bạn lo sợ trước những nhân tố mới mẻ, lúng túng cho mai sau.

5 liều thuốc độc có thể giết chết mọi mối quan hệ của chị em công sở - Ảnh 1.

"Bất cứ điều gì xảy ra sẽ xảy ra, cho dù chúng ta lúng túng hay không" - Anna Monnar

Hãy dừng ngay việc lúng túng lại và sắm cách giải quyết bằng việc để mình trở thành bận bịu. Để hạn chế nhạo thời gian lúng túng không đâu vào đâu, chị em hãy đi chơi với bằng hữu, làm cho việc, học thêm một khóa học mới, trau dồi thêm những kỹ năng quan trọng... Khi bận bịu với việc sản xuất bản thân, những nỗi lo mơ hồ sẽ dần bặt tăm.

Nhiều lần chỉ trích người khác

5 liều thuốc độc có thể giết chết mọi mối quan hệ của chị em công sở - Ảnh 2.

Mỗi người một cuộc sống, mỗi tư nhân có một suy nghĩ không giống nhau, không khách hàng nào có tình cảnh gia đình, tương lai giống khách hàng nào, khi khách hàng nào tâm tình và nhờ bạn tư vấn, điều đó chứng tỏ bạn được tôn trọng và hãy tự hào về điều đó, nhưng bạn không thể chăm chịu khó trích họ mà không lắng nghe thấu đáo.

Khi họ phạm phải sai lạc, vấn đề gì làm họ bất an, công tác nào họ cần thay đổi, họ đã sai ở đâu, bạn hãy góp ý tâm thành và hòa nhã, đừng coi chính mình là bề trên và đưa ra những nhận xét quá quắt, làm tâm cảnh của người nghe ngày càng nặng vật nài.

Không bao giờ chia sẻ

Chị em từng cảm thấy mệt mỏi vì có quá rộng rãi bí mật, ngại tâm tư với người khác vì run sợ họ sẽ "bắt thóp" được bản thân?

Điều đó sẽ làm cho bạn mệt mỏi với quá nhiều nghĩ suy mang tính phòng ngự. Hãy sắm tới những người bạn thân thiện để mua bán và tâm can, nhiều lúc không chỉ để thu được lời nhắn nhủ nào đó mà chỉ là được lắng nghe và chia sẻ mà thôi.

5 liều thuốc độc có thể giết chết mọi mối quan hệ của chị em công sở - Ảnh 3.

Bi lụy

Bạn luôn bi thiết trong mọi chuyện, nhìn theo hướng xấu hơn là chiều hướng tốt, thậm chí ví như khách hàng nào đó góp ý, bạn cũng có nghĩ suy thụ động theo kiểu họ đang cố ý hạ bệ bạn? Đây là liều thuốc độc gian nguy nhất nhì trong cuộc sống của mỗi người.

Hãy thử nghĩ theo chiều hướng khác, đừng phán xét mọi chuyện khi chưa nhân thức rõ cụ thể, bạn sẽ giúp cuộc sống của chính mình trở nên dễ thở hơn.

Muốn bản thân mình là trọng tâm của mọi sự để ý

Mỗi cá nhân đều là một hành tinh có vòng quỹ đạo khác nhau, bạn không thể đòi hỏi hoặc mơ tưởng tới việc người khác sẽ coi bạn là trung tâm của ngoài trái đất, là hero tối quan trọng, thiếu bạn trái đất sẽ sụp đổ. Hãy dừng nghĩ suy đó lại và trở nên thân thương, linh hoạt hơn với mọi người.

(Tổng thích hợp)

Theo JJJ

Helino


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét