Xuân Cầu đem công trình Xanh Villas thế chấp ngân hàng

Sở Tài nguyên và Không gian Hà Nội vừa thông báo hàng loạt dự án được nhà đầu tư mang thế chấp nhà băng.

Cụ thể, Tổ chức kinh doanh Cũ kĩ phần Đầu tư Xuân Cầu hoàn thành thủ tục thế chấp bằng quyền dùng đất tại các công trình thuộc xã Tiến Xuân, thị xã Thạch Thất, thành phố Hà Nội - Công trình Xanh Villas. Bên kiếm được thế chấp là Ngân hàng Thương mại Cổ lỗ phần Công thương Việt Nam - Quán ăn Đống Đa. 

Tài sản thế chấp là quyền dùng 5 thửa đất tại dự án Xanh Villas, gồm: Thửa 115, 114, 119, 120, 117 với tổng diện tích thế chấp là 31.000 m2. 

Công ti Cổ phần đầu cơ Xuân Cầu được nhân thức đến với là một trong những nhà phân phối nhãn hiệu xe máy Piaggio của Ý tại vietnam. Sau khi chiến thắng với nhãn hiệu này, năm 2006, Xuân Cầu lấn sân sang lĩnh vực BĐS với sản phẩm đầu tay là Xanh Villas tại xã Tiến Xuân, thị xã Thạch Thất.

Gần giống, gần 400 căn hộ hình thành trong tương lại thuộc tại toà nhà NO2 và NO3 Dự án đầu tư xây dựng nhà đất Ecohome thị trấn Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm cũng được chủ đầu tư Công ty Cổ phần Đầu cơ và Thương nghiệp Hà Nội (Capital House) đạt yêu cầu thế chấp. Bên nhận thế chấp là Ngân hàng Thương mại Cũ rích phần Công Thương Việt Nam - Chợ Nam Thăng Long. 

Gần 400 căn nhà trên gồm các loại hình nhà đất xã hội, cho thuê và nhà đất thương mại với quy mô hàng chục nghìn m2.

Việc chủ đầu tư BĐS mang công trình đi thế chấp nhà băng không còn là chuyện mới, theo đa dạng chuyên gia, vấn đề này là tầm thường, bởi để có nguồn nguồn vốn xây dựng công trình, hầu như nhà đầu tư nào cũng mang dự án đi thế chấp.

Đương nhiên, nhân tố đáng nói là hiện thời phổ thông doanh nghiệp vô tư bán nhà đã thế chấp cho đối tượng mua hàng mà không chấp hành giải chấp, dồn đối tượng mua hàng vào cảnh dở khóc dở cười trước nỗi lo mất nhà.

Vì thế, trước khi xuống tiền, khách hàng cần tự tò mò kỹ về dự án và năng lực, uy tín của nhà đầu tư.

song song, để hạn chế nhạo tối đa những rủi ro mà khách hàng phải gánh chịu, cần minh bạch, công khai tin tức những công trình đang bị thế chấp. Việc công khai phải rõ ràng,cụ thể và cập nhật thường xuyên để cư dân nắm rõ chứ chẳng hề công khai một cách bình thường tầm thường, chỉ nêu mỗi tên công trình.


Đọc thêm: dat xanh
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét