Vingroup chấp thuận đổi mới triển vọng xếp hạng tín nhiệm trong ngắn hạn để đầu tư cho đóng gói ô tô

Lý do được S&P đưa ra là Vingroup tiếp diễn tăng dùng nợ mượn để đầu tư mạnh trong ngành công nghiệp ô tô, ngành dự định phải chịu lỗ trong công đoạn đầu làm cho các mục tiêu vốn đầu tư có thể sẽ kém khả quan hơn.

Dĩ nhiên, đây là vấn đề đã nằm trong dự liệu của Vingroup vì các ngành nghề Cơ quan mới tham gia là Công nghệ và Kĩ nghệ, khác biệt là Công trình đóng gói ô tô, xe máy điện VinFast, vẫn đang trong quá trình đầu cơ và chịu lỗ, chưa thể sinh lời ngay.

Hiện tại, VinFast là dự án được đầu cơ lớn nhất của Vingroup. Đặc biệt, nhằm giúp số đông người Việt được tiếp xúc và thưởng thức vật phẩm, VinFast đang duy trì chế độ giá "3 Không" (Không chi tiêu khấu hao đầu cơ, không chi phí nguồn vốn và không lợi nhuận) kèm nhiều giảm giá khác.

"Chúng tôi ý thức rất rõ về khả năng kết quả xếp hạng tín nhiệm có thể bị ảnh hưởng ngay từ đầu khi đầu tư mạnh tham gia các mảng Công nghệ và Công nghiệp, nhất là ô tô. Đương nhiên, đối với chúng tôi, đây chỉ là những gian nan trước mắt cần vượt qua. Với mong muốn xây dựng một nhãn hiệu Việt Nam uy tín trên trường quốc tế, chúng tôi quyết định chấp thuận các gian nan trong ngắn hạn. Chúng tôi cũng đã xây dựng các kế hoạch kinh doanh, điều hành cũng như các chiến lược Nguồn vốn và Quản trị không may ngặt nghèo để từng bước vượt lên các gian nan này" - Ông Nguyễn Việt Quang đãng, Phó Chủ toạ kiêm Giám đốc điều hành Vingroup phát biểu về lên tiếng của S&P.

S&P là một trong ba doanh nghiệp xếp hạng tín nhiệm quốc tế uy tín hiện giờ. Năm 2017, S&P đã nâng xếp hạng tín nhiệm Vingroup lên mức B+ nhờ có vị thế thị trường tốt hơn các doanh nghiệp cùng ngành nghề trong khu vực Đông Nam Á và vẫn tiếp tục duy trì mức xếp hạng này tới nay.

Trường An

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét