VinFast xong đặt ‘option’ lẻ cho Lux A2.0 và Lux SA2.0, khách Việt xôn xang không biết lựa chọn phiên bản nào

Hiện nay, các đại lý VinFast đang nhận đặt xe Lux A2.0 và Lux SA2.0 với 3 phiên bản là Tiêu chuẩn (Base), Nâng cao (Plus) và Cao cấp (Premium). Người dùng không thể chọn lựa vũ trang bổ sung (option) bé nhỏ lẻ như trước.

VinFast ngừng đặt ‘option’ lẻ cho Lux A2.0 và Lux SA2.0, khách Việt xôn xao không biết chọn bản nào - Ảnh 1.

VinFast Lux đang được chuyển sang đặt hàng với 3 phiên bản một mực.

VinFast chưa có văn bản lên tiếng chính thức việc thay đổi cách thức đặt version như vậy. Tất nhiên, các đại lý đã báo cáo cụ thể đến những khách hàng đã và đang sắm đặt xe. Những người đã đặt "option" lẻ nay cần chọn lại, theo 3 version đã được định trước.

Nhờ việc chia phiên bản, các mẫu Lux A2.0 và SA2.0 có giá cụ thể. Theo bảng báo giá mà đại lý cung cấp, Lux A2.0 bản Tiêu chuẩn có giá 990 triệu, bản Nâng cao giá 1,078 tỷ và bản Cao cấp giá 1,228 tỷ đồng. Giá xe Lux SA2.0 với 3 version lần lượt là 1,414 tỷ, 1,499 tỷ và 1,699 tỷ đồng. giá khởi điểm này chưa được VinFast xác nhận.

VinFast ngừng đặt ‘option’ lẻ cho Lux A2.0 và Lux SA2.0, khách Việt xôn xao không biết chọn bản nào - Ảnh 2.

Một bảng báo giá và vũ trang VinFast Lux A2.0 được người bán gửi cho khách hàng đặt xe.

So với bản Tiêu chuẩn, phiên bản Nâng cao của Lux A2.0 có thêm kính cách thức nhiệt tối màu, viền trang trí chrome, ống xả, âm thanh cao cấp 13 loa, rèm che nắng kính sau, cảm biến trước, cảnh báo điểm mù, camera 360 độ và cốp điện. Bạn dạng này chỉ có động cơ 174 sức ngựa giống bạn dạng Tiêu chuẩn. Chỉ bản Cao cấp mới có động cơ 228 sức ngựa. Phiên bản Nâng cao của Lux SA2.0 cũng có những điểm khác lạ gần giống. Mẫu SUV còn có thêm vành 20 inch (bản Tiêu chuẩn vành 18 inch).

Cách thức chia phiên bản của Lux gần giống Fadil, chỉ khác ở việc mẫu Lux có phiên bản Cao cấp đầy đủ thiết bị nhất, còn Fadil chỉ có Tiêu chuẩn và Nâng cao, bỏ bạn dạng "full option".

Chia sẻ về nguyên do thay đổi cách đặt xe VinFast Lux, trả lời bán hàng đại lý cho biết rằng hãng dựa trên nhu cầu đối tượng mua hàng đã đặt trước để đưa ra một version tối ưu nằm giữa bạn dạng Tiêu chuẩn và Cao cấp. Cách thức chia version cụ thể giúp dây chuyền rút ngắn thời gian đóng gói xe, khách hàng kiếm được xe sớm hơn.

VinFast ngừng đặt ‘option’ lẻ cho Lux A2.0 và Lux SA2.0, khách Việt xôn xao không biết chọn bản nào - Ảnh 3.

Khách hàng sẽ chiếm được xe sớm hơn sau khi VinFast nhân tố chỉnh cách thức đặt xe mới.

Việc VinFast Lux phân thành 3 phiên bản làm vài người đã đặt xe cảm thấy ngập ngừng khi chọn lựa lại. Phiên bản Cao cấp dư trang bị, trong khi phiên bản Nâng cao lại thiếu.

"Trước em chọn full option và 1 cầu. Giá như có thêm Premium 1 cầu và Premium 2 cầu AWD thì tốt quá. Nên phải chọn lựa bạn dạng Plus vì không có yêu cầu dùng 2 cầu," một người đặt xe VinFast Lux SA2.0 chia sẻ trên mạng thị trấn hội.

Bên cạnh, đang rộ đồn đoán về việc VinFast cung cấp đối tượng mua hàng đổi trong khoảng xe đã chọn lẻ thiết bị lên "full option" với khuyến mãi 50% cho chi tiêu phát sinh thêm. Phổ quát người đã đặt xe phiên bản Cao cấp tỏ ra chưa bằng lòng, cho rằng những khách đặt lẻ vũ trang hữu ích hơn. Người bán tại đại lý cho biết đây chẳng phải tin tức chính chức từ VinFast.

Theo Đức Khôi

Trí Thức Trẻ


Có thể bạn quan tâm: bds
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét