Viettel hoàn thành 1.000 trạm hỗ trợ Internet vạn vật tại TP HCM - VnExpress Kinh Doanh

TP HCM là địa bàn đầu tiên trên cả nước phủ bí ẩn 100% cơ sở khoa học hỗ trợ gắn kết Internet vạn vật của Viettel.

Các trạm sử dụng công nghiệp NB-IoT (Narrow Band - Internet of Things) được Viettel phát sóng 24/24 tại TP HCM. Đối với Hà Nội, nhà mạng đã phát sóng gần 500 trạm NB-IoT tại huyện Cầu Giấy và các huyện ngoại thành. "Trong 04 tuần 9 này, sóng NB-IoT sẽ phủ kì quặc 100% thủ đô với số lượng trạm tương tự TP HCM", đại diện nhà mạng cho biết.

Viettel đang đẩy nhanh tiến độ khai triển nền móng (platform) để sớm cung ứng hệ sinh thái các ứng dụng về NB-IoT tới khách hàng như đỗ xe mưu trí, giám sát chất lượng không khí, giám sát địa điểm, thiết bị đo lường...

Bản đồ phủ sóng NB-IoT tại TP HCM của Viettel.

Phiên bản đồ phủ sóng NB-IoT tại TP HCM của Viettel.

"Không chỉ Thủ đô và TP HCM, mục tiêu của Viettel là đưa công nghệ IoT tới toàn bộ thành thị trên cả nước và các thị trường nước ngoài", ông Tào Đức Thắng, Phó tổng giám đốc Công ty Viettel cho nhân thức. "Với kĩ năng phủ rộng và phủ sâu, NB-IoT giúp khách hàng có thể sử dụng phục vụ ở bất kỳ khi nào và ở đâu, bao gồm cả những địa điểm thách thức nhất như hầm tòa nhà, con đường hầm hay khu vực vùng quê, miền núi, hải đảo".

Công nghiệp NB-IoT được Viettel thiết kế, phát triển trên cơ sở 4G, bao gồm cả trạm gốc, ăng ten và băng tần được cấp phép. NB-IoT thuộc lực lượng công nghệ Low Power WAN IoT (mạng diện rộng, công suất thấp cho IoT) với lợi thế vùng phủ rộng, dè xẻn pin, chi phí gắn kết trang bị thấp và cho phép một lượng lớn các thiết bị có thể gắn kết đến mạng.

Dự kiến 21/9 đến, Viettel doanh nghiệp sự kiện thông báo chấm dứt phát sóng hạ tầng cho IoT và 5G tại TP HCM; góp phần xây đắp thành phố này biến thành thành phố thông minh và nâng cao chất lượng cuộc sống của cư dân.

Theo báo cáo của Hiệp hội Điện thoại Quả đât (GSMA), Viettel đang là thây mặt độc nhất của vn góp mặt trong danh sách 50 nhà mạng đầu tiên trên quả đât khai triển thắng lợi kĩ nghệ này.

Tuấn Vũ

Gắn kết IoT là gắn kết mạng Internet cho các vật, máy móc (things). Đặc điểm của đội ngũ này là tính kết nối truyền tin ít, vận tốc thấp. Kĩ nghệ NB-IoT có kĩ năng ngắt gắn kết với thiết bị tự nhiên hoạt động. Chính bởi vậy thời điểm giao thông của trang bị đầu cuối được kéo dài đến 5 năm mà không cần thay pin.

Theo ước lượng, đến năm 2020 có khoảng 20 tỷ trang bị được gắn cảm biến và được nhân tố khiển phê duyệt công nghệ NB-IoT, chiếm hữu đến 74% tổng các vũ trang dùng trên toàn cầu. Đây là tiền đề để tạo nên một phố hội số thực thụ trong cuộc cách mạng kĩ nghệ 4.0.


Xem nhiều hơn: gia dat saigon
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét