Vì sao TP HCM chưa chuẩn y chính sách cho khu 4,3 ha ở Thủ Thiêm?

Bên lề hội thảo quốc tế "Biện pháp nhà ở phục vụ ngày càng tăng dân số 1 triệu người sau mỗi 5 năm ở TP HCM quá trình 2021-2035" do UBND TP HCM công ty sáng 17-9, Phó Chủ toạ UBND TP Võ Văn Hoan đã có cuộc mua bán ngắn với tin báo can hệ đến cáo giác, khiếu kiện tại công trình Khu thị trấn mới (KĐTM) Thủ Thiêm ở quận 2.

Theo các phóng viên, UBND TP từng cho nhân thức sẽ có tờ trình về chính sách bồi hoàn, cung cấp cho các hộ dân ở khu 4,3 ha thuộc dự án KĐTM Thủ Thiêm lên HĐND TP. Dự kiến, HĐND TP sẽ công ty kỳ họp thất thường vào cuối 04 tuần 8 để thông qua chế độ bồi thường, cung cấp này. Tất nhiên tới nay đã quá nửa 04 tuần 9 nhưng kỳ họp vẫn chưa diễn ra?

Lý giải về vấn đề này, Phó Chủ toạ UBND TP Võ Văn Hoan nói: "Cái quan trọng nhất là cơ chế chế độ vẫn còn phải khắc phục. Chính sách cho các hộ dân khu 4,3 ha đã xác định rồi nhưng phải củng cố cho thật chặt". Ông cho biết thêm "chỉ còn một tí chút thôi – tương ứng với 10% vấn đề cần khắc phục".

Vì sao TP HCM chưa thông qua chính sách cho khu 4,3 ha ở Thủ Thiêm? - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan giải đáp tin báo trưa 17-9

Cũng theo ông Võ Văn Hoan, hiện TP chưa xác định thời gian chi tiết cho kỳ họp HĐND TP thất thường và việc quyết định thời điểm tổ chức là thẩm quyền của HĐND TP.

Với nghi vấn liên quan đến khiếu nại, khiếu kiện cho rằng 5 khu xã thuộc 3 thị trấn Bình An, Bình Khánh và An Khánh (huyện 2) cũng nằm ngoài ranh quy hoạch như khu 4,3 ha, Phó Chủ tịch UBND TP thông tin bây chừ Thanh tra Chính phủ đã khiến cho việc với TP về yếu tố này và đang chờ ý kiến của trung ương.

Liên quan đến số tiền 38.000 tỉ đồng dùng bồi thường, tái định cư cho KĐTM Thủ Thiêm mà tạp chí ân cần, ông Võ Văn Hoan cho hay Chính phủ đã giao các tổ chức kiểm toán làm việc. Về phía TP cũng đang khiến chiến lược bằng vận thu chi dựa trên nguồn thu từ 55 lô đất, cùng một vài dự án từng được xác định chi phí đầu cơ bình quân thấp và cả trong khoảng 4 tuyến tuyến phố BT.

Trước đó trong buổi họp báo ngày 14-8, TP HCM đã công bố nhóc con khu 4,3 ha. Theo Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan, ví như đo đúng 4,3 ha thì một vài hộ sẽ bị thiệt vì ranh mãnh đất bị hẹp lại, cho nên TP quyết định lấy cao hơn con số này.

chậm triển khai là nguyên do diện tích này đã tăng thành 4,39 ha để đảm bảo tốt nhất lợi quyền của cư dân. Theo đó, có 331 hộ dân bị ảnh hưởng trong khu vực này. Các tổ chức tác dụng của TP đã xây đắp phương án đền bù cung cấp trên nguyên lý đủ hạ tầng pháp lý, phù hợp với thực tiễn và được đại đa số cư dân đồng thuận.

"Chế độ bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho các hộ dân khu 4,3 ha rất khả quan, ứng dụng hệ số quy đổi hữu dụng cho người địa phương. Giá đền bù được xác định là giá hiện giờ chứ ko phải 10 năm trước. Người địa phương không thiệt thòi gì cả, thậm chí bổ ích" - ông Võ Văn Hoan nói và chắc chắn TP khiến chế độ bám tham gia quy định qui định và trên ý thức có lợi nhất cho cư dân.

Cũng tại buổi họp đó, ông Võ Văn Hoan thể hiện sự quan trọng:"Nếu Thủ tướng đồng ý cho kiểm toán để xác định phần đông 38.000 tỉ đồng đó chính là chi cho đền bù, phóng thích mặt bằng thì về căn bản chúng ta có thể tất toán được". Số tiền này được chi đúng mục đích và "không có chuyện sử dụng tiền này để làm việc khác".

Theo Phương Nhung - Phan Anh; ảnh: Tấn Thạnh

Người công huân


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét