Vì sao Quy Nhơn trở thành trọng tâm đầu cơ BĐS nghỉ ngơi của hàng loạt nhà đầu tư lớn?

Tại Diễn đàn M&A Việt Nam 2019 cách đây không lâu, các chuyên gia kinh tế đánh giá rằng BĐS nghỉ ngơi hiện là sân chơi thu hút cho cả các nhà đầu tư có tiếng tăm trong và ngoài nước trên thị trường, cả các nhà đầu tư bé bỏng lẻ. Cuộc đua xây dựng, đầu cơ loại hình BĐS này được hứa hẹn có phổ biến triển vọng khi ý định ngao du tại Việt Nam tăng thêm, trong khi đó, cơ sở vật chất tạm cư cao cấp hiện vẫn chưa phục vụ nguồn cầu.

Ông Matthew Powell - Giám đốc Văn phòng Savills Hà Nội, Công ti TNHH Savill vietnam nghĩ rằng, vietnam đang là một trong những điểm nóng BĐS trong khu vực châu Á năm 2019 và các năm tiếp theo. Với tiềm năng lớn, triển vọng kinh tế vĩ mô và sự đầu cơ không ngừng vào cơ sở cơ sở vật chất, thị trường bất động sản vn đang phát hành mạnh khỏe trên nhiều phân khúc đa dạng và phong phú.

Điểm nổi trội, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang thừa hưởng lợi do lớn mạnh khỏe khoắn về khách vãn lai trong và ngoài nước, cũng như sự vững mạnh về số lượng con đường bay thẳng quốc tế. Không mấy ngạc nhiên khi những nhà đầu tư thị phần nơi nghỉ ngơi cao cấp đang đổ vào thị trường vietnam - một điểm nóng trong mai sau của khu vực. 

Thị trường bất động sản vietnam đang lôi cuốn được phổ quát sự để ý của các chủ đầu tư nước ngoài, trong đó có phổ thông nhà đầu tư lần trước tiên tới từ Nhật Bạn dạng, Hàn Quốc, China… Ngoài ra, còn có các quỹ đầu cơ tới trong khoảng Mỹ, châu Âu và các quỹ đầu cơ thế giới càng ngày càng thân mật khám phá đầu tư vào vn. 

"Chúng tôi nghĩ là, các nhà đầu tư từ châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan và Singapore sẽ tiếp tục choán ưu thế. Thị trường cũng đang chứng kiến khuynh hướng đầu cơ từ Hồng Kông tại một vài ngành, ngành nghề. Thời kỳ đến có thể trông mong các thương vụ diện tích lớn hơn, nhất là các thương vụ thoái vốn của các đơn vị nhà nước lớn cổ lỗ phần hóa và sự tham gia của các chủ đầu tư nước ngoài", ông Đặng Xuân Minh, Giám đốc điều hành Công ty AVM, Trưởng lực lượng tìm hiểu MAF nhận định.

Các công trình nghỉ dưỡng diện tích lớn đang đổ dồn về nhiều tỉnh, thành vùng ven biển. Trong đó, có những địa phương đã được nhân thức đến như những điểm đến du lịch, nghỉ ngơi từ trước, nhưng nay đang được rộng rãi nhà đầu tư ân cần chăm sóc. Khác biệt, trong khoảng đầu năm 2019 tới nay, hàng loạt "ông lớn" địa ốc Thành phố Hồ Chí Minh đã liên tiếp kiếm tìm các thị trường miền Trung để bán ra những công trình mang đẳng cấp mới. Trong đó, Mũi Dinh và Ninh Chữ (thức giấc Ninh Thuận); Quy Nhơn (Bình Định), hay Kê Gà - Hòn Lan (Bình Thuận) đang hấp dẫn các chủ đầu tư khỏe khoắn.

Theo mày mò, Nghị định 92/2006/NĐ-CP của Chính Phủ, Bình Định là một trong 5 tỉnh và thị trấn (cùng với TP. Đà Nẵng, tỉnh Thừa Thiên – Huế, Quảng Nam và Quảng Ngãi) nắm giữ vai trò là hạt nhân phát triển và thúc đẩy sản xuất khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Cùng với đó, Chính phủ cũng đang dồn vào một chỗ xây dựng các công trình cơ sở vật chất nhằm kết nối khu vực này với các vùng lân cận, góp phần thực hiện chương trình hành lang kinh tế Đông – Tây của tiểu vùng sông Mê Kông mở mang.

UBND thức giấc Bình Định cũng cho biết việc phát hành chuỗi hệ thống giao thông kết nối liên tỉnh giấc có ý nghĩa cực kì quan trọng, tạo nền móng vững tiến thưởng cho tạo ra KT-XH, đẩy với tốc độ cao giai đoạn công nghệ hóa, tiến bộ hóa của tỉnh, tỉnh đã tranh thủ các tài chính hỗ trợ trong khoảng Trung ương, vốn vay ODA, vốn ngân sách để tập trung đầu tư hoàn thành hạ tầng liên lạc.

Ông Phạm Minh Quốc, Trưởng phòng Điều hành điều hành Công trình 1 thuộc Ban quản lý Dự án Giao thông thức giấc, cho hay năm 2019 được xác định là thời điểm nước rút xây cất đối với dự án giao thông tuyến đường trục Khu kinh tế Nhơn Hội nối dài, trục đường Vòng đai 2... Việc xây cất hoàn thành tuyến đường sẽ mang đến diện mạo đồng bộ về cơ sở, rút ngắn thời gian đi lại từ Sân bay Phù Cát đến Khu kinh tế Nhơn Hội, góp phần hấp dẫn các chủ đầu tư lớn.

Một tuyến giao thông cần thiết khác cũng được thức giấc tập trung chỉ huy xây dựng hoàn thành trong năm 2019 này là dự án QL 19B mới, lộ giới 50m (đoạn trong khoảng Hoa Phượng đỏ Quy Nhơn - giao QL 1A - trường bay Phù Cát). Đến thời điểm này, trị giá thi hành đối với các gói thầu thuộc dự án đạt hơn 2.610 tỷ đồng. Trong năm nay, sẽ tập trung hoàn thành tuyến tuyến đường trong khoảng nút giao thông Đống Đa - Hoa Lư tới nút giao thông cầu Bà Gi, phố Phước Lộc (Tuy Phước).

Đặc biệt, Chính phủ quyết định nâng cấp, mở mang trường bay Phù Cát không đơn giản chỉ là chuyện rút ngắn môi trường và thời điểm, mà đây còn là thời cơ cho địa phương rộng cửa đón các chủ đầu tư. Bên cạnh, các hãng hàng không chủ động đưa vào khai thác rộng rãi các con phố bay thương nghiệp chứng tỏ Phù Cát là cảng hàng không có tầm chiến lược quan trọng trong tạo ra kinh tế của khu vực. Là động lực để tăng nhanh thú vị đầu cơ.

Có thể chắc chắn rằng Bình Định đang ở trong thời gian chín muồi để thú vị đầu cơ khi hội đủ các yếu tố giúp thị trường tạo ra bền vững. Thực tiễn đã có phổ thông công trình "khủng" từ các "ông lớn" trong và ngoài nước dồn vào một chỗ về đây như FLC, Sun Group, TMS Group, tổ chức Hưng Thịnh, Phát Đạt, vài cơ quan đa non sông… Và mới đây nhất là "ông lớn" địa ốc Novaland cũng đang sẵn sàng sẵn quỹ đất khá lớn tại bãi biển Nhơn Hội cho một chiến lược dài hơi với các vật phẩm nghỉ ngơi chuẩn quốc tế.

Hình như đó, một dự án lớn đang được lưu ý là Nhơn Hội New City do Phát Đạt làm chủ đầu tư và DKRA Vietnam phân phối. Công trình có diện tích hơn 34ha thuộc Khu đô thị ngao du sinh thái Nhơn Hội 601,8ha nằm ngay cạnh FLC Quy Nhơn, phía Đông giáp các con phố Vành Đai 2 và phía Tây giáp Quốc Lộ 19B. Nhơn Hội New City hấp dẫn nhờ mức giá niêm yết chỉ trong khoảng 1,49 tỷ đồng/nền, sổ đỏ trao tay và phương thức trả tiền linh động nhiều đợt.

Theo tìm hiểu, công trình được đánh giá cao và có vận tốc giao dịch lập cập nhờ cơ sở hoàn thiện, thiết kế vượt tiến độ đề ra. Được biết, cuối bốn tuần 7 cách đây không lâu, Nhơn Hội New City đã thi hành lễ bàn giao nền phân khu 4 cho hàng trăm đối tượng mua hàng.

Chính những dự án này đã đưa TP. Quy Nhơn từ những vùng đất hoang sơ về cơ sở vật chất, phục vụ đã gấp rút lột xác trong thời điểm ngắn để trở thành thị trường đầy tiềm năng, mang đến lãi lớn cho các chủ đầu tư tiên phong. 

Điều đáng xem xét là dù rằng các nhà đầu tư liên tục tung hàng nhưng thị trường vẫn không hề có tín hiệu bớt nóng, nhân tố này chứng tỏ sức hấp dẫn lớn về đầu cơ BĐS ven biển Nhơn Hội, Nhơn Hải và Quy Nhơn Sức hút này không chỉ được biểu thị ở các vật phẩm nhà phố, căn hộ truyền thống, biệt thự nghỉ ngơi mà còn được khẳng định tại phân khúc đất nền ven biển.

Ở góc độ nhà phân chia và tiếp thị dự án BĐS chuyên nghiệp, ông È cổ Hiếu - Phó Tổng giám đốc công ty DKRA, nghĩ là thực tại, giữa cơn sốt BĐS nghỉ ngơi, hiện thời trên hoạt động mua bán hình thành hàng loạt thông tin gây nhiễu loàn cho các chủ đầu tư. Dĩ nhiên, vẫn luôn có những nguyên tắc quà để một nhà đầu tư mới có thể lưu ý, cân nhắc.

Thứ nhất là tiềm năng của công trình, tỷ suất sinh lời. Tiềm năng của công trình được nhìn kiếm được từ các nhân tố, gồm: Địa điểm của dự án, kĩ năng kết nối của công trình, tiềm lực khai thác du lịch của dự án và khác biệt là nhân tố pháp lý của dự án... 

Thứ nhị là uy tín của nhà đầu tư. Nhân tố này biểu lộ ở tiềm lực kinh tế, tiến độ dự án, uy tín trong lĩnh vực bất động sản của đơn vị đó. Thứ ba là chính sách bán hàng của công trình. Các chương trình cung cấp đối tượng mua hàng tương ứng với từng thời kỳ, các gói giảm giá, các cam đoan của chủ đầu tư cũng là những yếu tố có tính tiên quyết để một chủ đầu tư đưa ra quyết định.

Bùi Hải

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: gia dat saigon
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét