Đừng sợ nhảy đầm việc thường xuyên gây tác động xấu đến tương lai, hãy nhìn những lợi ích hoành tráng mà nó mang lại cho bạn đây!

*Bài viết là san sớt của Devika Soni, một trưởng phòng marketing trải đời qua số đông địa điểm công tác khác biệt trong khoảng khi rời giảng đường đại học.

Tôi đã nghe phần đông những quan điểm khuyên bảo những người trẻ về chuyện đổi việc trong những năm đầu sự nghiệp, trong đó có kiểu như: "Nếu như bạn khiến một công tác nào đó dưới một năm, đừng dại mà viết tham gia thủ tục ứng tuyển. Hãy trụ lại ở một công ty ít nhất 2 năm. Đừng đổi mới nếu không bạn sẽ không bao giờ có thể thăng tiến được đâu".

Tôi ở đây để nói cho các bạn biết một điều là chẳng có lời tuyên bố nào là sự thật cả. Tôi đã đổi mới vai trò công việc của bản thân mình 4 lần trong 5 năm mới đây và nhân thức chắc rằng những lời nhắn nhủ hoa mỹ xung quanh chuyện nhảy đầm việc đều sai - khác lạ là quan niệm nghĩ là những người công sức trẻ từ 25 - 34 tuổi nên dồn vào một chỗ trung bình khoảng 2,8 năm cho một công tác. Và 55% số nhà tuyển dụng nói họ không có yếu tố gì với việc tuyển những ứng viên nhiều lần dancing việc cả.

Vấn đề nằm ở chỗ khiêu vũ việc mới sẽ giúp bạn có thêm trải nghiệm, nắm bắt thêm về năng lực phiên bản thân, tự tin hơn và sẽ nâng cao vị thế của chính bạn trong tương lai. Nên thay vì thấp thỏm giấy má xin việc của bạn trông sẽ ra sao thì tôi khuyên bạn nên tạo dựng lòng đón lấy những thời cơ mới.

Dưới đây là những lí do vì sao nhảy đầm việc lại tốt cho tương lai của bạn, thay vì khiến bạn chết chìm giữa biển người.

Đổi việc giúp bạn thoát ra khỏi vùng bình yên

Khi bạn quá thoải mái ở một địa điểm một mực, lẽ tất nhiên, bạn sẽ quên đi việc phải học tập, trau dồi. Điều này có nghĩa là, một khi bạn đã tìm hiểu rõ tính chất công tác, trải qua muôn ngàn gian truân và dành được những kết quả khả quan sau một thời điểm thì tới lúc này, bạn sẽ đi tham gia trạng thái dễ chịu, mọi sự thông minh trong người chợt bốc hơi đi đâu mất.

Đây chính là thời điểm cần phải đổi mới, dù cho chỉ đơn giản là đảm trách một vị trí mới trong công việc hiện nay, nhất mực bạn phải kiếm được lấy thử thách mới. Đừng sợ, hãy khởi đầu học thêm bất kỳ yếu tố gì để trau dồi bạn dạng thân.

Đừng sợ nhảy việc thường xuyên gây ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp, hãy nhìn những lợi ích to lớn mà nó mang lại cho bạn đây! - Ảnh 1.

Với tôi, chuyển đổi công tác đã kéo tôi ra khỏi vùng an ninh, vấn đề này đã dạy tôi thành công trong một vài một số trò và ngành nghề khác biệt. Càng linh động, tôi lại càng trở thành tự tin và có kỹ năng hơn để hiểu được khách hàng muốn gì, nghĩ ra các ý tưởnrg mới, chủ động lên tiếng và đổi mới.

Hưởng thụ môi trường làm cho việc khác nhau giúp bạn học được những thứ quan trọng để phát hành mạnh

Tôi học được điều này khi làm việc cho một công ti không mấy cởi mở trong chuyện thưởng thức những thứ mới lạ. Lúc đó, tôi hồn nhiên nghĩ rằng: "Chỉ cần chính mình tiếp tục đưa ra ý tưởng mới, đến thời điểm nào đó, họ sẽ nhìn kiếm được và sẵn sàng thử một cái gì khác lạ hơn". 

Nhưng rồi tôi cũng hối hả nhận ra thay đổi không hề là một phần của văn hóa công ti này, song, tôi thậm chí còn kiếm được về một vấn đề trị giá hơn: tôi nắm bắt được đâu mới là không gian thích hợp mà tôi cần để phát triển bản thân.

Thưởng thức ở phổ biến không gian làm việc khác nhau, bạn sẽ biết cách thức đánh giá các nhà phỏng vấn như phương pháp họ từng bình chọn bạn

Sau mỗi lần đổi mới công việc, bạn sẽ nhìn ra công ty nào không hỗ trợ bạn trên đoạn đường đạt được chỉ tiêu cá nhân và thay vì tốn thời gian 8 tiếng một ngày cho một công ti như thế, bạn sẽ lựa chọn được bến đỗ có thể giúp bạn vươn lên dẫn đầu trong nghề nghiệp.

Chân thực sẽ giúp sự nghiệp dễ dãi

Đừng giả vờ chỉ để có được một công tác tạm thời bợ! Bạn phải là chính bạn, điều đó rất quan trọng. Hãy tự đặt ra thật phổ quát câu hỏi để biết chắc là công tác bạn đang hướng đến sẽ phù hợp. Và nếu như tổ chức kinh doanh không muốn tuyển nhân viên vì bạn là bản thân thì chắc chắn đó không phải là nơi bạn muốn cống hiến đâu. Bạn càng thành thật với bạn dạng thân bao nhiêu thì sẽ càng có nhiều cơ hội để được hạnh phúc trong công việc.

Đừng sợ nhảy việc thường xuyên gây ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp, hãy nhìn những lợi ích to lớn mà nó mang lại cho bạn đây! - Ảnh 2.

Hiểu mình muốn gì từ công việc sẽ khiến bạn chân thực với bản thân và nhà tuyển dụng. Càng biết rõ nhân tố giúp bạn tiến với tốc độ cao trong công tác bao lăm, bạn sẽ càng thoải mái hơn khi đề cập nhu cầu của bản thân với nhà tuyển dụng hiện nay và trong tương lai.

Sống đúng với bản thân sẽ khiến bạn tự tín hơn, đây là vấn đề rất khả quan cho sự tạo ra nhiều năm kinh nghiệm. Khi những nhà quản lý tuyển dụng nhận thấy tôi từng nhảy việc rộng rãi, tôi đã sẵn sàng phần lớn để giải thích cho họ nắm bắt từng bước đi, từng thay đổi của bản thân mình. Kết quả là không có ai phản đối niềm tin mấu chốt của tôi rằng nếu như không học tập được gì từ một công tác thì đó là lúc cần ra đi.

Tự tín là chìa khóa mở rộng cánh cửa tương lai

Đừng sợ nhảy việc thường xuyên gây ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp, hãy nhìn những lợi ích to lớn mà nó mang lại cho bạn đây! - Ảnh 3.

Khi tự tin với đoạn đường chuyên nghiệp bản thân mình đã lựa chọn, bạn sẽ sắm được lối đi. Bạn sẽ biết bí quyết trả lời bất kỳ nghi vấn hay lời bình luận nào liên quan đến kinh nghiệm nghề nghiệp mà nhà tuyển dụng đề cập. Vấn đề gần giống cũng đúng với công việc hiện nay của bạn. Không có gì sai khi nói với sếp rằng bạn đã chán và muốn có yếu tố gì đó mới lạ, muốn được thách thức ở dự án mới, chắc chắn một người sếp tốt khi nghe thấy bạn đề cập như thế, sẽ không bao giờ tỏ thái độ bị động cả.

Nhưng giả dụ bạn nào đó sẵn sàng chối từ bạn chỉ vì lịch sử nhảy việc thì có nhẽ họ đã giúp bạn hầu hết. Bởi đây không hề là mẫu quản lý vồ cập tới người thích tìm kiếm những thứ khác nằm ngoài phạm vi tương lai. Và giả dụ giống tôi, bạn hãy cứ tiếp diễn chăm chỉ khiến cho việc đi, quý nhân sẽ tới giúp bạn phát huy hết kĩ năng của chính mình.

(Theo businessinsider)

Theo Minh Kiên

Helino


Xem tại: gia nha dat
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét