Từng đúp học tới 4 lần, người đại trượng phu Philipines biến cửa hiệu bách hóa cũ thành đế chế Fastfood châu Á tại Mỹ

Quyết không sống có điều kiện kinh tế eo hẹp

Eddie Flores được hình thành ở Hồng Kông, có thân phụ là một nhạc sĩ nhiều năm kinh nghiệm người Philipines và mẹ đến trong khoảng người TQuốc. Cuộc sống khó khăn, cả mái nhà Flores di trú tới Hawaii. Đương nhiên, tại vùng đất mới, "giấc mơ Mỹ" cũng chẳng hề dễ ợt. Công tác viết nhạc không thể nuôi sống mái nhà, phụ thân mẹ ông đã phải chật vật, lăn lội với đủ nghề, trong khoảng bảo kê, viên chức thu ngân tới rửa bát thuê.

Còn với Flores, có lẽ việc học là yếu tố gian nan tạm niên thiếu. Ông chia sẻ bản thân từng bị lưu ban học đến bốn lần, ở các lớp một, ba và tám. Hình như đó, học bạ của cậu học sinh này khắc ghi rằng: "Anh ấy bỏ ra cả ngày để mơ mộng.".

Từng đúp học đến 4 lần, người đàn ông Philipines biến cửa hiệu tạp hóa cũ thành đế chế Fastfood châu Á tại Mỹ - Ảnh 1.

Feddie Flores

Tuy nhiên, sau khi đọc trộm cuốn sách "How I Turned $1,000 into a Million in Real Estate in My Spare Time" (Khiến thế nào để biến 1000 đô la Mỹ thành một BĐS triệu đô khi nhàn hạ) trong giờ học, Flores quyết tâm chẳng thể sống có điều kiện kinh tế eo hẹp và không để thế cục bận bịu kẹt trong tầng lớp thấp kém, bị khinh thường.

Ngay khi định hình nơi ở mới năm 16 tuổi, Flores đã khởi đầu kiếm tiền bằng việc giao báo, cùng lúc vẫn duy trì việc học ở trường. Sau đó ông đã ra trường Đại học Hawaii với bằng quản trị kinh doanh và khiến cho việc tại ngân hàng trong nhì năm. Đây cũng là khoảng thời gian Flores tích lũy được phổ thông trải nghiệm và hiểu nhân thức về lĩnh vực bất động sản.

Trong khoảng cửa hiệu chợ nhanh cũ đến chuỗi nhà hàng nhượng quyền bậc nhất đất Mỹ

Năm 1976, ông tậu lại một cửa hàng bán từng cái có tên L&L Dairy và tu sửa thành nhà hàng như một món quà tặng mẹ để bà chẳng hề tiếp diễn công việc rửa chén thuê nữa. Tất nhiên, thấy mẹ phải nặng nhọc tới đêm muộn, ông quyết định quay lại điều hành cửa hàng với sự giúp sức của người bạn Johnson, khởi đầu hành trình gây dựng nên đế nhạo báng thực phẩm riêng.

Từng đúp học đến 4 lần, người đàn ông Philipines biến cửa hiệu tạp hóa cũ thành đế chế Fastfood châu Á tại Mỹ - Ảnh 2.

Tại đây, ông dịch vụ những món ăn theo phong cách Hawaii với bữa ăn đặc biệt bao gồm món khai vị aloha, làm thịt, salad mì ống và nhì muỗng cơm trắng. Ông kiêu hãnh: "Chưa một bạn nào từng đưa khái niệm về Hawaii tham gia lục địa và chúng tôi đã làm cho vấn đề đó. Đây là thương hiệu Hawaii duy nhất phục vụ giải khát của vùng đất này."

Ngoài những món ăn mang "ý thức Aloha" của Hawaii, bạn còn có thể tìm thấy món gà katsu của Nhật Phiên bản, đặc sản giết lợn nướng Quảng Đông - char siu hay gà cừu Hàn Quốc, xúc xích Bồ Đào Nha trên thực đơn của nhà hàng. Vấn đề này giúp L&L chiếm được thiện cảm của quang khách, trong khoảng dân bạn dạng địa tới những người nhập cư đang chiếm đa số dân số khu vực Hawaii.

Từng đúp học đến 4 lần, người đàn ông Philipines biến cửa hiệu tạp hóa cũ thành đế chế Fastfood châu Á tại Mỹ - Ảnh 3.

L&L Hawaiian BBQ gấp rút chiếm được cảm tình nhờ giá cả phải chăng và menu phong lưu, phù hợp với đa dạng người dân nhập cư.

Với sự chiến thắng của nhà hàng đầu tiên, Flores cùng người bạn là Johnson tiến hành mở mang kinh doanh bằng việc cung ứng nhượng quyền thương nghiệp, chủ quản dành cho các viên chức có thành quả tốt.

Tới năm 1997, đã có 30 vị trí trên khắp Hawaii. Nhà hàng cũng đổi tên thành L&L Hawaiian BBQ. Các địa điểm nhượng quyền ở California, Texas, Washington,… sau đó cũng được mở ra.

Từng đúp học đến 4 lần, người đàn ông Philipines biến cửa hiệu tạp hóa cũ thành đế chế Fastfood châu Á tại Mỹ - Ảnh 4.

Flores và Johnson mở khu chợ nhượng quyền trước tiên tham gia năm 1991.

Đến nay, L&L Hawaiian BBQ đã có hơn 200 nhà hàng nhượng quyền trên toàn nước Mỹ, cung ứng việc làm cho 2.5000 công sức. Doanh thu năm 2018 đạt 98 triệu đô la.

"Giấc mơ Mỹ" không còn xa vời

Yếu tố đáng nói là không chỉ mở mang buôn bán đơn thuần, Flores đã cố gắng để tạo cơ hội khiến cho ăn, hỗ trợ những người nhập cư, đặc biệt là người Philipines thoát khỏi phân khúc kém cỏi, vươn lên chạm tới "giấc mơ Mỹ".

Giống như phương pháp các món ăn đã lấy được tình cảm của cư dân sống tại Hawaii, Flores cũng gây dựng được mối quan hệ tốt với đồng đội người Philipines. Hồ hết các siêu thị nhượng quyền của L&L BBQ là do người người nước ngoài vào định cư tại đất nước nhà tiếp quản.

Từng đúp học đến 4 lần, người đàn ông Philipines biến cửa hiệu tạp hóa cũ thành đế chế Fastfood châu Á tại Mỹ - Ảnh 5.

Ông cũng vào vai trò chính trong việc vận động thắng lợi 14,3 triệu đô la Mỹ để kiến tạo trọng điểm Cộng đồng Philippines rộng 50.000 mét vuông. Đây được coi là trung tâm lớn nhất của Philippines tại quốc tế, nhằm cung cấp hơn 300.000 người địa phương nước này đang sống và khiến cho việc tại tiểu bang.

"Tôi khiến vậy vì niềm tự hào của người Philippines. Họ đang phải đương đầu với nhân tố kiện kinh tế và địa vị xã hội rất thấp. Tôi tin cẩn tham gia việc trao quyền chính trị cho cộng đồng và dạy họ buôn bán để họ có thể chiếm hữu công ty của riêng bản thân mình.", Flores san sớt.

"Một trong những bài học lớn nhất tôi học được trong buôn bán là bạn phải làm việc rất chặt chẽ với số đông. Hãy để mắt đồng đội của bạn giống như cách bạn để mắt mái ấm.", ông nói thêm.

Kinh doanh nhà hàng chỉ là nghề tay trái

Toàn bộ công chúng đều nhân thức tới Flores với tư cách là cha đẻ của chuỗi nhà hàng nhượng quyền L&L BBQ nổi tiếng nhưng ít người nào nhân thức ngành nghề kinh doanh chính của ông thực ra là BĐS.

20 tuổi, ông đã từng mua một bất động sản với giá 2.000 USD và sáu 04 tuần sau bán lại gấp đôi. chậm triển khai cũng là khoản tài chính giúp ông tìm được siêu thị L&L Dairy tặng mẹ.

Năm 1970, trước khi buôn bán nhà hàng, ông đã mở đầu bước chân tham gia thị trường BĐS, chia sớt rằng đó là ngành yêu thích của bản thân. Năm 1972, Flores thi công và quản lý công ti môi giới bất động sản có tên Sun Pacific Realty và hiện còn quản lý một trường huấn luyện về ngành này.

Từng đúp học đến 4 lần, người đàn ông Philipines biến cửa hiệu tạp hóa cũ thành đế chế Fastfood châu Á tại Mỹ - Ảnh 6.

Flores từng kiếm được phổ quát giải thưởng cho những góp sức cộng đồng của mình.

Flores cũng tích cực cung cấp, đóng góp cho các doanh nghiệp văn hóa giáo dục, đặc biệt là cho các chương trình về động sản tại các trường đại học. Năm 1991, Flores được Hiệp hội Môi giới Hawaii đặt tên là "Nhà giáo dục của năm".

Ông được Hawaii  vinh danh là một trong những thương lái thành công nhất khu vực. Đại học Kinh doanh Shidler cũng lấy tên Flores đặt cho một sân vận động để ghi nhớ những đóng góp mà ông đã hiến đâng tại đây.

Theo T.Dương

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: bat dong san
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét