Từ quan sát một đứa trẻ mà trở thành triệu phú tự thân khi mới 29 tuổi: Đôi lúc chiến thắng tới từ những thứ giản đơn, miễn là bạn phải có yếu tố này

Bạn đã bao giờ thấy một đứa trẻ nghịch một quyển sách như chiếc laptop thông minh chưa? Với đầy đủ công chúng, đó là thời điểm họ "giật mình" với vận tốc sản xuất và phổ biến của kĩ nghệ với kỷ nghuyên. Nhưng với doanh gia trẻ người Ấn Độ Dhvanil Sheth, nó đánh dấu sự có mặt trên thị trường của một nhà triệu phú mới.

Từ quan sát một đứa trẻ mà trở thành triệu phú tự thân khi chỉ mới 29 tuổi: bài học về suy nghĩ và xuất phát điểm của từng người - Ảnh 1.

Triệu phú Dhvanil Sheth Nguồn: CNBC Make It

Dhvanil Sheth là nhà sáng lập và CEO của Skillmatics, một công ty trò chơi giáo dục thông minh giúp con nít giảm phụ thuộc vào công nghệ. Bây chừ, công ti có giá trị khoảng 2 triệu USD.

Doanh nhân trẻ mở bán tổ chức kinh doanh vào năm 2016 sau khi thấy cháu trai ba tuổi rưỡi của bản thân cố gắng chơi với những cuốn sách như laptop mưu trí. Nhận ra hành động của cháu bản thân mình, anh tin rằng đây là vấn đề quan trọng cần giải quyết. Và phút giây đó đã giúp anh sinh ra ý nghĩ đó của chính mình.

Chàng trai 27 tuổi khi đó đã tìm mọi bí quyết để thoát khỏi công tác trả lời quản lý phát hành kinh doanh hiện tại và thi công công ty. Trong ba năm kể từ đó, tổ chức kinh doanh của anh đã phá vỡ lẽ nhiều kỷ lục và trở thành thương hiệu đồ chơi Ấn Độ đầu tiên xuất khẩu trên nhân loại.

Anh san sẻ với CNBC Make It rằng: "Tôi luôn chắc chắn rằng sẽ sớm bắt đầu ý tưởnrg buôn bán của chính mình".

Xác định hoạt động mua bán

Trước khi thi công công ti, Sheth mở màn trả lời cho các bậc thân phụ mẹ ở Mumbai để khám phá xem họ có cùng mối nhiệt tình với anh không.

"Tôi đã dành sáu bốn tuần để kiếm được nhận định từ các bậc phụ huynh rằng họ muốn đưa con cái tránh xa khỏi các vũ trang ngày nay. Và đó là thời gian tôi nhân thức ý tưởng của mình đang đi đúng hướng".

Khi xác định được yếu tố đó, anh đầu tư 50.000 đô la Mỹ mà anh tiết kiệm được để thiết kế trò chơi thông minh giúp con nít học tập và giảm sự dựa vào vào trang bị dế yêu.

Anh tin rằng trẻ thơ rất nhiều năm kinh nghiệm khi học thuộc lòng, cho nên anh đã đưa ra ý tưởng về những trò chơi nối ghép trong khoảng và có sự lặp lại.

Từ đó, Sheth cùng với đồng nghiệp của mình đã đưa ra một loạt các sản phẩm về toán học, công nghệ và logic cho trẻ thơ.

Luôn hướng tới hoạt động mua bán quốc tế

Từ quan sát một đứa trẻ mà trở thành triệu phú tự thân khi chỉ mới 29 tuổi: bài học về suy nghĩ và xuất phát điểm của từng người - Ảnh 2.

Trò chơi Skillmatics

Sau khi trình bày vật phẩm Skillmatics của bản thân mình, Sheth lập cập bán hàng trực tuyến và dành phổ thông thời gian để tiếp thị trên Amazon. Trong vòng sáu tháng kể trong khoảng khi công bố tham gia tháng 7 năm 2017, một trong những món hàng đã trở thành trò chơi giáo dục số 1 trên Amazon.

Anh san sẻ: "Đầy đủ đều là một phần ý tưởnrg của tôi để xây dựng nhãn hàng thế giới. chậm tiến độ là tiêu chí kinh doanh lúc đầu của tôi". Thậm chí, thương nhân trẻ đã thoái thác khoản tài chính 750 nghìn USD từ một nhà đầu tư muốn anh tập trung hoạt động mua bán tham gia Ấn Độ.

"Các tổ chức tiêu dùng của Các nước khu vực châu Mỹ và Châu Âu đang hướng ra thế giới và tôi cũng vậy".

Hiện thời, các sản phẩm Skillmatics đã có mặt ở 15 quốc gia trên toàn cầu ưng chuẩn trang web và hoạt động mua bán online của riêng chính mình. Nó cũng có sẵn trong 3000 siêu thị bán lẻ nhờ CEO của Hamley kêu gọi đầu cơ cho item của anh hướng ra thị trường nước ngoài.

Đầu năm nay, Sheth chiếm được 1,5 triệu đô la Mỹ tài trợ duyệt y chương trình tăng tốc khởi nghiệp Sequoia Ấn độ và nâng khối tài sản của bản thân lên hơn 2 triệu đô la Mỹ. Yếu tố đó giúp công ti có chiến lược tạo dựng hoạt động mua bán trên khắp Ấn Độ và Hoa Kì với thu nhập năm 2019 hiện tại đạt 1,5 triệu USD.

Với giá sàn nao núng trong khoảng 5 USD đến 30 USD cho các vật phẩm, doanh nhân trẻ hướng tới việc gấp đôi doanh thu từ nhì hoạt động mua bán này và tiếp xúc một số thị trường mới như Hàn Quốc, Nhật Phiên bản,…

Anh cũng đang hướng tới mong ước xây dựng hệ thông giáo dục mới trên Google khi coi trọng tài năng chủ chốt thay vì kiến thức môn học như hiện nay.

Bài học cho mọi người

Lời nhắn nhủ của Sheth nhấn mạnh vào thái độ khiến việc. Thay vì cần thiết bằng cấp, anh chủ trương tham gia các hưởng thụ thực tiễn ở nơi khiến cho việc. Một trong những trảu nghiệm của anh là khi trả lời ở Ấn Độ, Nhật Bản và Bắc Mỹ. Và một dự án với chính phủ Canada đã giúp anh xác định hệ thống giáo dục.

Sheth chia sẻ: "Công tác tư vấn đã giúp anh đông đảo trong việc tiếp xúc hoạt động mua bán cũng như xu hướng của khách hàng để đưa ra chiến lược kinh doanh phù hợp nhất".

Dường như, sau khi hoàn thành công việc, Sheth chủ trương đọc sách buôn bán, chả hạn như Phil Knight và xem các bài giảng trên YouTube, như loạt bài tốt nghiệp của Đại học Stanford, để hiểu thêm về các nhà chỉ huy vĩ đại trên quả đât.

Nhờ đó anh đã xác định được vài đặc điểm chính trong hành trình buôn bán của riêng bản thân mình. "Không có một đoạn đường thắng lợi nào là đường thẳng: Ngay cả những công ty tốt nhất cũng có thể phá sản" Sheth san sẻ với CNBC Make It.

"Những người lãnh đạo to đùng mà tôi biết luôn có thiên hướng cởi mở khi lắng nghe và học hỏi. chậm tiến độ là sự khiêm tốn và yếu tố đó thực thụ hữu ích".

Hữu Bách

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: gia dat saigon
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét