Trang chủ AFC nhắc lại kỷ lục đáng quên của Thái Lan trước ngày đấu vietnam

Theo thống kê trong khoảng AFC, Thái Lan đang trải qua chuỗi 12 trận liên tiếp không giữ sạch lưới tại vòng loại World Cup. Lần gần nhất họ khiến được nhân tố này chính là trận thắng 3-0 Việt Nam ngay tại Mỹ Đình năm 2015.

Sau đó, Voi chiến nhận 4 bàn thua trong 2 trận chạm chán Đài Bắc Trung Hoa và Iraq. Bước tham gia thời kỳ 3 vòng loại World Cup 2018, đoàn quân dưới quyền Kiatisak xịt về hoàn toàn so với các kẻ thù hùng mạnh. Họ không thắng được trận nào, hòa 2 và thua đến 8, nhận tổng cộng 24 bàn thua.

Trang chủ AFC nhắc lại kỷ lục đáng quên của Thái Lan trước ngày đấu Việt Nam - Ảnh 1.

Thái Lan thua xờ xạc ở thời kỳ 3 vòng loại World Cup 2018.

4 năm sau, lá thăm run không may đưa Thái Lan gặp gỡ đúng vietnam ở trận khởi đầu chiến dịch vòng loại World Cup 2022. Vị thế của 2 đội đã khác xưa hồ hết. Tuy thế, người ái mộ Thái tin rằng với HLV Akira Nishino, chuỗi thắng lợi đáng quên sẽ dừng lại.

Một nhân tố đặc biệt nữa AFC liệt kê là sự "nhẵn mặt" của các đội bóng Đông Nam Á. Đã nhiều lần gặp mặt nhau trong các trận chiến AFF Cup và giao hữu, giờ đây các đội lại chạm trán ở vòng loại World Cup.

Indonesia và Malaysia trong lịch sử đã đối đầu nhau tới hơn 70 lần, bao gồm cả trận tầm thường kết AFF Cup 2010 (Malaysia quán quân). Nhưng họ mới gặp tại vòng loại World Cup đúng 1 lần vào năm 1977 (kết quả 0-0).

Các HLV trong bảng G cũng là một chủ đề hấp dẫn. Bert van Marwijk, người hiện dẫn dắt ĐT UAE, từng đưa Hà Lan vào tới tầm thường kết World Cup 2010. HLV Akira Nishino của Thái Lan mới năm ngoái còn cùng Nhật Bạn dạng vùng vẫy tại World Cup. HLV Park Hang-seo đóng vai trò trợ lý trong chiến công lịch sử của ĐT Hàn Quốc tại World Cup 2002 (tham gia đến bán kết).

Trang chủ AFC nhắc lại kỷ lục đáng quên của Thái Lan trước ngày đấu Việt Nam - Ảnh 2.

HLV Bert van Marwijk đang hướng dẫn ĐT UAE.

Ông Simon McMenemy, HLV Indonesia, đã có 10 năm gắn bó với bóng đá Đông Nam Á, từng rong ruổi qua cả Philippines, vn. Còn HLV Tan Cheng Hoe (Malaysia) làm việc cùng đủ các lứa cầu thủ Malaysia trong khoảng U19, U23 đến ĐTQG, rất dày dặn kinh nghiệm tại đấu trường quốc tế.

Theo Lupo

Trí thức trẻ


Xem tại: dịch vụ nhà đất
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét