Tổ chức kinh doanh men AB Mauri 'xả' mùi hôi, cư dân tiếp tục đòi hỏi đóng cửa

Tổ chức kinh doanh TNHH AB Mauri (phố La Ngà, quận Định Quán, Đồng Nai) đã ngưng hoạt động từ tháng 6 cách đây không lâu do xảy ra phổ biến sự cố về không gian , nhưng trong khoảng ngày 6- 9/9 lại phát tán mùi hôi nồng nặc, gây khó chịu, đau đầu, khó thở.

Người dân yêu cầu được hội thoại với thây mặt công ti và các tập đoàn có thẩm quyền, dĩ nhiên đòi hỏi này vẫn chưa được thực hiện.

Bà Lê Thị Tình (ngụ ấp 4, thị trấn La Ngà) cho nhân thức, những ngày đầu 04 tuần 9, mùi hôi nồng nặc lại bốc ra từ phía công ti AB Mauri.

Tới ngày 13/9, trong buổi tiếp công dân, hàng chục hộ dân đã chạm mặt chủ tịch thị trấn và đặt phổ thông thắc mắc, như mùi hôi phát tán từ khu vực nào, tại sao tổ chức kinh doanh đang ngưng hoạt động lại để xảy ra sự cố, cội nguồn là gì…

Công ty men AB Mauri xả mùi hôi, người dân tiếp tục yêu cầu đóng cửa - Ảnh 1.

Công ti men AB Mauri La Ngà

Theo người dân, khi đó Chủ toạ xã La Ngà Vũ Thị Thơ tư vấn, chính quyền cấp phường không đủ thẩm quyền, chỉ tiếp thu phản chiếu và chuyển tới các công ty chức năng xử lý.

Bà cũng cắt nghĩa thêm, có thể do công ti đang trong thời gian được cấp có thẩm quyền cho phép xử lý môi trường tại khu vực bể chứa chất thải (từ 30/8 đến 30/11) nên có thể mùi hôi phát sinh từ đây.

Bà Thơ chắc chắn, công ty này đang ngưng hoạt động theo quyết định của UBND thức giấc Đồng Nai, vẫn còn nguyên tem niêm phong.

"Trong buổi khiến việc của đoàn kiểm tra liên ngành tham gia đầu tháng 9, ông Ngô Chơn Trí - Giám đốc tổ chức kinh doanh cắt nghĩa với tổ chức chức năng và đại diện quần chúng. # rằng AB Mauri có 57 chi nhánh trên trái đất.

Trong thời gian nhà máy tại La Ngà ngưng hoạt động, công ti có đưa hàng hóa trong khoảng các chi nhánh khác về đây để đóng khói, tải. Đa số dây chuyền đóng gói của nhà máy tại La Ngà tới thời điểm này vẫn đang được niêm phong" - bà Thơ trả lời cư dân trong buổi tiếp dân ngày 13/9.

Yêu cầu công ti dừng hoạt động vĩnh viễn

Dường như đó, bà Lê Thị Tình cho rằng sau hàng loạt sự cố mà công ti AB Mauri gây ra, tổ chức chức năng nên chú ý tới việc đòi hỏi tổ chức kinh doanh dừng hoạt động dài lâu, hoặc di dời ra khỏi khu vực cư dân. Vì giả dụ công ty hoạt động trở lại, không khách hàng nào bảo đảm được có gây ô nhiễm môi trường trở lại hay không.

Cùng quan điểm trên, ông Nguyễn Văn Tý (ngụ ấp 4) cho nhân thức, người địa phương đã phải nhẫn nhịn cảnh ô nhiễm phổ quát năm nay, sau hàng loạt sự cố vừa xảy ra, tổ chức kinh doanh AB Mauri phải dừng hoạt động để trả lại không gian trong lành cho người địa phương.

Mua bán với VietNamNet, Chủ toạ UBND huyện Định Quán Nai lưng Quang đãng Tú cho biết, đã nhận được phản ảnh của người địa phương La Ngà. Chỉ đạo quận đã chỉ đạo các công ty chuyên môn phối hợp xác minh làm cho rõ vụ việc. Về kiến nghị của người dân buộc công ti AB Mauri hoàn thành đóng gói lâu dài hoặc di dời ra khỏi khu dân cư, cơ quan chuyên ngành cũng đã ghi nhận và lên tiếng với cấp có thẩm quyền.

Theo Minh Tâm

Vietnamnet


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét