Thừa nhân công, công huân ngành nhà băng đối mặt với khả năng khó khăn tậu việc nhất trong các lĩnh vực

Vietnamworks, trang web tuyển nhân viên trực tuyến lớn nhất vietnam, thuộc công ty Navigos Group, vừa phát triển Báo cáo thị trường tuyển nhân viên trực tuyến nửa đầu năm 2019 tại vn. 

Theo thống kê, các mảng can dự tới dịch vụ chuyên nghiệp tăng cường về nguồn cung lao động trong 1 năm quay về đây trong khoảng nửa đầu năm 2018 – nửa đầu năm 2019, theo đó Y tế/Chăm nom sức khỏe tăng 64%, Tư vấn tăng 51% và Quảng cáo/Khuyến mại/Đối ngoại tăng 29%.

Đáng chú ý, ngành nghề Nhà băng xếp thứ 17 về số lượng hồ sơ ứng tuyển, nhưng lại là ngành tăng trưởng mạnh nhất về nguồn cung. Lượng thủ tục ứng tuyển trong lĩnh vực này trong nửa đầu năm 2019 đã tăng tới 65% so với cùng kỳ năm rồi.

Thừa nhân lực, lao động ngành ngân hàng đối mặt với khả năng khó tìm việc nhất trong các lĩnh vực - Ảnh 1.

Theo Vietnamworks

Theo dự báo ý định tìm việc nửa sau năm 2019, ngân hàng là ngành có tỷ lệ ứng viên cao nhất với hơn 81% người điều tra trong lĩnh vực này có hy vọng khiêu vũ việc. Xếp tiếp theo về nhu cầu tậu việc nhiều nhất lần là lượt Điện/ Điện tử, Kế toán, Giáo dục/ Huấn luyện…

Top những ngành có yêu cầu tuyển dụng phổ quát nửa năm sau 2019 bao gồm Công nghiệp/ Công nghệ, Nhà hàng/ Khách sạn/ Ngao du, Cơ khí,…. Người tìm việc nhóm Ngân hàng có nhu cầu sắm việc nhiều nhất tham gia nửa cuối năm, nhưng ngành Nhà băng lại không thuộc top 10 ngành nghề dự đoán có nhu cầu tuyển nhân viên.

Theo đó, Vietnamworks xếp Ngân hàng là một trong những ngành trước tiên tài năng sẽ khó khăn mua việc và chuyển việc tham gia nửa cuối năm. 

Dường như, các ứng cử viên thuộc các đơn vị quản lý nghề sau cũng đối mặt với kĩ năng không dễ dàng sắm việc như  Giáo dục/Đào tạo; Phục vụ đối tượng mua hàng; Hành chính/Thư ký; Xây đắp; QA/QC (kiểm định chất lượng),...

Ngọc Bích

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dat xanh
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét