Thủ tướng kỷ luật xóa nhân cách nguyên Tư lệnh Hải quân của Đô đốc Nguyễn Văn Hiến

Ngày 3/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa quyết định thi hành kỷ luật đối với Đô đốc Nguyễn Văn Hiến, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, nguyên Tư lệnh Quân chủng Hải quân.

Việc kỷ luật này là do Đô đốc Hiến đã có những vi phạm, khuyết điểm rất nguy hiểm trong thời điểm giữ chức vụ Tư lệnh Quân chủng Hải quân và Bộ Chính trị đã chấp hành kỷ luật về Đảng.

Trước đó, theo công bố của Bộ Chính trị, trong thời gian giữ cương vị Phó Bí thơ Đảng ủy, Tư lệnh Quân chủng Hải quân, Đô đốc Nguyễn Văn Hiến chịu bổn phận về những vi phạm, khuyết điểm hiểm nguy của Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Hải quân trong triển khai, công ty thực hiện nghị quyết của tập đoàn này về công việc điều hành, dùng đất quốc phòng do Quân chủng Hải quân quản lý.

Đô đốc Nguyễn Văn Hiến cũng chịu bổn phận chính về những vi phạm, khuyết điểm của Quân chủng Hải quân và nghĩa vụ cá nhân về vi phạm, thiếu sót như:

Thực hiện không đúng thẩm quyền, vi phạm các pháp luật pháp luật về điều hành, dùng đất đai, đầu cơ xây đắp đối với 10 khu đất quốc phòng; vi phạm nguyên tắc dồn vào một chỗ dân chủ và quy chế giễu làm cho việc của Đảng ủy Quân chủng Hải quân, buông lỏng chỉ đạo, chỉ huy, thiếu trách nhiệm kiểm tra, giám sát trong công việc quản lý, sử dụng các khu đất quốc phòng...

Các tổ chức tác dụng đã chú ý, xác định vi phạm, thiếu sót của ông Nguyễn Văn Hiến là rất nghiêm trọng, khiến cho thiệt thòi lớn về tiền, của cải của Nhà nước và Quân đội, để một số cán bộ, đảng viên trong Quân chủng Hải quân bị khởi tố, khảo sát và xử lý hình sự, ảnh hưởng xấu tới uy tín của đơn vị đảng, Quân đội và cá nhân ông.

Căn cứ quy định số 102 của Bộ Chính trị khoá 12 về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, xét nội dung, tính chất, chừng, hậu quả các vi phạm; xét quá trình công việc, những đóng góp cho Quân chủng Hải quân, cho Quân đội và quốc gia của Đô đốc Nguyễn Văn Hiến, Bộ Chính trị quyết định thi hành kỷ luật ông Hiến bằng chế độ cách chức các chức vụ:

Ủy viên Đảng uỷ Quân sự TƯ nhiệm kỳ 2005-2010; ủy viên BCH Đảng bộ Quân chủng Hải quân nhiệm kỳ 2005-2010 (gồm Phó Bí thư Đảng uỷ, ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ và ủy viên BCH Đảng bộ Quân chủng Hải quân nhiệm kỳ 2005-2010).

Tại cuộc họp báo quý II/2019, Bộ Quốc phòng cho nhân thức, đang làm cho thủ tục trình cấp có thẩm quyền bắt đầu kỷ luật về chính quyền đối với Đô đốc Nguyễn Văn Hiến theo pháp luật của luật pháp.

Theo Hoàng Đan

Trí Thức Trẻ


Xem nhiều hơn: gia dat saigon
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét