Thái Nguyên lôi cuốn trên 115.000 tỷ đồng vốn đầu cơ

Chiến thắng trong khoảng Hội nghị Thúc đẩy đầu tư tỉnh giấc Thái Nguyên năm 2018 đã mang tới thời cơ đầu cơ tiềm năng 62 công trình, của 44 chủ đầu tư, với tổng số vốn chứng nhận trên 115.000 tỷ đồng. Để đẩy mạnh sự phối phù hợp, cũng như chắc chắn sự nhất quyết, tỉnh giấc Thái Nguyên và các chủ đầu tư đã có giải pháp chi tiết hướng đến chỉ tiêu sớm thực hiện các thời cơ vàng về đầu cơ.

Cụ thể, ngay sau Hội nghị Thúc đẩy đầu tư (XTĐT), Ban Thường vụ Tỉnh ủy tỉnh giấc Thái Nguyên đã hợp nhất chủ trương và có chỉ đạo chi tiết đối với việc hiện thực hóa các công trình đã ký kết.

Thái Nguyên thu hút trên 115.000 tỷ đồng vốn đầu tư - Ảnh 1.

Phổ quát dự án phát triển nông nghiệp đang triển khai tại Thái Nguyên.

Theo đó, Ban chỉ huy thi hành nhiệm vụ khai triển các công trình đầu cơ trên địa bàn tỉnh được thiết kế, do Chủ toạ UBND tỉnh giấc làm Trưởng Ban. Việc đổi mới công tác chỉ huy, chỉ đạo và điều hành điều hành của chính quyền các ngành được coi trọng, nhằm vận động sự vào cuộc của cả chuỗi hệ thống chính trị trong đôn đốc và giải quyết, tháo gỡ gian khổ, vướng mắc cho chủ đầu tư, qua đó khẳng định bổn phận của tỉnh giấc đối với doanh nghiệp, coi sự tạo ra của công ty, chủ đầu tư là sự tạo ra bình thường của tỉnh giấc.

Ông Nguyễn Hoàng Mác – Phó Chủ tịch UBND thị trấn Thái Nguyên cho biết: "Ngay sau hội nghị XTĐT thị trấn Thái Nguyên đã xây cất tổ công tác để tháo gỡ gian nan cho tổ chức để dự án đúng tiến độ theo chiến lược".

Trong khoảng sự tham gia cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự đồng thuận của quần chúng và những cố gắng của các nhà đầu tư, tới nay đã có 22/62 dự án hoàn thành thủ tục về đầu tư, 36 dự án đang hoàn thiện các hồ sơ pháp lý, với số kinh phí chứng nhận thực hiện trên 100.000 tỷ đồng. Hiện chỉ có 4 công trình chậm triển khai, do chủ đầu tư xin giãn tiến độ thi hành. Các công trình đã ký biên bản ghi nhớ với tỉnh Thái Nguyên hiện đang hoàn thiện giấy tờ đầu tư theo pháp luật, trong đó có tất cả công trình quy mô lớn của Cơ quan FLC, Tập đoàn T&T, Tập đoàn TMS, Công ty Danko, Công ty Cổ hủ phần Vườn Thời đại vietnam..

Thái Nguyên thu hút trên 115.000 tỷ đồng vốn đầu tư - Ảnh 2.

Nhiều công trình đô thị BĐS cũng được các chủ đầu tư niềm nở.


Ông Đỗ Quang Hiển, Chủ toạ HĐQT Cơ quan T&T san sẻ: "Nếu như không có gì đổi mới trong năm 2019 Tổ chức sẽ chấm dứt hồ sơ pháp lý và tiến hành đầu tư tới năm 2025".

Ông Lê Thành Vinh, Phó Chủ tịch Thường trực Tập đoàn FLC nêu quan niệm: "Chúng tôi mong muốn sớm được phê ưng chuẩn đồ án, trong khoảng đó có thể phóng thích được mặt bằng sạch sẽ để khởi công xây dựng".

Cùng với các tập đoàn lớn, đa dạng đơn vị của tỉnh Thái Nguyên cũng đang mở mang diện tích, ngành nghề hoạt động từ các công trình đã ký kết tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018. Tiêu biểu là Tổ chức kinh doanh cổ lỗ phần Đầu tư và thương mại TNG với hàng loạt công trình nhà máy may mặc, dự án nhà ở thị trấn hội, khu tái định cư, công trình cụm công nghiệp Sơn Cẩm 1.

Ông Nguyễn Văn Thời, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Thương mại TNG cho nhân thức: "Rất mừng thức giấc Thái Nguyên đã sớm ban hành Nghị quyết 09 để cải thiện không gian đầu tư, giao trách nhiệm cho chính quyền địa phương phóng thích mặt bằng. Tôi tin rằng với ý thức nay sẽ thức đẩy hoạt động đầu tư".

Sau hội nghị xúc tiến đầu tư, tới nay Thái Nguyên đã có 3 dự án đi vào đóng hộp, bước đầu mang lại hiệu quả cho đơn vị, cũng như đóng góp tích cực tham gia sự phát triển kinh tế, phố hội cho địa phương. Dự án Tòa nhà hỗn thích hợp Thái Nguyên Tower, xã Trưng Vương, TP Thái Nguyên là điểm thu hút kiến trúc văn minh, độc đáo cho thị trấn Thái Nguyên đang trong giai đoạn khai triển tích cực để sớm đưa vào sử dụng.

Ông Phạm Trung Kiên, Tổng Giám đốc Tổ chức kinh doanh CP Đầu cơ – Xây dựng 578 cho nhân thức: "Nhà đầu tư sẽ nỗ lực đem hết nhân công, vật lực để hoàn thành công trình tham gia tháng 2 và đưa tham gia sử sử dụng tham gia quý 4 năm 2020".

Có thể nói, sau 1 năm từ sự kiện xúc tiến đầu cơ, mảnh đất giàu tiềm năng Thái Nguyên đang được khai phá và có những đổi thay tích cực về cả diện mạo thị trấn, tới sự tạo ra hoàn toản và bền vững trên đa số các ngành kinh tế. Làn sóng đầu cơ cũng góp phần thay đổi tư duy, phương pháp tiếp xúc, cách thức khai triển các dự án đầu tư, song song nâng cao tinh thần trách nhiệm và năng lực của hàng ngũ cán bộ điều hành nhà nước.

Từ vùng đất bán sơn địa còn nhiều gian nan, tới nay Thái Nguyên đã và đang từng bước biến thành vùng đất vàng, hẹn hứa hẹn mang lại những trị giá gia tăng lớn và vững bền trong tạo ra kinh tế. Trong khoảng một địa phương ít có tầm ảnh hưởng trên phiên bản đồ đầu tư, giờ đây, Thái Nguyên đã biến thành nhãn hàng thú vị thú vị những cơ quan kinh tế đa giang sơn lớn trên nhân loại tới đầu tư./.

Theo Mạnh Phương

VOV


Tham khảo thêm: bat dong san
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét