THACO giảm giá loạt xe Kia, đe bắt nạt trong khoảng ông lớn tới tân binh

Một số mẫu xe Kia nhất tề được nhân tố chỉnh giá niêm yết. Các mẫu xe được công bố giá mới gồm Morning, Sedona và Sorento. Tuy nhiên, trong lần đổi mới giá này, THACO chọn từng version chi tiết của mỗi mẫu xe chứ không giảm hết một loạt.

THACO giảm giá loạt xe Kia, đe doạ từ ông lớn tới tân binh - Ảnh 1.

Kia Morning hạ thấp giá phiên bản số tự động tiêu chuẩn (AT). Giá bán từng cái giảm 10 triệu, còn 329 triệu đồng. Các phiên bản khác không thay đổi giá. Giá Morning nao núng trong khoảng 299 triệu tới 393 triệu đồng, đưa mẫu xe này có giá thấp nhất thị phần hạng A tại vn.

Trong thị phần, Kia Morning là mẫu xe bán chạy thứ 2 với 6.904 xe bán ra trong 8 tháng đầu năm 2019. Xếp ở địa điểm trước tiên vẫn là Hyundai Grand i10 với 11.014 chiếc. Toyota Wigo là tân binh hạng A đáng gờm với 4.982 chiếc, bám đuổi mẫu xe của Kia. Trong khi, VinFast Fadil cũng là cái tên được nhắc tới phổ biến trong thời gian vừa qua. Mẫu ô tô đầu tiên của Việt Nam chưa được báo cáo doanh thu cụ thể.

Hạng A là phân khúc xe duy nhất tại vietnam có sự áp đảo về doanh thu của xe Hàn Quốc so với xe Nhật. Morning hay Grand i10 đều là những mẫu xe đã xuất hiện nội địa từ thời gian thuở đầu. Các kẻ thù Nhật Bản mới khai thác mảng thị trường này trong khoảng năm 2018.

THACO giảm giá loạt xe Kia, đe doạ từ ông lớn tới tân binh - Ảnh 2.

Kia Sedona hạ thấp giá bản tiêu chuẩn (DAT Deluxe) trong khoảng 1,129 tỷ còn 1,099 tỷ đồng. Hai bản cao cấp hơn giữ nguyên giá.

Trước đây, Sedona phần nhiều độc tôn phân khúc MPV tầm tiền hơn 1 tỷ đồng. Không có địch thủ nào cùng phân khúc ngang giá. Vị thế đó đã bị mất đi đi khi có sự hình thành của Ford Tourneo. Giá Tourneo trong khoảng 999 triệu đến 1,069 tỷ đồng. Giá phiên bản tiêu chuẩn của Sedona sau khi giảm chỉ còn chênh 30 triệu đồng với bản cao cấp của Tourneo.

Doanh số Sedona vẫn đều đặn ở mức trung bình hơn 200 xe/04 tuần. Trong 8 tháng đầu năm 2019, mẫu xe này bán được 1.883 chiếc.

THACO giảm giá loạt xe Kia, đe doạ từ ông lớn tới tân binh - Ảnh 3.

Kia Sorento là mẫu xe thứ 3 được hạ thấp giá niêm yết. Version tầm trung 2.4 GAT Premium giảm từ 919 triệu còn 899 triệu đồng. Mức giá và cao nhất không đổi, ở mức 799 triệu và 949 triệu đồng.

Sorento có sức tiêu thụ khá yếu trong phân khúc SUV dưới 1 tỷ đồng với số tiền thu về từ việc bán sản phẩm trung bình hơn 100 xe/04 tuần. Tổng kết 8 tháng đầu năm, doanh số Sorento đạt 905 chiếc. Santa Fe từng được coi là kẻ thù của Sorento, mặc dầu có chi phí cao hơn khá rộng rãi (từ 995 triệu tiền việt). Doanh số Santa Fe cùng kỳ đạt 5.869 chiếc, gấp gần 6,5 lần Sorento.

Không chỉ hạ thấp giá niêm yết, THACO còn đang áp dụng thêm chương trình khuyến mại tiền mặt cho 6 item lắp ráp nội địa của bản thân. Morning được giảm thêm 20 triệu, Cerato, Optima và Sorento đều được giảm 30 triệu, Rondo giảm thấp nhất 15 triệu còn Sedona giảm phổ biến nhất tới 60 triệu tiền việt. Khuyến mãi vận dụng trong bốn tuần 9. Mẫu xe mới nhất là Soluto đang được đại lý giảm 10 triệu tiền việt.

Theo Đức Khôi

Trí thức trẻ


Đọc thêm: bds
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét