Tại sao Vingroup và nhiều ông lớn BĐS liên tục mở rộng đầu cơ tham gia Thanh Hóa?

Nằm ở khu vực Bắc Trung Bộ, cách thức Thủ đô Thủ đô 150km về phía nam, Thanh Hóa là vùng đất có tiềm năng ngao du thiên nhiên và nhân văn phong lưu, rực rỡ. Những năm vừa mới đây, du lịch Thanh Hóa ngày một phát triển vượt trội, biến thành điểm tới du lịch đứng đầu khu vực miền Bắc.

Với các con phố bờ biển dài 102km, Thanh Hóa có phổ quát bãi tắm đẹp như Sầm Sơn (TX. Sầm Sơn), Hải Tiến (quận Hoằng Hóa), Hải Hòa (huyện Tĩnh Gia), Nghi Sơn - đảo Mê… Trong đó tiêu biểu nhất phải kể tới biển Sầm Sơn nằm cách TP. Thanh Hóa 16km về phía đông nam. Đây là một trong những khu du lịch nghỉ mát nhiều người biết đến được người Pháp khai thác trong khoảng những năm đầu thế kỷ 20.

Sầm sơn chiếm hữu gần 10km bờ biển đẹp, hải sản dồi dào tươi ngon và là địa bàn có giá trị lịch sử, văn hóa giàu sang. Một vài năm quay về đây Sầm Sơn đã biến thành "thỏi nam châm" thu hút du khách, biến thành một trong những thiên đàng ngao du "hút khách" nhất vietnam.

Với tiềm năng du lịch cực kì lớn, khách tham quan đến Thanh Hóa tăng thêm khỏe khoắn. Tổng lượt khách tham quan tới Thanh Hóa năm 2018 đạt 8,25 triệu lượt, tăng 117,8% so với cùng kỳ năm 2017. Trong 7 bốn tuần đầu năm 2019 lượng khách đến với xứ Thanh tiếp tục vững mạnh bằng cả năm 2018 khi ở mức 8 triệu lượt, con số này cũng bằng tổng lượng khách đến Đà Nẵng và Khánh Hòa trong 7 tháng đầu năm cộng lại.

Mặc dù có tiềm năng ngao du rất lớn với lượng khách gấp đôi Đà Nẵng, Nha Trang và gần bằng Quảng Ninh  nhưng giá BĐS ở Thanh Hóa vẫn thấp hơn phổ quát so với các thức giấc này. Trong một vài năm quay về đây, hoạt động mua bán bất động sản Thanh hóa đã có những bước đi đầy tuyệt hảo khi có sự đầu cơ lớn từ các nhà BĐS tên tuổi với phổ biến dòng sản phẩm khác nhau.

Ở thị phần đất nền, giá thị phần này đang được thiết lập mặt bằng giá mới sau khi các dự án lớn như FLC, Eurowindow, Vingroup bán cháy hàng, một vài khu vực xuất hiện tình trạng cầu cao hơn cung. Các khu vực tiềm năng gồm có trung tâm đô thị và các khu thành phố vệ tinh, khu vực Sầm Sơn và phụ cận.

Sau thắng lợi tại dự án FLC Sầm Sơn, hiện thời, Tổ chức FLC đã và đang khai triển đầu cơ 11 công trình trong các ngành nghề buôn bán bất động sản, du lịch nghỉ dưỡng, sân golf, cơ sở vật chất khu kĩ nghệ và khai thác tài nguyên… trên khắp địa bàn tỉnh giấc Thanh Hóa. Điển hình như các dự án: dự án Không gian du lịch ven biển phía Đông tuyến phố Hồ Xuân Hương, TP. Sầm Sơn; dự án Đầu tư xây đắp và buôn bán hạ tầng Khu công nghiệp Hoàng Long; công trình Khu thành phố du lịch FLC tại huyện Quảng Xương; một số dự án khai thác tài nguyên và buôn bán nguyên liệu xây dựng trên địa bàn các quận: Yên Định, Vĩnh Lộc, Hà Trung…Dự án 10.000 tỷ đồng khiến cho phục vụ hàng không tại Thọ Xuân, Thanh Hóa

Đối với Vingroup, tiếp nối chiến thắng của dự án Vinhomes Star City Thanh Hóa, doanh nghiệp này đang triển khai nghiên cứu, lập quy hoạch dự án khu nghỉ dưỡng cạnh suối cá Cẩm Lương, quy mô vào khoảng 17,8ha. Ngoài ra, Vingroup cũng đang lập quy hoạch 1 công trình khác ở khu vực Hồ Thành, thành phố Thanh Hóa. Chưa hết, sau Hải Phòng, Vingroup cũng đang có yêu cầu muốn khiến cho thêm tổ phù hợp VinFast ở Thanh Hóa.

Cùng với Vingroup, Sungroup cũng chính thức thông báo quy hoạch chi tiết 1/500 khu thị trấn sinh thái, nghỉ ngơi vui chơi tiêu khiển cao cấp và ngao du biển Sầm Sơn. Được biết, đây là công trình trọng điểm, ý tưởnrg của Sungroup tại Thanh Hóa với quy mô diện tích lên đến trên 1.260ha có địa điểm phía Bắc giáp phố Quảng Cư, khu cư dân Quảng Tiến và sông Mã, phía Nam giáp thị trấn Quảng Hải (Quảng Xương), phía Đông giáp khu dân cư Quảng Tiến và Quảng Cư, phía Tây giáp Quảng Châu.

Ăn theo các dự án của Vingroup, Sungroup, thị trường đất nền các khu vực xung quanh siêu công trình này hiện đang rất "nóng". Đất thổ cư các các thị trấn Quảng Cư, Quảng Tiến, Quảng Châu…sát công trình của Sungroup vốn chỉ một số triệu đồng/m2 thì nay đã tăng giá gấp đôi, gấp ba lần. Rộng rãi công trình BĐS mới tấp nập trên các trục con đường nam Sông Mã, quốc lộ 47 nối trọng tâm thị trấn Thanh Hóa về Sầm Sơn với giá sàn trên dưới 10 triệu đồng/m2.

Một trong những công trình đang tạo được sự đon đả mạnh mẽ tại khu vực này là Khu dân cư Quảng Phú (tên thương nghiệp Sunrise Residence) của Tổng Tổ chức kinh doanh đầu cơ vốn đầu tư Hà Thành – CTCP hiện đang khai triển đầu tư cơ sở vật chất khu đô thị. Theo ý tưởnrg, nhà đầu tư dự định sẽ bàn giao nền đất vào cuối năm 2019. Vừa qua, UBND tỉnh Thanh Hóa đã quyết định chuẩn y nhà đầu tư được phân lô bán nền các lô đất liền kề và biệt thự (trừ các lô nằm ở lộ giới đường 30m và mặt đường quốc lộ 47 của khu đô thị).

Ngoài Sunrise Residence, hàng loạt các dự án bất động sản khác cũng đang được Thanh Hóa lập quy hoạch bán đấu giá, kêu gọi nhà đầu tư như Khu dân cư, chợ và dịch vụ tổng phù hợp Tân An, công trình Khu thành phố mới dọc đại lộ Nam sông Mã, dự án Khu dân cư phía Tây trục đường Hải Thượng Lãn Ông, Khu thị trấn thành phố Lam Sơn, quận Thọ Xuân , Dự án Khu cư dân thị trấn Quảng Hưng, Khu cư dân xã Cơ sở , Dự án Khu cư dân mới Diêm Xã.

Có thể thấy, sau khi hoạt động mua bán bất động sản tại Quảng Ninh tạo ra mạnh khỏe thì cơn sốt bất động sản đang dịch chuyển dần về Thanh Hóa. Theo sau các công ty bất động sản lớn là làn sóng chủ đầu tư cá nhân đang đổ về khu vực này. Theo bình chọn của các chuyên gia, với tiềm năng ngao du vượt trội, hàng loạt các ông lớn bất động sản đang đổ về thì giá bất động sản tại Thanh Hóa sẽ tiếp tục còn đẩy mạnh và tạo lập mặt bằng giá mới.

Tuấn Minh

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: gia nha dat
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét