Sở Ý tưởnrg và Đầu cơ Thủ đô đòi hỏi báo cáo dự án Manhattan Tower

Sở Ý tưởnrg và Đầu tư Đô thị Thủ đô vừa có văn bản gửi Tổng tổ chức kinh doanh Thành An và Công ti Cũ rích phần Giải đáp đầu cơ Xây dựng Ba Đình về việc rà soát giải quyết tin tức tin báo nêu can hệ tới dự án Thành An Tower số 21 Lê Văn Lương, thị xã Thanh Xuân, Hà Nội.

Chi tiết, theo đòi hỏi của Sở Kế hoạch và Đầu tư Thủ đô, nhị nhà đầu tư dự án có bổn phận lên tiếng khiến rõ tình hình khai triển dự án và trạng thái xây dựng theo Giấy đủ điều kiện đầu tư số 01121000982 được UBND Thị trấn Hà Nội cấp ngày 29/04/2011 nhân tố chỉnh ngày 11/6/2015; việc chấp hành các bổn phận nguồn vốn can hệ.

song song, nhì đơn vị này cũng được đòi hỏi làm rõ một vài phản chiếu của khách hàng như công trình đã dừng thành lập đã lâu chưa có tín hiệu xây dựng quay về; chủ đầu tư chậm chạp tiến độ bàn giao nhà.

Nhà đầu tư cũng bị "tố" trong việc vi phạm luật pháp trong phù hợp đồng trao đổi căn hộ với khách hàng và thiếu nghĩa vụ trong việc thi hành dự án như dự án dừng thi công nhưng nhà đầu tư không lên tiếng nguyên nhân và vẫn đòi hỏi khách hàng tậu căn hộ thanh toán tiền đợt 4 theo tiến độ thích hợp đồng (vi phạm khoản 8.2 điều 8 của bạn dạng hợp đồng).

Trong khi Sở Kế hoạch và Đầu tư cũng đòi hỏi chủ đầu tư khiến cho rõ việc khách hàng chẳng thể mượn tiền ngân hàng mua căn hộ. Từ đó, khách hàng hồ nghi nhà đầu tư đem công trình để thế chấp ngân hàng.

Lúc trước, Thành uỷ Thủ đô cũng có văn bản chuyển Ban cán sự Đảng UBND Thị trấn Thủ đô chỉ đạo, rà soát, xử lý thông báo về việc tạp chí phản ánh khách hàng dự án Thành An Tower cầu cứu Bí thơ Hoàng Trung Hải.

Thành An Tower là dự án sở hữu mảnh đất vàng diện tích 4.182 m2 tại số 21 Lê Văn Lương, quận Thanh Xuân, Hà Nội do Tổng tổ chức kinh doanh Thành An và Tổ chức kinh doanh Cổ lỗ phần giải đáp đầu tư xây đắp Ba Đình khiến nhà đầu tư. Dù được giao đất từ năm 2009 nhưng mãi tới 04 tuần 3/2017, dự án mới được Sở Xây đắp Hà Nội cấp giấy phép xây dựng.

Từ trước thời điểm được cấp phép, nhà đầu tư đã vận động vốn của phổ biến khách hàng song dự án vẫn không được khai triển. Sau đó trở thành "vết sẹo" trên hoạt động mua bán địa ốc Hà Nội và đã từng bị đưa tham gia danh sách đề xuất thu hồi của huyện Thanh Xuân.

Đầu năm 2018, tại khu vực đất tiến thưởng này "mọc" lên công trình mới mang tên Manhattan Tower do một cái tên hoàn toàn mới là Công ti cổ phần Landmark Holding (mã chứng khoán LMH - HOSE) phát hành.

Những tưởng, việc có sự hiện ra của Landmark Holdings với nguồn vốn đầu tư thực đổ tham gia, Manhattan Tower sẽ bước sang một trang mới tươi sáng hơn. Tuy nhiên, tới nay, công trình lại một lần nữa rơi tham gia thất vọng.

Một vài đối tượng mua hàng tìm nhà tại Công trình Manhattan Tower cho biết, tiến độ chắc chắn trong thích hợp đồng mua bán giữa chủ đầu tư và các khách hàng dự định bàn giao căn hộ vào quý 4/2019 (lờ đờ hơn không quá 90 ngày kể trong khoảng ngày bàn  giao dự định).

Dĩ nhiên, theo quan sát thực tại của đối tượng mua hàng, dự án đã dừng triển khai trong khoảng tháng 12/2018 sau khi đang xây dựng tới tầng 21. Toàn cục nhân công, máy móc, trang thiết bị thành lập đã được rút hết khỏi công trường.

Chủ đầu tư Ba Đình sau phổ biến lần gặp khách hàng đã hứa hẹn hẹn xây lại tham gia các ngày 20/4/2019, ngày 1/5/2019 và ngày 30/6/2019, nhưng đến nay, công trình vẫn nằm yên ổn không hứa ngày xây dừng quay về.


Đọc thêm: mua dat
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét