So với tiền, thứ này còn cần thiết hơn gấp đa dạng lần: Trong mái nhà không cần quá 'tự lập', trong tổ chức kinh doanh không cần quá 'mạnh khỏe'

Mới đây, tôi thường nghe thấy một câu nói: Đa phần người trưởng thành đều có thông thường một loại năng lực, nhưng thường bị coi nhẹ, đó là sức ảnh hưởng.

Đừng hiểu lầm, những gì tôi sẽ nói tiếp theo không hề bàn về nhân tố buôn bán.

Mà là giúp đại chúng phân tích rõ một nhân tố, trong khoảng đó dùng cách được người ta ưa thích để ảnh hưởng, khiến cho đổi mới hành vi của họ.

Nghĩ thử xem, có phải bạn thường gặp phải những trắc trở phiền não mà không tìm ra được căn do hay không?

Cùng một vấn đề, bạn bàn với chỉ đạo, anh ta lại không nghe, nhưng đồng nghiệp khác nhắc đến, anh ta lại đồng ý.

Muốn chồng bỏ tật hút thuốc lá, bạn khuyên thế nào anh ta cũng hờ hững, nhưng người ngoài khuyên anh ta lại lắng tai.

Thấy con trẻ trong nhà không làm cho bài tập, vừa mắng vừa thoa, dùng bí quyết nào cũng không thay đổi được, khi mà phụ vương mẹ nhà người ta không cần quở tiếng nào, đứa bé nhỏ vừa tan học đã tự giác làm bài.

Những trắc trở mà bạn thấy khó khăn này thường có một điểm phổ biến: nếu giải quyết theo cách "chính diện, cứng ngắc", nhất mực sẽ phản chức năng, nhưng lại có thể chuẩn y một "mẹo bé dại", chính là dùng "sức ảnh hưởng" để giải quyết.

Vậy làm cho thế nào để có "sức tác động"?

So với tiền, thứ này còn quan trọng hơn gấp nhiều lần: Trong gia đình không cần quá tự lập, trong công ty không cần quá mạnh mẽ - Ảnh 1.

1. Nếu bạn muốn lấy lại quyền chủ động trong cuộc sống, hãy cố gắng phát triển tư duy này.

Năm nay, Mỹ Lệ đã được 35 tuổi. Cô từng là một sếp nữ trẻ tuổi ở công ty. Nhưng sau khi sinh con, cô đã quyết định nghỉ việc, ở nhà chăm con và nội trợ.

Quyết định này làm cho cô ấy bận rộn ở nhà tận 3 năm.

Lúc đầu, không còn sức ép công việc, cô ấy cảm thấy rất thoải mái, nhưng rất với tốc độ cao sau đó, phổ quát điều rối rắm đã lũ lượt kéo tới.

Một bản thân mình chăm con, còn phải lo việc nhà, thật sự rất mỏi mệt, có đa dạng thứ cô ấy lo không xuể.

Nhiều khi muốn nhờ mẹ chồng giúp, nhưng vừa nhờ thì giữa nhị người liền xảy ra tranh chấp, ôm đồm cọ, chồng cô ấy đứng giữa cũng rất khó xử.

Thấy con cũng đã lớn, Mỹ Lệ muốn quay lại khiến việc, nhưng mẹ chồng lại thốt lên một câu:

"Cô muốn giao con cho bà già này giữ, còn chính mình phủi tay không lo nữa sao?"

Khi Mỹ Lệ tủi thân phàn nàn với tôi, tôi đã khuyên cô ấy, thay vì sống hờn giận mỗi ngày, chi bằng phiên bản thân đổi mới, sử dụng "sức tác động" của bản thân để thay đổi anh em họ!

"Sức tác động" không hề chỉ được xuất hiện khi bạn có phổ biến tiền và địa vị cao trong xã hội, mà bạn có thể sử dụng các "khả năng mềm" gây "sức tác động", ảnh hưởng lên tính phương pháp của họ và làm cho thay đổi nghĩ suy của họ.

Tôi cho cô ấy vài gợi ý, và rất nhanh sau đó, cô ấy đã phát hiện ra: Trong mái ấm, mục tiêu của mỗi thành viên đều hệt nhau, đều hi vọng mái ấm được vui vẻ và ngày một tốt hơn.

Cho nên, khi cần khắc phục các mối quan hệ trong mái ấm, thay vì nghĩ "tôi" nên làm cho sao, thì tốt hơn là nên nghĩ "chúng tôi" nên làm gì, song song tậu ra lợi ích chung cho đa số mọi người.

Mỹ Lệ cũng không cố chấp đòi đi khiến cho nữa, mà chỉ nữ tính điều đình với chồng:

"Chồng à, giờ con mình cũng đã lớn rồi, một bản thân anh phải kiếm tiền nuôi cả nhà thật sự rất mệt. Em không muốn để anh chịu khổ một bản thân, em cũng muốn khi anh cảm thấy mệt, có thể trở thành chỗ dựa cho anh."

Mỗi lần nghe Mỹ Lệ nói tương tự, chồng cô ấy rất xúc động. Anh ta khởi đầu chậm rãi rãi giải thích cho mẹ chồng hiểu. Rằng giả dụ cô đi khiến cho quay về, điều kiện sống của mái ấm sẽ tốt hơn.

Sau đó, mẹ chồng và chồng đều vui tươi đồng ý với cô ấy.

So với tiền, thứ này còn quan trọng hơn gấp nhiều lần: Trong gia đình không cần quá tự lập, trong công ty không cần quá mạnh mẽ - Ảnh 2.

2. Trong mái nhà không cần quá "tự lập", trong công ti không cần quá "mạnh bạo"

Sau này, Mỹ Lệ đã áp dụng "sức ảnh hưởng" vào trong việc phỏng vấn.

Không giống những ứng viên khác chỉ biểu lộ chiến thắng, kỹ năng, trải nghiệm, Mỹ lệ phân tích tường tận trong việc xác định lợi ích của cả hai bên:

"Tôi có thể mang tới lợi ích gì cho công ti?

Sức thu hút của tôi là gì?

Tại sao tổ chức kinh doanh cần nên chọn lựa tôi?"

Sau cùng, cô ấy được một tổ chức kinh doanh nước ngoài tuyển vào làm với mức lương hàng bốn tuần trên 30 triệu.

Thế nên, muốn thực thụ đổi mới được một người, dùng "sức ảnh hưởng" sẽ tốt hơn đa dạng là mệnh lệnh.

Chẳng phải lúc nào cũng nên "lấy cứng đối cứng", khó khăn có phổ biến dạng thì biện pháp cũng có nhiều loại, dùng cách làm cho cứng rắn hay mềm mỏng manh, mong bạn đủ sáng láng chọn.

Hoàng là bạn thân của tôi, cũng là tổng giám đốc công ti.

Nhìn cậu ta bây chừ, thi thoảng có người có thể tưởng tượng được rằng, trước đây cậu ta từng là một viên chức quèn, bị ông chủ loại bỏ không thương tiếc nuối.

Do vì là bạn thân, quãng thời điểm khó khăn đó của cậu ấy, tôi hiểu rất rõ.

Hoàng là người có tính độc lập cao, nên dù chuyện gian khổ tới đâu, cậu ta cũng luôn tự bản thân tậu cách thức khắc phục. Đại chúng đã quen với tác phong khiến việc này của cậu ta, nên khi xảy ra sai sót, ông chủ thì bảo cậu ta tự khắc phục, đồng nghiệp cũng "nhìn" cậu ta tất tưởi chạy ngược chạy xuôi, đối tác có đòi hỏi gì cũng chính trực bắt cậu ta làm cho bằng được.

Sức ép trong khoảng công việc khiến cho cậu ta hoàn toàn sụp đổ. Sau đó, cậu ấy vô tình đọc được câu chuyện về thẩm phán Do Thái trước tiên ở Hoa Kỳ cùng câu nói nhiều người biết đến của bà:

"Hãy chiến đấu vì những chuyện bạn thân mật, nhưng theo cách thức làm cho người khác chú ý và muốn tham gia."

Thế là cậu ấy nhận ra: Bản thân luôn chạm chán gian truân là vì luôn xử lí điều theo cách thức đơn lẻ và chính diện.

Mà ngược lại, có phổ quát chuyện, phải sử dụng thái độ dịu dàng, nhờ người khác hỗ trợ.

Kể trong khoảng đó, cậu ta thay đổi phong cách khiến cho việc của bản thân.

Khi bị sếp nghi hoặc không đủ năng lực, cậu ta không bực dọc nữa mà thay vào đó là học hỏi, cám ơn về lời hướng dẫn của cấp trên.

Khi gặp gỡ gian khổ, cậu ta nhờ đồng nghiệp hỗ trợ, chứ không cương quyết tự khiến một bản thân nữa.

Khi chạm chán đối tượng mua hàng lắm yêu cầu, cậu ta không cố chấp đồng ý và hoàn thành phần nhiều nữa mà thư thả giải nghĩa cái nào có ích cái nào ăn hại, cũng như mong đối tượng mua hàng thông cảm suy nghĩ lại bắt buộc của cậu ta.

Sau này, không chỉ công việc, mà cuộc sống cậu ấy cũng càng ngày càng tiện lợi.

So với tiền, thứ này còn quan trọng hơn gấp nhiều lần: Trong gia đình không cần quá tự lập, trong công ty không cần quá mạnh mẽ - Ảnh 3.

3. Không "khó" để học phương pháp tạo ra "sức tác động". Nó là kĩ năng sống cần thiết.

Bạn muốn sống cuộc sống mà bạn muốn, không nhất quyết lúc nào cũng phải như một con nhím, xù gai nhọn để chống cự gian truân. Lúc nào cũng mạnh mẽ như một con sư tử, luôn thích độc lập hành động.

Thỉnh thoảng, có thể sử dụng khả năng mềm giải quyết. Đối với những người có tính tự lập cao, họ không quen "nhờ vả" người khác. Nhưng thực tiễn, đôi lúc "nhờ" giúp sức cũng không có gì xấu, cần thiết là mục đích bạn nhờ người ta là gì.

Thế nên, muốn tạo ra "sức tác động", chẳng phải lúc nào cũng cần có đủ tiền và quyền, bạn có thể vận dụng EQ hay kỹ năng sống, để thay đổi nghĩ suy người khác, vì ích lợi tầm thường mà cùng xong xuôi công việc. Được như vậy, gian nan cũng bớt đi gần như.

Theo Thiên Tuyết

Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét