Singapore đang nỗ lực làm nhà ở xã hội có giá phải chăng hơn

Singapore có thể tăng nguồn cung nhà đất thị trấn hội tham gia năm đến để giúp loại nhà này có giá phải chăng hơn. Ông Lawrence Wong, Bộ trưởng Tạo ra Đất nước, cho nhân thức chính sách này có thể giúp nhiều người Singapore, từ các hộ có thu nhập làng nhàng đến thấp đều có thể sở hữu ngôi nhà đầu tiên.

Ủy ban Nhà ở và Sản xuất (HDB), cơ quan chịu trách nhiệm về nhà đất phường hội, có thể sẽ phải tăng nguồn cung tham gia năm 2020 để phục vụ yêu cầu bổ sung, dự kiến nảy sinh sau thay đổi về chính sách.

Ở Singapore, đại chúng đều sống trong các căn hộ HDB thay vì căn hộ riêng. Vấn đề này có thể sẽ sẽ trở thành tầm thường hơn nữa khi tham gia tháng 6 vừa qua, Chính phủ Singapore tuyên bố sẽ giảm nguồn cung nhà đất tư nhân trong nửa năm còn lại.

Các biện pháp kích thích mới, vốn không được áp dụng cho hoạt động mua bán nhà ở cá nhân, sẽ có hiệu lực vào hôm nay, 11/9. Chúng bao gồm:

- Đưa ra một khoản trợ cấp nhà ở tăng mạnh mới có tên EHG cho những người đủ điều kiện mua nhà dù họ mua căn hộ mới hay một căn hộ đã qua dùng.

- Các gia đình lần đầu dùng gói EHG sẽ được vay 80.000 đô la Mỹ Singapore (58.000 đô la) khi tậu một căn hộ có thể bảo đảm cho họ và bạn đời tới năm 95 tuổi, tùy từng điều kiện.

- Những người đơn độc lần đầu sử dụng gói EHG trong khoảng 35 tuổi trở lên với thu nhập dưới 4.500 đô la Mỹ Singapore/04 tuần có thể mượn 40.000 đô la Singapore tùy từng yếu tố kiện.

- Một hộ mái ấm vẫn đủ tiêu chuẩn sắm căn hộ HDB khi mức è doanh thu hộ gia đình hàng bốn tuần là 14.000 đô la Singapore so với 12.000 như bây giờ.

"Thị trường mua bán lại nhà HDB có thể sẽ trở nên sôi động hơn với những chế độ mới. Vài chủ sở hữu muốn bán căn hộ HDB để tậu căn hộ tư nhân cũng có thể giúp hoạt động mua bán trở nên tấp nập và tích cực hơn", Nicholas Mak, chủ tịch bộ phận nghiên cứu của APAC Realty Ltd., Singapore cho hay.

Bộ trưởng Lawrence Wong cũng thể hiện sự quan trọng để hỗ trợ thêm ý định, chính phủ có kế hoạch tăng nguồn cung căn hộ được xây theo đơn đặt hàng. "Chúng tôi đang có 15.000 căn hộ trong năm nay. Năm đến, chúng tôi sẽ tâng thêm số căn hộ. chậm triển khai là một tinh tốt cho ngành. Khi chúng tôi tăng số căn hộ, sẽ có nhiều việc làm cho hơn cho đầy đủ công chúng", ông Wong thể hiện sự quan trọng.

Những căn hộ xây đắp theo đòi hỏi (BTO) chính là những căn hộ HDB nhưng chỉ được xây đắp khi có 65-70% số nhà được đặt trước. Việc xây đắp bị hủy bỏ giả dụ vấn đề này không được phục vụ. Khách hàng nhà BTO thường phải chờ từ 3 đến 4 năm để được vào ở kể trong khoảng khi bắt đầu xây dựng.

Ủy ban Nhà ở và Sản xuất được xây cất gần 6 thập kỷ trước vào năm 1960 và đã xây đắp hơn 1 triệu căn hộ ở khắp Singapore.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg


Có thể bạn quan tâm: bds
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét