Sau vụ cháy Công ty Rạng Đông, BĐS tại Hạ Đình nguy cơ giảm giá mạnh?

Sự cố cháy Công ty Rạng Đông đã qua đi đa dạng ngày, thế nhưng, hậu quả của nó thì chưa thể giải quyết trong thời điểm ngắn. Hơn nữa, thông tin chính thức về thời điểm xong xuôi việc giải quyết hậu quả 15,1-27,2kg thủy ngân bị phát tán ra môi trường cũng chưa được tổ chức chức năng lên tiếng, nên rộng rãi gia đình đã chọn giải pháp rời khỏi đây.

Bây giờ các khu phường bao quanh Công ty Rạng Đông khá yên ổn ắng, hàng quán đóng cửa lặng ỉm, hầu như người địa phương sinh sống quanh quéo Công ty Rạng Đông đều đã chuyển đi nơi khác ở. Người thì chuyển hẳn, người thì giảm thiểu tạm 1 thời điểm và chưa biết khi nào mới được về nhà. Phổ biến dòng chữ cho thuê nhà, cho thuê khu chợ bắt đầu sinh ra ngày một chen chúc hơn.

Sau vụ cháy Công ty Rạng Đông, BĐS tại Hạ Đình nguy cơ giảm giá mạnh? - Ảnh 1.

Các khu phố xung quanh Công ti Rạng Đông khá im ắng, khu chợ đóng cửa cài then.(Ảnh DT)

Mua bán với chúng tôi, chị Hoàn - Hiệu trưởng một trường mầm non dân lập tại thị trấn Hạ Đình cho nhân thức kể trong khoảng sau vụ cháy xảy tốt nghiệp mầm non của chị đã phải đóng cửa. Hiện nay mái nhà chị xuống ở tạm căn bình thường cư dưới Hoàng Mai, chị đang có ý định bán căn nhà đang được sử làm trường măng non hiện tại để có tiền sắm căn nhà mới bí quyết xa nơi xảy ra vụ cháy 2-3km để di dời bến xe về đó.

"Sau này dù vụ cháy có thể được khắc phục nhưng cũng không bạn nào đảm bảo được môi trường đã bình yên tuyệt đối. Việc mở cửa lại trường mầm non là không khả thi nên tôi muốn tìm chỗ khác di dời trường về", chị Hoàn cho biết.

Cũng có ý định bán nhà, nhưng Bà Trang (phố Hạ Đình) đã rao bán trong khoảng trước khi vụ cháy xảy ra. Bà muốn bán căn nhà cũ đang ở để về chung cư mới sống với mái ấm đại trượng phu. Căn nhà của bà nằm ngay mặt hồ nhân tố hòa Hạ Đình, Thanh Xuân, Thủ đô có diện tích 30,5m2. Tuyến đường trước nhà rộng 14m, căn nhà nằm ngay con xã sầm uất một thể buôn bán, gần trường cấp 1, 2 Hạ Đình, vùng trọng điểm của khu vực.

"Trước vụ cháy, tôi rao bán với giá 5 tỷ đồng, thảng hoặc có người hỏi thăm đến xem nhà. Tất nhiên, từ khi vụ cháy xảy ra tuyệt nhiên không còn một cú laptop nào hỏi han về việc bán nhà nữa. Hiện tại, tôi sẵn sàng hạ thấp giá bán nhưng việc thanh khoản tham gia thời điểm hiện nay là chẳng thể. Nên tôi xác định phải chờ tối thiểu đến cuối năm hoạ chăng thì bán được", bà Trang cho biết.

Hiện tại, cùng với việc bán nhà rộng rãi căn nhà mặt phường Hạ Đình cũng liên tiếp treo biển cho thuê cửa hàng. Nhiều người thuê mặt bằng lo lắng tình trạng bán buôn ế ẩm sắp tới nên đã thanh lý thích hợp đồng thuê sớm để tìm kiếm mặt bằng khu vực khác, tiếp diễn duy trì việc buôn bán.

Không chỉ nhà mặt đất vườn không nhà trống mà ngay cả một số tòa phổ biến cư sát nhà máy Rạng Đông cũng tối mịt, không người ở. Tư vấn tạp chí, ông Nguyễn Đức Tiến, Trưởng ban quản trị Thông thường cư 54 Hạ Đình cho biết, bây chừ chỉ còn một số nhà bám trụ, còn số đông đã tản cư do lo âu tác động sức khỏe sau vụ cháy nhà xưởng Tổ chức kinh doanh Rạng Đông.

Sau vụ cháy Công ty Rạng Đông, BĐS tại Hạ Đình nguy cơ giảm giá mạnh? - Ảnh 2.

Bình thường cư 54 Hạ Đình hiện chỉ có vài căn hộ có đứa ở (Ảnh FB dân cư).

Mua bán với chúng tôi, anh Phan Cường - một môi giới BĐS thổ cư khu vực quận Thanh Xuân - Hà Đông cho nhân thức, kể từ sau vụ cháy CP bóng đèn phích nước Rạng Đông hầu như khu vực Hạ Đình không có thương lượng BĐS.

"Người mua thì cam kết không ai muốn về khu vực này ở. Người bán cũng nhân thức rao bán nhà lúc này là dại bởi vừa bị ép giá, vừa không có giao dịch. Tôi nghĩ phải ít ra một số bốn tuần nữa sau khi hậu quả của vụ cháy được khắc phục, hoặc có khi phải sang năm 2020 khi cuộc sống trở lại tầm thường thì đàm phán nhà đất tại khu vực này mới có thể thông thường trở lại", anh Cường cho nhân thức.

Nói về giá bất động sản, anh Cường cho nhân thức theo kinh nghiệm của anh ngay thời gian hiện nay thì tất nhiên giá nhà ở tại đây sẽ bị tác động. Nhưng thời điểm tới sau khi hậu quả vụ cháy được khắc phục, cuộc sống trở lại thông thường thì đa dạng kỹ năng giá nhà không bị ảnh hưởng phổ thông, có chăng chỉ giảm một chút so với hiện nay. Theo anh Cường, khu vực Hạ Đình vẫn nằm trong khu lõi trọng điểm của thủ đô vì vậy "tấc đất tấc tiến thưởng" khó mà có thể giảm sâu.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: dịch vụ nhà đất
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét