Sau Vingroup, FLC…phổ biến nhà đầu tư lớn mở đầu đổ bộ vào vùng đất mới rộng rãi tiềm năng này

Giữa tháng năm năm 2017, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch FLC từng chia sớt với hơn 1.200 chủ đầu tư tham dự tại buổi xúc tiến đầu cơ tham gia Thanh Hóa, rằng có nhiều người đã can ngăn ông khi FLC quyết định đầu cơ lớn tham gia Thanh Hóa khi đứng trước bãi biển còn rất hoang vu, hầu hết là đầm lầy, rất ít người địa phương sinh sống ở Sầm Sơn cách đó chừng 3 năm khi nhận được lời mời trong khoảng tỉnh giấc Thanh Hóa.

Thế nhưng, buổi hội thảo đó diễn ra ngay tại Quần thể công trình FLC Sầm Sơn đã xong xuôi với toàn vẹn các khu tính năng trong khoảng biệt thự nghỉ ngơi, nơi nghỉ ngơi 5 sao tới các phòng hội nghị văn minh chỉ chưa đầy 1 năm kiến thiết công trình 24/24 với nguồn vốn mà chủ toạ FLC bật mí là đã đầu tư tham gia đây 5.500 tỷ đồng. Ông Quyết còn bật mí FLC còn là chủ đầu tư lớn nhất tỉnh giấc với 10 dự án và tổng mức đầu tư khoảng 20.000 tỷ đồng.

Kể từ khi FLC Sầm Sơn đi tham gia hoạt động, Sầm Sơn thực thụ đã "thay da đổi làm thịt", mỗi năm lôi cuốn hàng triệu khách tham quan. Các con xã được đầu cơ mở mang, nơi nghỉ ngơi mọc lên như nấm…làm thay đổi hẳn diện mạo của một TP trẻ.

Sau Vingroup, FLC…nhiều nhà đầu tư lớn bắt đầu đổ bộ vào vùng đất mới nhiều tiềm năng này - Ảnh 1.

Bãi biển Sầm Sơn

Sau FLC, đầu năm 2018 một nhà đầu tư lớn khác mua tới Thanh Hóa, đó là công ty Vingroup với dự án Vinhomes Star City ngay kế bên trọng tâm hành chính mới của TP Thanh Hóa. Và cũng chỉ sau hơn 1 năm xây đắp, Vinhomes Star City đã để lại dấu ấn rất lớn của Vingroup tại TP Thanh Hóa. Một khu thị trấn được xem là biểu trưng cuộc sống mới của cư dân TP Thanh Hóa với lối kiến trúc châu Âu rất văn minh của các căn vi la, nhà phố sang trọng. Diện tích của khu thành phố khá lớn với quy mô hơn 147ha, được quy hoạch bài phiên bản, hiện đang trong quá trình hoàn thiện đã đem đến sự thay đổi dung mạo cho TP Thanh Hóa.

Sau Vingroup, FLC…nhiều nhà đầu tư lớn bắt đầu đổ bộ vào vùng đất mới nhiều tiềm năng này - Ảnh 2.

Các dự án mới đang khiến đổi mới dung mạo thành phố mới TP Thanh Hoá

Sau FLC, Vingroup đa dạng chủ đầu tư lớn bắt đầu đổ bộ tham gia địa phương này, tạo nền một làn sóng đầu cơ mới. Trong đó, ngay cả những chủ đầu tư bạn dạng địa được xem là đại gia bất động sản của địa phương cũng đang rầm rộ triển khai công trình của bản thân. Một số dự án khu đô thị đang được tạo ra ra các xã, thị xã ven trung tâm nội thành thành phố tại Quảng Phú, Quảng Xương…với mục tiêu mở rộng TP Thanh Hóa đã được chính quyền địa phương phê chuẩn y quy hoạch, đang góp phần tạo nên sức lôi cuốn đầu tư tham gia thị phần đất nền ở vùng đất mới đa dạng tiềm năng này.

chả hạn như Khu cư dân Quảng Phú (tên thương mại Sunrise Residence) của Tổng Công ty đầu cơ nguồn vốn Hà Thành – CTCP hiện đang khai triển đầu cơ hạ tầng khu thị trấn. Theo chiến lược, nhà đầu tư dự kiến sẽ bàn giao nền đất vào cuối năm 2019. Cách đây không lâu, UBND thức giấc Thanh Hóa đã quyết định cho phép chủ đầu tư được phân lô bán nền các lô đất liền kề và biệt thự (trừ các lô nằm ở lộ giới tuyến đường 30m và mặt đường quốc lộ 47 của khu đô thị).

Theo giới đầu cơ, việc Thanh Hóa đang đón chờ làn sóng phát hành thị trấn có khí thế như bây chừ thì những công trình được phân lô bán nền như Sunrise Residence sẽ bổ ích thế hơn trong việc hút dòng tiền tài các nhà đầu tư. Được biết các lô đất nền ở khu vực này đang được giao dịch với giá khoảng trong khoảng 9 triệu đồng/m2. So với mặt bằng giá đa dạng TP lớn khác ở phía Bắc như Hạ Long, Bắc Giang, Bắc Ninh…thì đây được xem là mặt bằng giá còn khá rẻ, nên được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Cùng khu vực, hàng chục dự án khác cũng đã và đang được phát động tại TP Thanh Hóa. Đơn cử như công trình khu thị trấn mới Đại lộ Nam Sông Mã 4.000 tỷ đồng do liên danh với Tổ chức kinh doanh Xây dựng lắp máy Trung Nam – Tổ chức kinh doanh Cũ rích phần Phát triển Hòa Bình đầu tư, dự án Khu cư dân Tây Nam đường Nguyễn Phục, Quảng Thắng do liên danh với Tổ chức kinh doanh Cũ kĩ phần Xây đắp và Thương nghiệp Xuân Hưng, Tổ chức kinh doanh Cổ lỗ phần Đầu cơ Xây dựng và Phát hành Phúc Thành đầu cơ, dự án khu dân cư 30ha tại Quảng Thắng của Cơ quan Miền Trung,…

Eurowindow Holdings – một nhà đầu tư lớn cũng đã kịp đặt chân đến Thanh Hóa, và hiện đang xây dựng khu thị trấn mới Eurowindow Park City ngay trọng tâm TP với diện tích khoảng gần 7ha. Các biệt thự ở đây được bán với giá trên 30 triệu đồng/m2. Cách đây không lâu, Thanh Hóa đã ưng ý duyệt y cho cơ quan này quy hoạch một công trình mới quy mô 29ha tại Hoàng Quang đãng và Hoằng Long.

Tập đoàn Vingroup cũng đang khai triển phân tích, lập quy hoạch dự án khu nghỉ dưỡng cạnh suối cá Cẩm Lương, quy mô tham gia khoảng 17,8ha.

Trong khi đó, Sungroup vừa chính thức báo cáo quy hoạch cụ thể 1/500 khu thành phố sinh thái, nghỉ ngơi vui chơi tiêu khiển cao cấp và ngao du biển Sầm Sơn. Đây là dự án trọng điểm, chiến lược của Sungroup tại Thanh Hóa với diện tích diện tích lên đến trên 1.260ha.

Công trình có vị trí phía Bắc giáp thị trấn Quảng Cư, khu dân cư Quảng Tiến và sông Mã, phía Nam giáp phố Quảng Hải (Quảng Xương), phía Đông giáp khu dân cư Quảng Tiến và Quảng Cư, phía Tây giáp Quảng Châu

Ngoài dự án này, SunGroup cũng đang xúc tiến đầu tư vào 2 công trình khác tham gia Thanh Hóa, gồm Khu đô thị Đông Nam thị trấn Thanh Hóa với tổng mức đầu cơ khoảng 5.000 tỷ đồng; khu nghỉ ngơi biển cao cấp Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn với tổng mức đầu tư thời kỳ 1 khoảng 2.000 tỷ đồng.

Nhật Minh

Theo Nhịp Sống Việt


Xem thêm: dịch vụ nhà đất
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét