Sau tiếng nổ lớn, hàng trăm vũ trang điện ở Hà Tĩnh bị chập cháy

Khoảng 3h sáng nay, cư dân ở các thôn Tùng Liên, Trung Thành... thuộc thị trấn Đồng Lộc đang ngủ thì nghe tiếng nổ lớn như mìn tại trạm biến áp gần trường học Đồng Lộc. Sau đó thì mất điện.

Cư dân dậy rà soát thì phát hiện đa dạng vũ trang điện của mái ấm bị chập điện gây cháy.

Ông Nguyễn Văn Ngôn (63 tuổi, xóm Tùng Liên) cho hay, khi gia đình ông đang ngủ thì nghe thấy tiếng nổ lách tách tại ki ốt bán hàng văn phòng phẩm và photocopy. Lát sau thì ki ốt bốc cháy và có mùi khét.

"Đến khi dập lửa xong thì toàn bộ hàng hóa, máy photocopy... đều bị cháy. Thiệt hại khoảng 200 triệu tiền việt", ông Ngôn nói.

Ki ốt của mái ấm ông Ngôn bị thiêu rụi 
Sau tiếng nổ lớn, hàng trăm thiết bị điện ở Hà Tĩnh bị chập cháy - Ảnh 1.

Máy photocopy trơ khung sau vụ chập điện

Sau tiếng nổ lớn, hàng trăm thiết bị điện ở Hà Tĩnh bị chập cháy - Ảnh 2.

Trạm biến áp nơi người địa phương nghe tiếng nổ như mìn


Anh Hà Văn Truyền, thôn Trung Thành cho biết, sau tiếng nổ thì mất điện. Khi có điện quay về, anh mở camera mái ấm lên xem thì camera không hoạt động được nữa.

Sự cố cũng làm đa dạng thiết bị của UBND thành phố Đồng Lộc hỏng hóc, không thể hoạt động.

Sau tiếng nổ lớn, hàng trăm thiết bị điện ở Hà Tĩnh bị chập cháy - Ảnh 3.

Người địa phương thu vén sau đám cháy


Ngay khi xảy ra sự việc, phía Điện lực Can Lộc đã xuống hiện trường rà soát. Theo nhân viên điện lực, khởi thủy khiến cho máy biến áp phát nổ là do thiết bị này bị đứt cáp 2 pha.

Giám đốc Điện lực Can Lộc Nai lưng Xuân Sâm cho nhân thức, doanh nghiệp đang cho viên chức xuống khắc phục sự cố và sửa thiết bị cho quần chúng.

"Chúng tôi đang bắt đầu thay lại máy biến áp và kiểm tra những máy móc bị hỏng tại khu vực này. Còn thiệt thòi của cư dân thì chưa thân xác định được. Nguồn gốc sự việc cũng đang được làm rõ", ông Sâm nói.

Theo Thiện Lương

Vietnamnet


Xem nhiều hơn: mua dat
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét