Sau cơn sốt, nhà ở ven trọng tâm TP.HCM hiện thời ra sao?

Nhà phố khu ven giá trong khoảng 2.5 - 3 tỉ đồng/căn được khách hàng thực đon đả

Giả dụ những căn nhà ở hẻm trung tâm TP có tầm giá trong khoảng 5-7 tỉ đồng thanh khoản khá tốt thì đối với khu phụ cận Tp.HCM như Q.9, Q.2, Q.Thủ Đức, thị xã Bình Chánh, Nhà Bè …các căn nhà xây mới có giá sàn trên dưới 3 tỉ đồng/căn được người mua thực tìm kiếm. Giá niêm yết ghi kiếm được lớn mạnh làng nhàng khoảng 20% trong vòng 1 năm (trừ thời điểm nóng nực nhà đất), so với 2017 tăng khoảng 50%.

Những căn nhà 2 tầng tại khu ven Sài Gòn, phương pháp đây 2 năm đa phần chào tầm giá từ 1.4-1.6 tỉ đồng/căn thì hiện thời giá các căn nhà này đã ở mức trong khoảng 2.9 - 3.2 tỉ đồng/căn. Tùy vào từng khu vực, giả dụ có đông đúc cư dân về ở thì giá thành các căn nhà này có thể đẩy mạnh, nhất là thời điểm đất nền khu ven nực nội, giá nhà thị trấn (được xây đắp trên các nền đất phân lô) cũng vững mạnh theo.

Sau cơn sốt, nhà đất ven trung tâm TP.HCM hiện giờ ra sao? - Ảnh 1.

Nhà riêng có giá trên dưới 3 tỉ đồng/căn tại khu vực ven Sài Gòn ghi kiếm được mức thanh khoản khá tốt

Được nhân thức, phần nhiều các căn nhà được xây dựng trên đất phân lô tại khu ven Sài Gòn được NĐT mua - xây dựng từ thời gian đất nền có tín hiệu nực nội. Trong khi các căn đã được tung ra ở thời điểm lúc trước, rất nhiều căn được sửa chữa lại một vài lần (sửa chữa bên ngoài) và bán giá cao gấp phổ thông lần so với 2 năm trước.

Theo ghi kiếm được tại khu vực Q.9, huyện Nhà Bè, những căn nhà 2-3 tầng rất nhiều được rao bán với giá tiền trong khoảng 2.5-3.5 tỉ đồng/căn và sức tìm khá tốt. Đa số khách tậu là những người có nhu cầu ở thực. Trước bối cảnh giá đất vẫn lặng lẽ tăng, phổ thông người chọn lựa giải pháp nhà đã xây sẵn vừa dè xẻn được thời điểm, công tích xây đắp, giá so với việc mua đất + xây dựng vẫn mềm hơn chút xíu. Tò mò được biết, các căn nhà phường riêng lẻ trong hẻm 5-7m tại khu ven Tp.HCM giá đã tăng cao so với thời điểm trước, NĐT ít sắm lại, cốt yếu bán cho yêu cầu ở thực.

Thực tế cho thấy, phổ biến căn nhà thị trấn được tậu đi bán lại trong khoảng 2-4 NĐT trước đây, sau mỗi đợt tung ra mức chênh có thể đạt trong khoảng 300-400 triệu đồng/căn. Những NĐT sở hữu nhà phố trong các khu cư dân mới thuộc khu ven Sài Gòn ở thời gian này phần nhiều là mua lại trong khoảng các NĐT khác, và tiếp tục đón đầu yêu cầu ở thực. Tìm hiểu cho thấy, có một số dãy nhà được thiết kế giống nhau trong khoảng thời gian đầu xây dựng, sau đó NĐT mua lại tăng cấp, tu bổ theo kiểu khác lạ bên ngoài so với các căn còn lại nhằm bán giá cao hơn hoặc thu hút người dùng.

Nếu như so với thời điểm phương pháp đây 2 năm, sức sắm nhà xã xây dựng sẵn tại khu ven Tp.HCM hiện tại có phần chững hơn, nguyên cớ chính là giá đã tăng lên. Tuy nhiên, theo ghi kiếm được, các căn nhà có hẻm rộng xe hơi tham gia được, sức sắm vẫn khá tốt.

Đất nền có sổ giá vẫn tăng đều

Theo ghi nhận các nền đất phân lô đã có sổ (chào bán khoảng 3-4 năm trước) tại khu ven Sài Gòn hiện giá không lên với tốc độ cao so với thời điểm sốt đất công đoạn cuối năm 2017-2018 nhưng mức tăng vẫn ít ra trong khoảng 15% so với thời gian đầu năm 2019. Những nền đất diện tích tí hon trong khoảng 50-60m2 giá vẫn lặng lẽ tăng, dù rằng sức tìm không bằng so với thời điểm lúc trước.

Dò hỏi giá tại khu vực Long Trường, Long Phước (Q.9), giá các nền đất quy mô khoảng 50m2 hiện chào giá trong khoảng 2,1 - 2,3 tỉ đồng/căn, giá này đã tăng 300 - 350 triệu đồng/nền so với đầu năm 2019.

Ở Q.2, giá bán các nền đất diện tích 60m2 trong hẻm 6m, giá cũng ghi kiếm được tăng khoảng 250 triệu đồng/nền so với đầu năm 2019. Bên cạnh đó, ở Bình Chánh, các nền đất quy mô nhỏ nhắn đang chào giá khoảng 1.7-1.9 tỉ đồng/nền/diện tích 50m2, giá này cũng tăng khoảng 200 triệu đồng so với các căn chào bán trước đó 4 tháng.

Sau cơn sốt, nhà đất ven trung tâm TP.HCM hiện giờ ra sao? - Ảnh 2.

Ngoài ra đất nền có sổ riêng từng nền vẫn ghi kiếm được giá tăng đều, mặc dầu giao dịch có phần chững hơn so với đợt trước

Nguyên nhân nền đất có sổ tiếp diễn tăng giá là do giấy má pháp lý các dự án phân lô hiện giờ tại khu ven ngày càng gian nan. Các công trình mới manh nha ra thị trường chủ chốt diện tích lớn, chưa có sổ đỏ (thời điểm hẹn ra sổ có thể kéo dài từ 1-2 năm), vì thế những nền đất đã có sổ đỏ riêng từng nền vẫn là lựa chọn của phần nhiều yêu cầu ở thực. Bởi vậy, mặc dầu sức mua không bỗng nhiên phá nhưng giá vẫn lặng lẽ tăng theo 04 tuần, khác biệt ở các khu vực có cư dân vào ở đông đúc.

Theo ghi nhận, hiện tại giá đất đã chạm ngưỡng cao, nên sức tìm có phần chững lại ở một số khu vực. Giả dụ trước đây, các nền đất môi giới nhận bán, tung ra từ thời điểm ngắn thì hiện nay thời điểm rao bán lâu hơn. Tuy vậy, thanh khoản ghi kiếm được định hình chủ chốt rơi vào các nền đã có sổ hồng, riêng các đất nền dự án ra mắt gần đây (chưa sổ) giao dịch khá lừ đừ.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: mua dat
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét