Quỹ đầu cơ Hàn Quốc chính thức trở thành cổ hủ đông lớn của Taseco Airs

Theo thông tin trong khoảng CTCP Dịch vụ Hàng không Taseco (Taseco Airs, mã chứng khoán AST - HOSE), ngày 11/9/2019, Quỹ STIC Pan-Asia 4th Industry Growth Private Equity Fund (Hàn Quốc) đã hoàn thành mua 4,5 triệu cổ hủ phiếu AST (tương ứng 10% vốn yếu tố lệ) trong khoảng CTCP Phục vụ Hàng không Thăng Long và trở thành cổ đông nước ngoài lớn thứ 2 sau Quỹ PENM IV (16%). 

Dự kiến STIC sẽ cử đại diện tham gia Hội đồng Quản trị Taseco Airs để hỗ trợ phát triển kinh doanh trong lĩnh vực bán lẻ, hàng miễn thuế và mở mang hợp tác với các bên khách hàng về phục vụ cung ứng suất ăn hàng không.

STIC Investment Inc. là Công ti Quản lý Quỹ tư nhân bậc nhất tại Hàn Quốc với tổng giá trị tài sản quản lý lũy kế trên 5 tỷ đô la Mỹ. Quỹ này đã nhập cuộc đầu tư và đi cùng cùng sản xuất với trên 400 Tổ chức kinh doanh tại hoạt động mua bán Châu Á. STIC có trụ sở chính tại Hàn Quốc và các văn phòng nước ngoài tại TQuốc, Indonesia và Việt Nam. STIC Investments liên tiếp kiếm tìm thời cơ để nhập cuộc đầu cơ, đóng góp tham gia sự tạo ra của các Doanh nghiệp tư nhân tại vn.

Về kết quả hoạt động sản xuất sản phẩm, theo thông báo tài chính, Taseco Airs 6 bốn tuần đầu năm 2019 ghi nhận doanh thu 545 tỷ đồng, tăng 30% và lợi nhuận sau thuế 113,3 tỷ đồng, tăng 48% so với cùng kỳ năm trước. Thu nhập trên mỗi cổ hủ phần (EPS) 6 04 tuần đạt 2.289 đồng.

Thông tin từ công ti cho nhân thức, trong 04 tuần 8, Taseco Airs và Taseco Land đã hoàn tất các thủ tục thanh lý trước thời hạn về hợp đồng thích hợp tác đầu tư dự án nơi nghỉ ngơi Alacarte Hạ Long.  Theo đó, Công ty đã nhận lại số tiền đầu tư 150 tỷ đồng và trị giá nảy sinh khác theo các điều khoản đã cam đoan.

Dự định trong bốn tuần 9 đến bốn tuần 11 năm 2019, Taseco Airs sẽ đầu tư mới, đưa vào khai thác 04 điểm kinh doanh, bao gồm 02 điểm tại phi trường quốc tế Phú Quốc và 02 phòng chờ doanh nhân Vip Lounge tại nhà ga quốc nội của CHKQT Nội Bài và Đà Nẵng. Các phòng chờ VIP Lounge chính thức hoạt động theo tiêu chuẩn dịch vụ quốc tế sẽ là điểm sáng trong nỗ lực hoàn thành hệ thống chuỗi phục vụ phi hàng không, nhằm mang lại những thưởng thức và trị giá tốt nhất cho khách hàng dùng phục vụ của Taseco Airs.

Chấm dứt phiên giao dịch ngày 13/9/2019, cổ hủ phiếu AST đóng cửa ở mức giá 67.100 đồng, tăng 23,8% so với đầu năm.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: bds
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét