Quảng Ninh dừng gấp công trình nhà đất mới vì cung vượt quá cầu

UBND thức giấc Quảng Ninh vừa có văn bản gửi các sở gồm Sở Xây đắp, Sở Tài nguyên và Không gian, Sở Kế hoạch và Đầu tư cùng UBND các huyện, thành phố về việc giữ vững các dự án tạo ra đô thị trên khu vực.

Trước đây, theo lên tiếng của Sở Xây dựng, trên địa bàn thức giấc đang triển khai 85 dự án hạ tầng khu thị trấn, khu nhà đất với tổng quy mô đất khoảng 1.979 ha (5,4 triệu m2 đất ở), tương ứng khoảng 43.800 căn hộ, ô đất ở. song song, chuẩn bị khai triển công trình Khu thị trấn phức tạp Hạ Long Xanh với quy mô 3.186 ha, với khoảng 13,8 triệu m2 đất ở, tương ứng khoảng 99.000 căn hộ.

Bây chừ, nhu cầu nhà đất đang trong hiện trạng cung vượt quá cầu đa dạng lần và đây có thể là một trong những lý do một số dự án cơ sở đang khai triển chậm tiến độ. Cho nên, Sở kiến nghị UBND thức giấc chỉ huy một số biện pháp để khắc phục tình trạng trên.

Trước kiến nghị này, UBND tỉnh giấc Quảng Ninh yêu cầu các địa phương kiểm tra lại toàn bộ các công trình đầu tư xây dựng hạ tầng thành phố, nhà ở trên địa bàn để thống kê, bình chọn, có số liệu thực tại về số lượng ô đất, căn hộ chưa dùng và chưa kinh doanh được.

Từ đó chủ động dừng đề xuất các dự án mới trên địa bàn; trên hạ tầng thời điểm thực hiện của quy hoạch bình thường ở từng địa phương, ban hành quyết định cụ thể về lộ trình thi hành đầu tư các công trình theo quy hoạch, báo cáo công khai để khiến cho cơ sở vật chất thi hành.

song song, yêu cầu Ban Quản lý khu kinh tế nhanh chóng lập và nhân tố chỉnh Quy hoạch Khu kinh tế Vân Đồn, Móng Cái; UBND các địa phương rà soát lại các quy hoạch chi tiết triển khai trên khu vực có diện tích lớn, đối chiếu với quy hoạch, kế hoạch dùng đất của các địa phương, bắt buộc quy mô, nhóc giới phân tích giai đoạn cho phù hợp với quy hoạch, kế hoạch dùng đất và yêu cầu thực tiễn của địa phương...

Theo Trang Vũ

Vneconomy


Tham khảo thêm: gia dat saigon
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét