Phó Thủ tướng chủ trì họp Ban chỉ đạo giang sơn phòng chống rửa tiền

Chiều 3/9 tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban chỉ đạo giang sơn về phòng chống rửa tiền chủ trì quốc họp của Ban chỉ huy nhằm bình chọn tiến độ, rà soát kết quả khai triển và đôn đốc các bộ, lĩnh vực thực hiện các nhiệm vụ trọng điểm, cấp bách dịch vụ cho đoàn bình chọn đa phương APG tham gia cuối năm nay.

Tham dự cuộc họp còn có chỉ huy của Toà án nhân dân vô thượng, Viện Kiểm sát dân chúng tối cao, các bộ, ngành là thành viên của Ban chỉ huy.

Việt Nam là thành viên của Lực lượng Châu Á- Thái Bình Dương về phòng chống rửa tiền (APG), một thành viên đoàn kết của Đội ngũ đặc nhiệm nguồn vốn (FATF).

Lên tiếng của Nhà băng Nhà nước Việt Nam cho biết tại hội nghị thường niên lần thứ 20 vào tháng 7/2017, các thành viên của APG đã duyệt y ý tưởnrg đánh giá đa phương về chống rửa tiền và tài trợ khủng bố đối với vietnam, sẽ diễn ra từ ngày 04- 15/11/2019.

Các thành viên Ban chỉ huy cũng đã nghe NHNN lên tiếng thực trạng tiến độ khai triển công việc, nội dung công bố sẵn sàng cho đánh giá đa phương của APG, kết quả đánh giá dự kiến có thể xảy ra đối với vietnam và những hành động bắt buộc từng bộ, ngành nghề cần nhanh chóng thi hành với lịch trình cụ thể để khắc phục những thiếu hụt nhằm đạt kết quả cao trong đợt bình chọn đa phương này.

Phát biểu lãnh đạo cuộc họp, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã nêu rõ tầm cần thiết của đánh giá đa phương, tác động của kết quả bản bình chọn này đối với toàn cục nền kinh tế, chính trị, thị trấn hội của Việt Nam và yêu cầu các bộ, ngành nghề can dự, các thành viên Ban lãnh đạo dồn vào một chỗ chỉ huy chấp hành các hành động cấp thiết đã được thảo luận và hợp nhất tại cuộc họp.

Các bộ, lĩnh vực phối phù hợp chặt chẽ, kịp thời về nguồn lực và nhân lực với NHNN trong quá trình, các khâu của quá trình chuẩn bị cho đánh giá đa phương, chấm dứt trong 04 tuần 10/2019 để làm được kết quả tốt nhất./.

Thành Phổ biến

Theo Nhịp Sống Việt


Xem nhiều hơn: bds
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét