Phó thủ tướng chỉ đạo bộ ngành tham gia cuộc vụ cháy Công ty Rạng Đông

Chi tiết, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình và Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Chủ tịch UBND TP Thủ đô nhanh chóng chủ trì, phối hợp với các tổ chức, đơn vị chức năng khiến cho rõ khuôn khổ, giới hạn khu vực ô nhiễm không gian, chừng ô nhiễm; nguồn cội; nghĩa vụ can dự; các giải pháp khắc phục; tiếp tục theo dõi, quan trắc tình tiết chất lượng môi trường, lãnh đạo các tập đoàn, tổ chức chức năng khẩn trương khai triển các giải pháp kịp thời ứng phó sự cố; tổ chức theo dõi, thăm khám sức khỏe kịp thời cho người địa phương trong khu vực bị tác động của sự cố.

song song, UBND TP Hà Nội cần có giải pháp trước mắt giúp Công ty Rạng Đông bình phục đóng gói. Về vĩnh viễn tiếp diễn khai triển thi hành việc di dời Công ti này và các hạ tầng, nhà máy có dùng hóa chất độc hại, gian nguy ra khỏi khu vực thành phố và khu vực dồn vào một chỗ đông dân cư theo Chiến lược đã được chỉ huy; khiến cho đầu mối công khai kịp thời tin tức về sự cố môi trường; chủ động phối hợp với Bộ Tin tức và Truyền thông để cung ứng tin tức kịp thời, chính xác; thống nhất với Bộ Tài nguyên và Môi trường (TNMT), Bộ Y tế, Bộ Công Thương, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Viện Hàn lâm Kỹ thuật và Công nghệ vietnam để kịp thời ra khuyến cáo ứng dụng các biện pháp vệ sinh phòng ngừa, bảo kê sức khỏe cho quần chúng khu vực bị tác động do sự cố.

Bộ Công Thương đẩy mạnh công việc quản lý nhà nước về nhập khẩu, quản lý và sử dụng hóa chất; cung ứng thông tin, số liệu về nhập cảng, sử dụng hóa chất, thủy ngân và hàm lượng thủy ngân có trong bóng đèn huỳnh quang đãng, compact của Tổ chức kinh doanh Rạng Đông, gửi Bộ TNMT, UBND TP Thủ đô.

Bộ Tài chính cung ứng cho UBND TP Hà Nội và Bộ TNMT tin tức về khối lượng thủy ngân lỏng và viên Amalgam được Công ti Rạng Đông du nhập về khiến chất liệu chế biến.

Bộ Y tế chủ trì, phối hợp UBND TP Thủ đô bình chọn khuôn khổ, chừng ô nhiễm tác động đến sức khỏe người địa phương; xây đắp chương trình theo dõi, khám sức khỏe nhiều lần, định kỳ cho người dân trong khu vực bị tác động.

Bộ TNMT tiếp diễn hỗ trợ Hà Nội chấp hành khảo sát, bình chọn phạm vi và chừng mực ô nhiễm không gian để yêu cầu nhặt nhạnh, giải quyết các chất thải gian nguy nảy sinh do vụ cháy; hướng dẫn cách thức giải quyết, cải tạo khu vực bị ô nhiễm.

Bộ Công an lãnh đạo, đẩy nhanh công tác dò hỏi, xác định khởi thủy gây cháy nổ, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân để giải quyết theo qui định của quy định.

UBND các thức giấc, thị trấn trực thuộc TW phải bắt đầu kiểm tra, thống kê toàn bộ các cơ sở sản xuất, kinh doanh có sử dụng hóa chất độc hại, hóa chất gian nguy và có cách thức để điều hành chặt chẽ...

Y Vân

Theo Nhịp sống kinh tế


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét