Đồng phục tài xế bày bán tràn lan, Grab sẽ bắt buộc các cơ quan công dụng tham gia cuộc

Dọc theo tuyến xã Lê Duẩn, không không dễ dàng để bắt gặp những hàng bán đồng phục các vận dụng gọi xe kĩ nghệ như Grab, Be hay GoViet. Những loại áo và mũ bảo hiểm này được người bán lăng xê mặt hàng này được nhập từ các vận dụng gọi xe chứ chẳng hề tự sản xuất. Giá của những sản phẩm tại các cửa hàng lại cao thấp khác nhau nhau từ 30.000 đồng tới 50.000 đồng.

Đồng phục tài xế bày bán tràn lan, Grab sẽ đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc - Ảnh 1.

Dọc truyến phố Lê Duẩn sinh ra khá nhiều đồng phục bảo hộ Áp dụng gọi xe công nghệ.

"Ở đây chúng tôi có rộng rãi loại đồng phục của các ứng dụng gọi xe trên thị trường, trong đó áo phông có cổ giá 100.000 đồng, áo khoác 150.000 đồng", chị Nai lưng Thu Hương, chủ một gian hàng bán đồ bảo hộ tại tuyến phố Lê Duẩn cho nhân thức.

Tất nhiên, chỉ cách thức khu chợ của chị Hương một vài bước chân, giá của những chiếc áo phông đã giảm xuống còn 70.000 đồng, áo khoác còn 100.000 đồng. Chủ siêu thị này cho nhân thức tự đóng chai chứ không nhập của cơ sở vật chất nào.

Đồng phục tài xế bày bán tràn lan, Grab sẽ đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc - Ảnh 2.

Thậm chí những hàng rong ven con đường cũng bày bán công khai dù các hãng xe công nghệ không hề phân phối và chuẩn y.

Đồng phục tài xế bày bán tràn lan, Grab sẽ đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc - Ảnh 3.

Những người bán hàng tại ven con đường cho hay, mỗi ngày họ bán được khoảng 2 - 3 chiếc áo hoặc mũ.

Chỉ cần tới những siêu thị ở Lê Duẩn hỏi giá bất kì vật phẩm Grab nào, người bán đều mời chào với giá "tốt hơn cửa hàng bên cạnh" và thậm chí muốn lấy sỉ bao lăm cũng có, không sợ thiếu hàng.

Ngoài ra đó, các item từ nhà sản xuất được vận dụng gọi xe Grab bán cho công ty đối tác lái xe khi đăng kí chạy xe có giá 360.000 đồng (đã được hỗ trợ) bao gồm 2 mũ bảo hiểm không kính giá 180.000 đồng, 1 áo khoác giá 200.000 đồng, 2 áo phông dài tay 140.000 đồng và 2 áo mưa có giá 120.000 đồng.

Đồng phục tài xế bày bán tràn lan, Grab sẽ đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc - Ảnh 4.

Giá đồng phục Áp dụng gọi xe Grab chính hãng bán cho tài xế.

"Tôi thấy đồng phục được bán tại các cửa hàng ven đường khá rẻ, mà kiếm được thấy chất lượng cũng không thu kém gì hàng chính hãng. Tuy nhiên, phổ thông người không đăng kí trương mục trên hệ thống mà tự tiện tìm đồng phục tại các khu chợ để mang danh nghĩa xe ấp ôm công nghiệp bắt khách thì rất không công bằng với những lái xe đã đăng kí trương mục", anh Vũ Trung Hiếu, tài xế Grab cho hay.

Không chỉ được bày bán trà lan trên thị trường, tại các trang web buôn bán lớn như Shopee hay Lazada cũng được rao bán số đông đồng phục tài xế công nghệ.

Đồng phục tài xế bày bán tràn lan, Grab sẽ đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc - Ảnh 5.

Chỉ cần gõ trong khoảng khóa áo Grab trên Lazada, ngay lập tức xuất hiện hàng loạt các sản phẩm tương tự, với giá cao hơn so với các khu chợ ven các con phố.

Với toàn diện các mặt hàng trong khoảng mũ bảo hiểm, áo phông, áo khoác, áo mưa nhưng có giá cao hơn tại các khu chợ ven trục đường.

Trao đổi về vấn đề rộng rãi khu chợ tự tiện buôn bán đồng phục tài xế trên hoạt động mua bán, đại diện Grab cho biết: "Trong suốt công đoạn hợp tác, đối tác làm ăn lái xe sẽ sắm đồng phục. Theo như thỏa thuận, khi ngưng hợp tác, tài xế cần hoàn trả đồng phục và sẽ được thanh toán lại 50% chi tiêu tìm đồng phục khi thanh lí thích hợp đồng. Hơn hết, phía Grab không thích hợp tác với bất kì đơn vị nào khác để khai triển bán cá biệt đồng phục GrabBike".

Đáng để ý, đại diện Grab khằng định sẽ hăng hái đề xuất các công ty tính năng vào cuộc để xử lí triệt để tình trạng mua sắm đồng phục GrabBike hoặc giả mạo đồng phục GrabBike.

Không chỉ có phía Grab thông báo, thây mặt truyền thông Be cũng tin tức, Áp dụng này chỉ bán đồng phục trong hãng, không phân phối hay nhượng lại cho bất kì siêu thị nào. "Những đồng phục bên ngoài không rõ nguyên cớ sẽ thuộc cơ quản lí hoạt động mua bán, bên tôi chỉ bán và cấp đồng phục cho lái xe tại trung tâm tiếp tài xế chính thức của Be", phía Be cho biết.

Theo Hương Nguyễn

Nhíp sống kinh tế


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét