Ông Đoàn Ngọc Hải chính thức được từ nhiệm Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ti Xây đắp Sài Gòn

Chiều 5/9, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan đã ký quyết định cho ông Đoàn Ngọc Hải (nguyên Phó Chủ tịch UBND thị xã 1) thôi giữ chức phận Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây đắp Sài Gòn TNHH MTV (SGCC).

Trước đây, hôm 8/8, Ban Thường vụ Thành ủy TP HCM đã có báo cáo số 4354 về kết luận của Túc trực Thành ủy về việc giải quyết đơn từ nhiệm của ông Đoàn Ngọc Hải. Thường trực Thành ủy cũng biểu lộ ý kiến của Giám đốc Sở Nội vụ về ước vọng của ông Đoàn Ngọc Hải.

Theo đó, quyết định của Phó Chủ toạ UBND TP HCM Võ Văn Hoan chính thức có hiệu lực. Như vậy, ông Đoàn Ngọc Hải được thôi chức vụ Phó Tổng Giám đốc SGCC sau 3 bốn tuần nộp đơn.

"Sau khi kiếm được công tác tại công ty mới, tôi nhận thấy không có trình độ chuyên môn về ngành xây dựng, không thích hợp với năng lực, sở trường chuyên môn được đào tạo và thời kỳ công tác, thì không thể làm tốt công tác này được.

Giả dụ tôi miễn cưỡng phải kiếm được nhiệm vụ trái với sở trường, chuyên môn và tâm huyết, thì có thể gây ra những hậu quả nguy hiểm do không có chuyên ngành", ông Hải nói trong đơn từ nhiệm.

Ông Đoàn Ngọc Hải chính thức được từ chức Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn - Ảnh 1.

Ông Hải trong một lần ra quân lập lại trơ trọi tự lòng đường lòng đường.

Lúc trước, hôm 28/8, Giám đốc Sở Nội vụ TP HCM Trương Văn Lắm vừa ký tờ trình gửi Chủ toạ UBND TP Nguyễn Thành Phong về việc cho thôi giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV của ông Đoàn Ngọc Hải .

Qua rà soát các luật pháp, Sở Nội vụ TP nhận thấy tại điểm c, khoản 1, điều 40 nghị định số 97 /2015/NĐ-CP có nêu: "Người quản lý tổ chức được từ chức một trong các trường phù hợp sau: …có ước vọng xin từ nhiệm vì lý do tư nhân".

Ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Tổng Giám đốc Tổng Tông ty Xây đắp Sài Gòn TNHH MTV - đã có đơn xin từ nhiệm theo ước vọng tham gia ngày 4/6/2019. Hình như, Thường trực Thành ủy TP cũng đã hợp nhất để ông Đoàn Ngọc Hải được thôi giữ chức phận theo ước vọng.

Bởi vậy, Sở Nội vụ dự thảo quyết định cho thôi giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ti Xây đắp Sài Gòn TNHH MTV của ông Đoàn Ngọc Hải để trình Chủ tịch UBND TP xem xét, quyết định.

Ông Đoàn Ngọc Hải nguyên là Phó Chủ tịch UBND thị xã 1. Ông được phổ quát người nhân thức tới trong chiến dịch lập lại đơn côi tự vỉa hè, lòng đường ở thị xã 1. Ông này được vấn đề động, bổ dụng khiến Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Xây đắp Sài Gòn TNHH MTV vào đầu 04 tuần 6/2019 nhưng ngay sau đó, ông đã có đơn xin từ chức vì lý do tư nhân.

Theo Quốc Chiến

Trí Thức trẻ


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét