Đồng Nai bố trí 1.000 lô đất tái định cư, chuẩn bị xây 4 công trình lớn ở Biên Hòa | MuaBanNhaDat

Bốn công trình tuyến đường trọng điểm trên khu vực TP. Biên Hòa do UBND TP. Biên Hòa làm cho chủ đầu tư gồm:

  1. Công trình con đường trục Trọng điểm TP. Biên Hòa (đoạn từ đường Võ Thị Sáu đến tuyến đường Đặng Văn Trơn - cầu Thống Nhất và các con phố kết nối 2 đầu cầu);
  2. Công trình các con phố ven sông Cái (đoạn từ trục đường Hà Huy Giáp đến trục đường È cổ Quốc Toản);
  3. Công trình xây đắp Hương lộ 2 (giai đoạn 1);
  4. Công trình đường ven sông Đồng Nai (đoạn trong khoảng cầu Hóa An đến giáp ranh huyện Vĩnh Cửu).

Một trong những công việc quan trọng tác động đến tiến độ xây đắp các nhà cửa này là phóng thích mặt bằng (GPMB), bồi hoàn và tái định cư cho các hộ dân bị tác động. Để kịp tiến độ khởi công dự án vào năm 2020, theo cổng tin tức điện tử thức giấc Đồng Nai, TP. Biên Hòa vừa có một số kiến nghị UBND tỉnh. Nội dung kiến nghị như sau:

  • Chấp nhận cho đô thị được tách phần đền bù, GPMB và tái định cư tại 4 công trình này thành các tiểu công trình và giao cho UBND TP. Biên Hòa khiến chủ đầu tư. Các tiểu dự án này sẽ thực hiện Đồng thời với các hạng mục khác của các công trình.
  • Bằng lòng cho thị trấn được được phép ký thích hợp đồng với công ty chuyên ngành là Trung tâm Kỹ thuật địa chính tỉnh để đo quy mô, địa điểm các thửa đất nằm trong diện thu hồi để làm cho cơ sở ra thông báo thu hồi đất.

Phó Chủ tịch UBND TP. Biên Hòa Huỳnh Tấn Lộc lý giải, ký phù hợp đồng trước để thực hiện việc đo đạc dịch vụ vẽ phiên bản đồ khiến cho hạ tầng ra lên tiếng thu hồi đất. Nếu như được bằng lòng thì thời kỳ này giảm được 2.5 bốn tuần đối với quá trình đền bù. Hiện giờ, việc đền bù căn cứ vào Luật Đất đai thì việc đo đạc từng thửa đất sẽ được triển khai sau khi dự án được phê chuẩn y hướng tuyến. Dĩ nhiên, ví như làm theo trật tự này thì làm tiến độ của dự án bị lờ đờ.

dong nai bo tri 1.000 lo dat tai dinh cu, chuan bi xay 4 du an lon o bien hoa

Đồng Nai bố trí hơn 1.000 lô đất tái định cư để sẵn sàng cho công tác GPMB

TP. Biên Hòa cũng kiến nghị việc xác định giá đất chi tiết Đồng thời với việc kiểm đếm, xác định nguồn gốc đất thuộc diện giải tỏa tại các dự án. Theo luật pháp của Luật Đất đai, việc xác định giá đất cụ thể từng công trình phải chấp hành sau khi kết thúc xác định cội nguồn đất. Nhưng trên thực tế, công tác xác định cội nguồn đất của một dự án nếu tập trung làm cũng phải mất từ 2 - 3 tháng mới ngừng.

Như vậy, nếu như sau khi hoàn tất việc kiểm đếm, xác định nguyên nhân đất mới thực hiện xác định giá đất chi tiết thì thời gian khai triển công trình sẽ bị kéo dài thêm. Còn nếu làm cho Đồng thời các công tác này thì thời điểm sẽ giảm xuống khoảng 4-5 bốn tuần.

Để sẵn sàng cho công tác GPMB, TP. Biên Hòa đã bố trí được hơn 1.000 lô đất tái định cư tại 4 khu tái định cư thuộc địa bàn phường Thống Nhất, Hiệp Hòa, Bửu Long, Bình Đa và Tam Hiệp. Dường như, TP cũng đang để ý quy hoạch thêm để dự phòng các trường phù hợp nảy sinh.

Theo Chủ tịch UBND thức giấc Đinh Quốc Thái, các công trình liên lạc trọng điểm nói trên có ý nghĩa rất lớn phục vụ cho việc phát hành TP. Biên Hòa cũng như tạo ra dung mạo đô thị mới. Bởi vậy, việc đẩy với tốc độ cao tiến độ chấp hành là rất cấp thiết. Tất nhiên, Chủ tịch UBND thức giấc cũng thể hiện sự quan trọng, khiến cho nhanh nhưng phải đúng các pháp luật của quy định.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: mua dat
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét