Ông lớn VinGroup, GE, LG…tác động như thế nào đến kinh tế Hải Phòng?

Theo ghi nhận của đơn vị này, chỉ số tạo ra chế biến công nghệ (IIP) bốn tuần 8/2019 ước tăng 1,9% so với 04 tuần trước và tăng 25,64% so với cùng kỳ. Dự trù 8 tháng/2019, IIP tiếp tục đà phát triển cao, tăng 23,77% so với cùng kỳ (8 tháng/2017 tăng 20,1%; 8 tháng/2018 tăng 24,55%).

Ông lớn VinGroup, GE, LG…tác động như thế nào đến kinh tế Hải Phòng? - Ảnh 1.

Trong đó: ngành nghề công nghiệp chế biến, chế tạo tiếp diễn khẳng định là động lực chính xúc tiến mức phát triển phổ biến của toàn lĩnh vực với mức tăng 25,23%, đóng góp 21,98 điểm % vào mức tăng bình thường; lĩnh vực sản xuất và phân phối điện tăng 10,99%, đóng góp 1,58 điểm %; ngành nghề cung ứng nước và xử lý rác thải, nước thải tăng 9,55%, đóng góp 0,19 điểm %; lĩnh vực khai khoáng tăng 4,97%, đóng góp 0,02 điểm %.

Cục Con số Hải Phòng cũng chỉ rõ tình hình đóng gói của một số công ty có đóng góp quan trọng đối với tăng trưởng toàn ngành nghề công nghiệp đô thị trong tháng 8 và 8 bốn tuần/2019.

Cụ thể, với tổ hợp đóng chai ô tô và xe máy điện VinFast, ghi nhận cho thấy sản lượng sản xuất SP ô tô của nhà máy trong 04 tuần 8/2019 không đạt kế hoạch như dự trù, số lượng lớn xe đóng chai vẫn dồn vào một chỗ chủ chốt tham gia dòng xe cỡ ốm Fadil.

Nhì dòng xe Suv và Sedan đã được chế biến với số lượng thấp và được bàn giao tới những khách hàng đầu tiên, đảm bảo đúng tiến độ đã cam kết. Trong tháng 7/2019 nhà máy đã đưa tham gia đóng gói 2 dòng xe máy điện mẫu mới VK City và VK Thể thao, đây là dòng vật phẩm mới hướng tới đối tượng bạn teen, học sinh, học sinh. "Với các chính sách giảm giá kích cầu đang được chấp hành nên dự định bốn tuần 8 sản lượng chế biến và tiêu thụ xe máy điện sẽ tăng cao", Cục Báo cáo cho hay.

Chợ công ty TNHH GE Hải Phòng tháng 7 tiếp diễn đóng chai khối lượng lớn máy phát điện tuabin gió và các linh kiện hệ thống nhân tố khiển điện. Dự định bốn tuần 8/2019 đóng chai và tiêu thụ giảm so 04 tuần trước nhưng vẫn cao hơn đa dạng so với cùng kỳ.

Ba đơn vị thuộc tập đoàn LG trong 8 tháng/2019 sản lượng đóng hộp tiếp tục bình ổn, thu nhập tăng 46,7% so với cùng kỳ, thú vị và tạo việc làm cho hơn 16,4 nghìn công lao, trong đó công ti TNHH LG Electronics trong khoảng bốn tuần 7/2019 đã đưa 3 dây chuyền đóng chai điện thoại và 1 chuyền phiên bản mạch được dịch chuyển trong khoảng Hàn Quốc sang nhà máy tại Hải Phòng vào chế biến chính thức, chủ chốt đóng chai các sản phẩm ở phân khúc tầm trung; tổ chức kinh doanh TNHH LG Display Hải Phòng dự kiến đóng gói sản phẩm màn hình máy tính bảng mở đầu tăng trở lại...

Dường như đóng hộp công nghệ đô thị trong 8 bốn tuần/2019 theo Cục Báo cáo còn có sự đóng góp hăng hái của các công ty FDI. 

Các công ty này đang đóng gói bất biến và còn tiếp diễn đầu tư mở rộng, tăng công suất như công ti TNHH Kyocera (đang đầu tư xây đắp nhà xưởng C), công ty TNHH Rorze Roboteck (đang đầu tư công đoạn 2), tổ chức kinh doanh TNHH LS Vina (bổ sung thêm lò nấu đồng), công ty TNHH may Regina (đang khai triển đầu tư xây đắp nhà máy D, E)… 

Hình như đó, các công ty kĩ nghệ truyền thống nội địa như sản xuất sản phẩm từ plastic, đóng gói nước mắm, may mặc tích cực mở mang thị trường, kiếm tìm bạn hàng, nâng cao chất lượng... đã đóng góp chính yếu cho lớn mạnh toàn lĩnh vực như: đóng chai máy văn phòng tăng 15,03%; chế biến dây và cáp điện tăng 20,35%; sản xuất sản phẩm từ plastic tăng 5,99%; đóng hộp thủy sản tăng 8,1%; may mặc tăng 16,01%...

Bình An

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét