Những địa phương phía Nam hút vốn đầu cơ BĐS - VnExpress Kinh Doanh

Bình Dương, Đồng Nai, Long An... được xem là vùng trũng của dòng vốn địa ốc thời điểm qua.

Làn sóng đầu tư đã lan tỏa mạnh mẽ sang các tỉnh giấc lân cận TP HCM. Sự hoàn thiện về cơ sở và ưu điểm thiên nhiên đã thành lập đường cho sự sản xuất mạnh của hoạt động mua bán BĐS tại các địa phương này.

Đồng Nai với ý tưởnrg triển khai xây dựng cầu Cát Lát nối huyện Nhơn Trạch với quận 2, TP HCM vào năm 2020, rộng rãi chủ đầu tư mở đầu tìm đến huyện Nhơn Trạch, nhất là những xã gần phà Cát Lái.

Là điểm kết nối TP HCM và khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, Long An hưởng lợi lớn từ chuỗi hệ thống đường cao tốc huyết quản. Ngoài tuyến cao tốc TP HCM - Trung Lương, Long An còn có tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành sẽ thông xe tham gia năm 2020, giúp kết nối trực tiếp đến TP HCM và Đồng Nai.

Theo giới đầu cơ mặt bằng giá đất thấp yếu tố giúp hoạt động mua bán BĐS Long An lôi cuốn nhà đầu tư, biến thành một trong 3 vùng trũng của phía Nam.

Một góc huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) chụp từ flycam. Ảnh: Cen Sài Gòn

Một góc thị xã Nhơn Trạch (Đồng Nai) chụp trong khoảng flycam. Ảnh: Cen Sài Gòn.

Tại khu vực phía Nam, Bình Dương là địa phương đón dòng vốn đầu cơ nước ngoài (FDI) lớn. Trong Hội nghị Giao ban báo chí quý II/2019, thây mặt UBND tỉnh giấc Bình Dương cho biết, địa phương đã thu hút 1,3 tỷ đô la Mỹ đầu tư trực tiếp nước ngoài. Kết quả này nâng số lượng dự án FDI tại địa phương hiện giờ lên 3.639 công trình, tổng vốn đăng ký 33,76 tỷ đô la. Bình Dương tiếp diễn đứng thứ 3 cả nước về thu hút vốn FDI (sau TP.HCM và Hà Nội).

Số lượng chuyên gia nước ngoài và lực lượng to đùng động từ các tỉnh, thành đến sinh sống và làm cho việc khoảng trên 50.000 người. Họ chủ yếu tập trung ở TP Thủ Dầu Một. Theo các chuyên gia, đây là yếu tố lôi cuốn các công trình nhà ở quy mô lớn tại các trung tâm công nghệ Bình Dương thời điểm vừa qua. 

Với phân khúc căn hộ, nguồn cung ghi nhận hơn 24.000 căn và đang tăng cường cả về số lượng cũng như chất lượng nhà, theo thông báo hoạt động mua bán căn hộ Bình Dương do Jones Lang LaSalle (JLL) vietnam thông báo hồi tháng 8. Số căn hộ tại Bình Dương bây giờ cao hơn gấp 5,3 lần so với nhà liền thổ dù quỹ đất cho nhà ở thấp tầng tại đây rất lớn.

Trong công bố này, 6.224 căn đã ra mắt và sẽ ra mắt ở Bình Dương theo các giai đoạn trong 2019-2020. Tất nhiên, các dự án công bố mới có thể tiếp tục tăng trong nửa cuối năm 2019 và năm 2020 do các nhà đầu tư còn tiếp tục cập nhật thêm rổ hàng. Giá bình quân căn hộ trên hoạt động mua bán sơ cấp của Bình Dương là 939 đô la Mỹ mỗi m2 nhưng vẫn có khuynh hướng tăng.

Nhiều phần trong số này dồn vào một chỗ tại Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An. Thị trường thiết lập mặt bằng giá mới cao nhất trong 10 năm qua, đạt ngưỡng 35 triệu một m2. giá khởi điểm này tăng trong khoảng 20-30% so với cuối năm 2018 theo điều tra của Công ti Cũ rích phần Bất động sản Cen Sài Gòn. 

polyad

Không gian thư giãn, dạo bộ trong khuôn viên C-Sky View.

Tại TP Thủ Dầu Một, nhà đầu tư Chánh Nghĩa Quốc Cường vừa mở bán dự án C-Sky View. Đại diện nhà đầu tư san sớt, dự án hấp dẫn sự vồ cập của phổ quát đối tượng đối tượng mua hàng.

Ưu thế của C-Sky View là nằm ngay khu vực dồn vào một chỗ rộng rãi người nước ngoài sinh sống và cơ sở đồng bộ, văn minh. Công trình cũng sở hữu chuỗi hệ thống luôn tiện ích nhiều chủng loại, nổi bật là hồ bơi rộng đến 600m2, bể sục Jacuzzi, công viên cây cỏ, sân chơi thể thao, vườn BBQ, trên hè phố.

"C-Sky View phù hợp với mái ấm có con nhỏ bé hoặc mái ấm của giới chuyên gia nước ngoài ổn định chỗ ở", đại diện Chánh Nghĩa Quốc Cường đánh giá. 

Thành Dương 


Đọc thêm: mua dat
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét