Những cũ rích phiếu nào được dự đoán lọt rổ Việt Nam Diamond, Việt Nam Financial Select Sector và Vn Leading Financial?

Vừa qua, HoSE đã thông báo nguyên tắc xây đắp và điều hành ba bộ chỉ số mới bao gồm Việt Nam Diamond Index, Vietnam Financial Select Index và Vn Leading Financial Index. Trong đó, Việt Nam Diamond Index bao gồm các cũ rích phiếu có tỷ trọng còn lại chủ đầu tư nước ngoài có thể nắm giữ thấp, có P/E có lí và có vốn hóa thị trường ít ra 2.000 tỷ đồng (86 triệu đô la Mỹ).

Bên cạnh đó, vấn đề kiện trước tiên để được xem xét tham gia hai rổ chỉ số vốn đầu tư là các cổ lỗ phiếu phải đang ở trong rổ VNFinancial Index. Vietnam Financial Select Index chỉ thêm tham gia các cũ kĩ phiếu nguồn vốn thỏa mãn 1) có trị giá vốn hóa tối thiểu 500 tỷ đồng (21,55 triệu USD) và 2) có giá trị thương lượng hằng ngày tối thiểu một tỷ đồng. Vn Leading Financial Index đòi hỏi các cổ lỗ phiếu nguồn vốn có 1) trị giá đàm phán hằng ngày tối thiểu 10 tỷ đồng và 2) tỷ trọng quay vòng tối thiểu 0,1%.

Những cổ phiếu nào được dự báo lọt rổ Vietnam Diamond, Vietnam Financial Select Sector và Vietnam Leading Financial? - Ảnh 1.

Trong thông báo mới được thông báo, CTCK Rồng Việt (VDSC) hy vọng HoSE sẽ sớm báo cáo rổ cổ hủ phiếu chính thức cho các chỉ số này tham gia 04 tuần Mười đến. Điều này sẽ giúp các công ti quản lý quỹ nội sản xuất các ETFs. Công ti quản lý quỹ SSI cũng thông báo có thể tạo một ETF mô hình theo một trong nhì rổ chỉ số tài chính trên.

Dựa trên bộ quy tắc do Sở báo cáo, VDSD ước lượng nhân tố và tỷ trọng cũ rích phiếu sẽ thuộc ba rổ chỉ số như sau:

Với Vietam Diamond Index, phổ thông kỹ năng sẽ có 13 cổ phiếu lọt vào rổ chỉ số này. Trong đó, TCB, FPT và MWG được dự báo có tỷ trọng lớn nhất với 15%. Trong rổ chỉ số này, VDSC dự đoán sẽ có 5 cổ phiếu ngân hàng, bao gồm TCB, VPB, MBB, TPB và CTG.

Những cổ phiếu nào được dự báo lọt rổ Vietnam Diamond, Vietnam Financial Select Sector và Vietnam Leading Financial? - Ảnh 2.

Với Việt Nam Financial Select Sector Index, VDSC dự báo có 16 cũ rích phiếu lọt vào rổ chỉ số này, bao gồm 10 cũ kĩ phiếu ngân hàng (TCB, VPB, MBB, HDB, STB, VCB, EIB, TPB, CTG, BID), 2 cũ rích phiếu bảo hiểm (BVH, BMI) và 4 cổ phiếu chứng khoán (SSI, VCI, HCM và VND). Trong đó, TCB và VPB được dự báo sẽ có tỷ trọng lớn nhất trong rổ Việt Nam Financial Select Sector Index với 15%.

Những cổ phiếu nào được dự báo lọt rổ Vietnam Diamond, Vietnam Financial Select Sector và Vietnam Leading Financial? - Ảnh 3.

Với Vn Leading Financial Index, VDSC dự báo danh mục sẽ giống như Việt Nam Financial Select Sector Index và chỉ loại đi 2 cũ kĩ phiếu là BMI và VCI. Trong rổ Vn Leading Financial Index, bộ đôi TCB và VPB được dự đoán tiếp tục có tỷ trọng lớn nhất với 15%.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: gia nha dat
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét