Nhật Phiên bản vừa bổ dụng một tân bộ trưởng 38 tuổi, ngôi sao sáng giá kế nhiệm Thủ tướng Abe

Bộ trưởng Koizumi, một luật sư 38 tuổi, trở thành quan chức trẻ thứ 3 trong lịch sử Nội Các Nhật kể từ sau Thế chiến II. Tin tức ông Koizumi tham gia chính trường đã khiến cho giới truyền thông xem xét khi nhà chính trị này là con của một cựu thủ tướng và có phổ thông kỹ năng sẽ kế nhiệm Thủ tướng Abe khi ông về hưu.

Cũng theo tin tức mới nhất, Bộ trưởng Koizumi sẽ lấy phát thanh viên người Nhật lai Pháp Christel Takigawa, một khuôn mặt đại diện nổi tiếng cho thủ đô Tokyo trong cuộc chuyển động đăng cai Olympic mùa đông 2020.

Vấn đề thú vị là Bộ trưởng Koizumi tuyên bố có thể sẽ nghỉ phép lâm thời thời nếu như mái nhà ông có con vào nắm đến, một động thái thất thường bởi theo truyền thống, thiếu nữ Nhật Bản mới là người phải nghỉ ở nhà chăm con.

Dẫu vậy, rộng rãi chuyên gia e ngại việc ông Koizumi còn quá thiếu trải nghiệm với chính trường. Chức phận trong chính phủ vừa mới đây nhất ông Koizumi phụ trách là Phó trưởng công trình tái thiết vùng Tohoku sau sóng thần của Nghị viện tham gia năm 2014.

"Đến tận thời điểm này, ông Koizumi vẫn chưa có phổ quát thắng lợi thực tại nào và cũng chưa rõ ông ấy có bao lăm trải nghiệm về chính trị", Giáo sư Yu Uchiyama của trường đại học Tokyo nói.

Thủ tướng Abe hiện đang trên đường trở thành nhà chỉ huy tại nhiệm lâu nhất Nhật Bản kể trong khoảng khi lên nắm quyền vào 04 tuần 12/2012. Nhiệm kỳ lãnh đạo đảng LDP của Thủ tướng Abe, cơ sở vật chất để ông nắm quyền thủ tướng sẽ xong xuôi vào tháng 9/2021.

Bộ trưởng Koizumi ra trường tại một trường tư thục Nhật Bạn dạng và lấy bằng thạc sĩ tại trưởng đại học Columbia. Ông Koizumi được cho là có một số quan niệm giống Thủ tướng Abe. Phiên bản thân ông cũng xây dựng hình ảnh một nhà lãnh đạo cách tân nhưng vẫn duy trì truyền thống Nhật Bản.

Theo AB

Nhịp Sống Kinh Tế


Xem thêm: dịch vụ bất động sản
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét