Nhà máy nước Hạ Đình sau vụ cháy Công ti Rạng Đông: Chất lượng nước vẫn đạt tiêu chuẩn chuẩn y

Theo đó, Tổ chức kinh doanh Nước sạch sẽ Thủ đô cho hay, liên quan đến sự cố cháy kho sản phẩm của Công ty Cổ phần bóng đèn, phích nước Rạng Đông , trong bán kính 500m từ tâm vụ cháy có Nhà máy nước sạch sẽ Hạ Đình là nhà máy khai thác nước ngầm thuộc Công ty nước sạch sẽ Thủ đô.

Ngay sau khi đám cháy được dập tắt, nhà máy đã bắt đầu tổng vệ sinh không gian đóng chai, lấy mẫu nước liên tiếp các ngày để Phòng Rà soát chất lượng thuộc Công ti phân tách các tiêu chí.

Qua phân tách, chất lượng nước tại nhà máy có các tiêu chí hóa lý và vi sinh bất biến và đạt QCVN 01:2009/BYT, khác biệt chỉ tiêu thủy ngân qua các ngày luôn đạt dưới ngưỡng Quy chuẩn cho phép.

Cụ thể:

 Nhà máy nước Hạ Đình sau vụ cháy Công ty Rạng Đông: Chất lượng nước vẫn đạt tiêu chuẩn cho phép - Ảnh 1.

*LOD: giới hạn nhận thấy của phép thử

Bên cạnh Công ti còn chủ động gửi mẫu nước xử lý của nhà máy nước Hạ Đình đi xét nghiệp tiêu chí thủy ngân và chì ở Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường.

Về hạn độ ảnh hưởng do vụ cháy kho Công ty CP Bóng đèn, phích nước Rạng Đông tới nhà máy nước Hạ Đình, Công ti nước sạch Hà Nội cho hay, dù rằng nằm trong phạm vi 500m, nhưng các giếng nước của nhà máy đều cách xa đám cháy hàng km và khai thác ở độ sâu 70m; các nhà giếng đều có mái che.

Khu giải quyết nước của nhà máy, bể lắng, bể lọc đều có mái che và nắp đậy kì lạ. Thành ra tác động ảnh hưởng của đám cháy tới nhà máy nước Hạ Đình là rất hạn chế giễu.

Dù vậy, Công ty sẽ tiếp diễn kiểm soát chất lượng nước màu ngày để bảo đảm chất lượng nước cung cấp luôn đạt tiêu chuẩn chuẩn y.

Xem bài gốcTại Đây

Theo An Nhiên

An Ninh thủ đô


Tham khảo thêm: bds
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét