Nhà băng nước ngoài nào chiếm hữu màng lưới lớn nhất tại vietnam?

Hoạt động mua bán vốn đầu tư nhà băng Việt Nam được đánh giá là có phổ thông tiềm năng phát hành, cho nên không chỉ có các tổ chức nguồn vốn vay nội địa tăng nhanh hoạt động để khó khăn, chiếm hữu giữ thị phần và ghi dấu ấn trên hoạt động mua bán, mà còn các định chế nguồn vốn nước ngoài cũng có những hành động gần giống. Những đơn vị chưa có sự hiện diện ở Việt Nam thì nỗ lực tìm kiếm cơ hội, tăng cường hợp tác, góp vốn, khi mà các nhà băng đã có mặt thì gắng gỏi mở rộng màng lưới để vừa để gia tăng lợi nhuận vừa để hỗ trợ đắc lực cho các đơn vị nước nhà họ kinh doanh tại Việt Nam.

Bây chừ, trong chuỗi hệ thống TCTD Việt Nam có 9 nhà băng 100% vốn nước ngoài là ANZ, Standard Chartered Bank, Shinhan Bank, HSBC, Hong Leong Bank, Public Bank, CIMB Bank, Woori Bank và UOB.

Ngân hàng nước ngoài nào sở hữu mạng lưới lớn nhất tại Việt Nam? - Ảnh 1.

Biểu đồ tổng thích hợp mạng lưới CN/PGD của các ngân hàng 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam

Shinhan Bank vẫn liên tục giữ vị trí đầu bảng trong số các ngân hàng ngoại khi sở hữu 36 chi nhánh và phòng đàm phán. Con số này gấp nhiều khi so sánh với 2 ngân hàng xếp ngay sau là Public Bank và ANZ với 18 điểm thương lượng.

CIMBBank và UOB là 2 ngân hàng với số lượng điểm giao dịch khiêm tốn nhất, chỉ với duy nhất 1 chi nhánh.

Trong vòng 3 năm qua, ngân hàng đến trong khoảng Hàn Quốc - Woori Bank đang hăng hái mở mang màng lưới tại vn. Gần đây nhất, ngày 3/9, Nhà băng Nhà nước vn đã chấp thuận cho nhà băng này xây cất 5 chi nhánh mới; dự kiến giúp màng lưới hoạt động tăng lên thành 14 điểm thương lượng.

Với hàng ngũ 3 nhà băng còn lại, HSBC hiện có 13 chi nhánh và phòng đàm phán tại 4 thức giấc đô thị; trong khi đó Hong Leong Bank và Standard Chartered Bank ít hơn với 4 điểm đàm phán.

Theo điều tra, ngoài các đô thị lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, các nhà băng ngoại có xu hướng mở rộng màng lưới tại các thành thị tập trung nhiều khu công nghệ như Bình Dương, Đồng Nai.

Giới phân tích cho rằng, việc các ngân hàng nước ngoài mở mang mạng lưới hoạt động tại vn khiến cho cuộc chạy đua về huy động vốn, cho vay và các dịch vụ ngân hàng, khác lạ là các phục vụ can dự đến thanh toán quốc tế trở thành gay gắt hơn và là vấn đề cần nhiệt tình của các ngân hàng nội địa. Yếu tố này buộc các ngân hàng nội phải nâng cao chất lượng phục vụ, thay đổi cách thức hoạt động để có thể giữ vững thị phần nội địa và đủ sức khó khăn với các nhà băng nước ngoài.

Thái Cẩm - Bích Ngọc - Phương Nhi

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: mua dat
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét