Người thiếu nữ khốn khổ khi suốt 3 năm chỉ ngủ được 3 tiếng/đêm, đây cũng là căn bệnh tấn công 20% dân số Việt

ngừng thi côngĐây là trường hợp của chị N.T.U. (41 tuổi, ngụ tại thức giấc Long An). Chị U. bị mất ngủ suốt 3 năm nay với các triệu chứng như khó khăn tham gia giấc ngủ, một đêm chỉ ngủ được khoảng 3 giờ, có hôm thức trắng, giấc ngủ không sâu, nhiều lần gặp mặt cường bạo mộng và tỉnh giấc liên tục.

Không thể ngủ ngon giấc, chị U. phải sử dụng an thần trong một thời gian dài dẫn đến trầm cảm, suy giảm trí tưởng. Lo lắng về hiện trạng sức khỏe của bản thân mình, chị U. đến Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM (BV ĐHYD TP.HCM) cầu cứu.

Tại đây, các bác bỏ sĩ đã thăm khám và xác định người thiếu nữ bị rối loàn giấc ngủ nặng. Chị U. được tiến hành nhân tố trị bằng hiệ tượng châm cứu liên minh thuốc Đông y và xoa bóp cho người bệnh.

Người phụ nữ khốn khổ khi suốt 3 năm chỉ ngủ được 3 tiếng/đêm, đây cũng là căn bệnh tấn công 20% dân số Việt - Ảnh 1.

Bệnh nhân bị rối loạn giấc ngủ nặng.

Sau 2 liệu trình kéo dài 1 04 tuần, người bệnh tham gia giấc tốt, ngủ được trung bình 5 giờ mỗi đêm và chỉ còn ác mộng tham gia cuối giấc.

Sau đó, người bệnh tiếp diễn tuân hành liệu trình vấn đề trị. Kết quả sau 3 bốn tuần người bệnh khỏe hoàn toàn, không còn bị mất ngủ, sức khỏe và tinh thần ngày càng tốt hơn.

PGS Trịnh Thị Diệu Thường,Trưởng khoa Y khoa cổ xưa của BV cho biết rối loạn giấc ngủ là những biểu hiện rất thường gặp gỡ trong y học nói phổ biến và tâm thần học nói riêng.

Bệnh gồm 2 lực lượng chính bao gồm những rối loạn liên quan đến chất lượng, số lượng và thời điểm khác biệt của giấc ngủ (bị mất ngủ, ngủ rộng rãi) và những hiện tượng thất thường xảy ra trong giấc ngủ (gặp mặt ác mộng, mộng du…).

Người phụ nữ khốn khổ khi suốt 3 năm chỉ ngủ được 3 tiếng/đêm, đây cũng là căn bệnh tấn công 20% dân số Việt - Ảnh 2.

Bác sĩ nhân tố trị bằng phương pháp châm cứu cho bệnh nhân.

Rối loàn giấc ngủ có thể chạm mặt ở phổ biến lứa tuổi không giống nhau, gây trở lực cho các hoạt động chung về thể chất, tinh thần cũng như tác động lớn đến cảm xúc của người bệnh.

Trong đó, bệnh mất ngủ kéo dài dẫn tới mỏi mệt, thiếu tập trung, giảm năng suất làm việc đồng thời làm cho gia tăng nguy cơ bận rộn các bệnh lý hẳn nhiên như trầm cảm, thấp thỏm, tim mạch, đái túa trục đường, mập mạp...

Báo cáo cách đây không lâu cho thấy tỉ lệ người địa phương Việt bị mất ngủ đến khám tại các cơ sở vật chất chuyên khoa tâm thần chiếm 10-20%.

Riêng tại TP.HCM theo một tìm hiểu khảo sát trạng thái mất ngủ trong tập thể dân cư, có khoảng 33% dân số bị một trong phổ thông triệu chứng mất ngủ và khoảng 30% bệnh mất ngủ có địa chỉ bệnh thần kinh.

PGS Thường san sẻ bệnh mất ngủ có thể điều trị bằng nhiều chính sách như vệ sinh giấc ngủ (thức giấc cùng một giờ hàng ngày, giới hạn thời gian nằm trên giường trước khi ngủ, không sử dụng các chất kích thích thần kinh trung ương...), vấn đề trị bằng thuốc hóa dược, thuốc thảo dược, liệu pháp tâm lý hành vi, thiền định, luyện khí công, yoga, tập dưỡng sinh, châm cứu...

Người phụ nữ khốn khổ khi suốt 3 năm chỉ ngủ được 3 tiếng/đêm, đây cũng là căn bệnh tấn công 20% dân số Việt - Ảnh 3.

Cỗi nguồn gây mất ngủ có thể phát xuất từ những rối loạn thần kinh như trầm cảm, áp lực, rối loàn lo lắng.

Trong đó, châm cứu là qui định an toàn thuộc hàng ngũ nhân tố trị không sử dụng thuốc. Qui định này được sử dụng từ rất lâu đời, bình yên, có hiệu quả và tần suất sử dụng rộng rãi nhất.

Bên cạnh đó, rộng rãi phân tích trong và ngoài nước đã chứng minh tính hiệu quả cũng như chơi gây chức năng phụ của những phép tắc châm cứu trong nhân tố trị bệnh mất ngủ.

Chưng sĩ mất ngủ là bệnh lý tác động phổ biến đến chất lượng cuộc sống người bệnh, có thể là mở đầu của một bệnh lý thực tổn.

Nguyên do gây bệnh có thể phát xuất trong khoảng những rối loạn tâm thần như trầm cảm, áp lực, rối loạn lúng túng, các cỗi nguồn thực thể khác như đau khớp, viêm loét bao tử tá tràng, lạm dụng thuốc và các chất kích thích…

Cho nên khi bị mất ngủ, người bệnh nên đến ngay các cơ sở vật chất y tế để được chẩn đoán và nhân tố trị một bí quyết tốt nhất, tránh lạm dụng các loại thuốc ngủ, thuốc an thần khiến cho bệnh trầm trọng hơn.

Theo Hoàng Lê

Helino


Xem thêm: dịch vụ bất động sản
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét