Nghề môi giới bất động sản: Đừng gọi tôi là cò! – Phần 2 | MuaBanNhaDat

Phía sau “hào quang quẻ”

Môi giới BĐS được nếu nghề “khiến cho dâu trăm họ”, trải qua rộng rãi cung bậc cảm xúc: Sáng vui, trưa cười, tối lại khóc là chuyện rất phổ biến với những trường thích hợp dở khóc, dở cười...

Chị K. là môi giới BĐS ở Nha Trang tâm sự khi nhớ lại ngày trước tiên bước vào nghề: “Lúc đó chính mình mới có nhì mấy tuổi, còn trẻ nên chưa có nhiều mối quan hệ để mua bán nhà ở. Suốt mấy bốn tuần trời thử việc, bản thân cứ ngồi trong văn phòng, gọi hết số máy tính bảng này tới số laptop khác, hy vọng tìm được khách hàng tiềm năng.

Và rồi mình chạm chán những cuộc gọi khiến bản thân đỏ cả mặt, lúc cúp máy thì nước mắt đã rưng rưng. Vì nếu may mắn thì bạn sẽ chạm chán khách lịch sự thoái thác nhẹ nhàng, tệ hơn là quắp máy ngang, nhưng có trường hợp sẽ la xối xả, có khi lôi cả ba mẹ ông bà ra nói…”.

Một câu chuyện khác san sớt trong khoảng chị Q., người có 2 năm kinh nghiệm làm cho môi giới BĐS và hiện đang thử sức với ngành thiết kế: “Tan làm cho về đến nhà, thay vì nghỉ ngơi, chỉ cần đối tượng mua hàng gọi thì bản thân mình cũng bật dậy giải đáp cả buổi tối. Chính mình sợ giả dụ để qua hôm sau, khách sẽ tậu môi giới khác. Bản thân mình còn nhớ rõ cảm giác đứng ở không im khi tới thời điểm gần chốt ký phù hợp đồng... Chắc chắn khách hàng nào đang và đã làm cho nghề môi giới đều trải qua cái cảm giác thấp thỏm, hoảng sợ trước khi thương lượng”.

“Rồi có những lúc môi giới trên Đà Lạt ngay mùa mưa dai dẳng, đối tượng mua hàng thì lại trong khoảng Sài Gòn lên, nên chính mình vẫn phải cố gắng đưa khách đi. Hy vọng sự nhiệt tình của bản thân sẽ khiến khách thích, an tâm mà ký hợp đồng. Hai ngày ròng rã đi khắp thành phố, lọc hết các danh sách item để đưa khách đi xem… Nhưng rồi khách ‘biệt tăm’, không nhắn lại lời nào hoặc thậm chí quát bắt nạt khi bản thân gọi laptop hỏi thăm”.

nghe moi gioi bat dong san dung goi toi la co! phan 2

“Nghề nào cũng là nghề, xin đừng gọi chúng tôi là cò”

Nghề nào cũng luôn có những gian truân, khó nhọc. Hơn hết, ngành nghề nghề nào chân chính, kiếm tiền trong khoảng mồ hôi công trạng của bản thân rất cần được tôn trọng. Thế nhưng, chẳng phải ai cũng nắm bắt điều này và thị trấn hội vẫn mặc định những người làm cho nghề môi giới là “cò”. Đối với viên chức môi giới BĐS, họ được gọi bằng “cò nhà đất”, “cò đất” hoặc “cò BĐS”…

Theo tâm can của một chuyên gia môi giới bất động sản đã hơn 20 năm trong nghề, anh cũng không nắm bắt tại sao môi giới lại bị gọi là “cò”.

“Cò” là phương pháp gọi những người khiến công việc không đường đường chính chính, sử dụng mánh khóe, thủ thuật để trục lợi, bất chấp thủ đoạn hay tệ hơn là lừa đảo… “Còn chúng tôi, hàng ngày tới văn phòng làm cho việc đàng hoàng, giải đáp hết lòng cho khách có thể chọn sản phẩm nhà đất tán thành nhất và sống với niềm ham mê nghề nghiệp của bản thân mình… Vậy, tại sao lại gọi chúng tôi là ‘cò’?”, anh nói.

Một số khách hàng mới lần đầu tậu nhà ở, không nắm bắt về thủ tục pháp lý, thứ tự thương lượng, như: Đặt chỗ thế nào? Giá bao lăm là thích hợp? Hình thức giao tiền, giao nhà, nhận giấy má, khiến giấy tờ sang tay đăng bộ ra sao?... Chính lúc này, người môi giới sẽ tư vấn cho khách hàng từng bước thương lượng.

Một vài đối tượng mua hàng cùng chủ nhà chẳng thể thương lượng được giá, hay phương pháp giao kiếm được tiền, vì chủ nhà muốn bán giá theo ý bản thân đưa ra, giao đủ tiền thì mới công chứng sang tên. Trái lại, người dùng lại muốn trả giá thấp hơn, hay không muốn trả tiền một lần mà chờ chủ nhà sang tay hoàn toản mới trả tiền… Những tình huống này nếu không có môi giới giỏi thì sẽ không bao giờ đàm phán thành công.

nghe moi gioi bat dong san dung goi toi la co! phan 2

Sự thành bại trong giao dịch trao đổi bất động sản dựa vào rộng rãi vào người môi giới. Môi giới chân chính chỉ thu được mức phí nhất mực, hoặc vài tiền mà giữa người bán và môi giới ký hợp đồng trước. Số tiền đó ko phải là tiền kê hay là tiền “độn” giá, mà là tiền người bán trả cho công huân mà môi giới đã bỏ ra để trả lời khách, sắp xếp thỏa thuận cho các đối tác cũng như phí chuyển động, dẫn khách xem nhà.

– Bạn không thích căn nhà này hoặc vị trí của nó: Môi giới sẽ tậu cho bạn căn nhà khác phù hợp hơn.

– Bạn có ngân sách tìm nhà hạn nhạo báng: Môi giới sẽ mua cho bạn căn nào vừa rẻ vừa đẹp, giúp bạn khiến hồ sơ mượn ngân hàng.

– Bạn bận các ngày trong tuần: Môi giới chuẩn bị hy sinh ngày nghỉ bên mái nhà để dẫn bạn đi xem nhà vào thứ 7, chủ nhật.

– Bạn không hiểu rõ pháp lý: Môi giới sẽ dành cả buổi trả lời để bảo đảm bạn nắm rõ mọi giấy tờ pháp lý trong khoảng A tới Z.

– Bạn chọn lựa nhà rẻ nhưng lại nằm trong khu vực không an ninh: Môi giới có thể bán cho bạn, nhưng họ cũng có bổn phận cung ứng cho bạn sự thực đó và đưa ra lời khuyên tốt nhất.

Tương tự, là người lao động chân chính, môi giới BĐS đã chấm dứt tốt trách nhiệm của mình. Thực tại, họ không ăn trộm hay lừa đảo hòng trục lợi trên mồ hôi nước mắt của đối tượng mua hàng. “Thậm chí, ở vị trí của người cung cấp dịch vụ, tôi đã mang đến khách hàng của tôi sự lựa chọn tốt nhất. Vì thế, xin đừng gọi chúng tôi là ‘cò’ nữa!”.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: bds
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét