Nắm trong tay quyền lực và khối tài sản vĩ đại nhưng Bill Gates vẫn luôn 'ganh ghen tuông' với Steve Jobs ở điểm này

Bill Gates và Steve Jobs là nhị ông trùm ông nghệ nhiều người biết đến trái đất. Trong khoảng sự khó khăn khốc liệt cả nhì đã phát triển một tình bạn đẹp dựa trên sự tôn trọng và luôn khen ngợi lẫn nhau.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Tin báo Wall Gates, Bill Gates - nhà đồng sáng lập Microsoft và là người giàu thứ hai trái đất đã truyền tụng Steve Jobs - nhà đồng sáng lập Apple quá cố về phẩm chất chỉ huy và khả năng kỳ diệu xúc tiến viên chức của bản thân. 

ngừng thi côngĐây là một đặc điểm của ông Jobs mà tỷ phú Bill Gates vẫn luôn "ghen ghen".

Nắm trong tay quyền lực và khối tài sản khổng lồ nhưng Bill Gates vẫn luôn ghen tị với Steve Jobs ở điểm này - Ảnh 1.

Trong suốt tương lai của bản thân mình, giám đốc điều hành Microsoft luôn cố gắng để biến thành một thuyết trình tài tình nhưng ông phải thừa nhận rằng nói trước đại chúng là một ngành mà Jobs có thể dễ dãi tiến công bại ông.

Gates nói về tài năng trước đại chúng của Jobs: "Lúc bấy giờ Steve Jobs luôn thiên nhiên hơn", và công nhận tài năng bán hàng tuyệt vời của Jobs: "Ông ấy có thể nói về mọi thứ, như trong trường phù hợp của NeXT Computer, đó không hề là một cỗ máy tốt nhưng bằng bí quyết thủ thỉ, Jobs đã mê hoặc mọi người nếu như họ thình lình ở trong khán phòng".

Gates mong muốn chính mình có thể học hỏi được kỹ năng đó của người bạn quá cố. Khác lạ là liên quan đến việc nâng cao các nhận thức cho trong khoảng thiện mà ông và thê thiếp Melinda đang muốn lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa trong tập thể.

Gates nói trong một cuộc phỏng vấn về công tác mà Quỹ Bill & Melinda Gates thi hành để giải quyết các nhân tố thế giới, trong khoảng nghiên cứu phòng chống dịch bệnh tới chống nghèo đói: "Tôi ước bản thân có thể trở nên kỳ diệu như vậy vì tôi có những mục đích gây ảnh hưởng rất lớn và tôi cần đảm bảo rằng chúng không bị phớt lờ”.

Cũng trong cuộc phỏng vấn, Gates chia sẻ thêm một vài điều như về vấn đề diệt trừ bệnh bại liệt, vốn nó đã truyền ngẫu hứng, nhưng ông tin rằng kỹ năng "bán được mọi thứ" của Jobs sẽ khiến cho nâng tầm và giúp mang lại phổ quát ích lợi hơn. Mặc dù Gates đã cố gắng cải thiện kỹ năng nói trước công chúng trong nhiều năm qua nhưng với ông, Steve Jobs luôn làm tốt hơn cả.

Tỷ phú Bill Gates chia sẻ: "Tôi không hề là một người giảng đạo.Tôi đã học được một tẹo về cách nói trước dân chúng, cách thức làm sao nói rõ ràng hình thức giải quyết một vấn đề theo thời điểm. Tôi đã chiếm được sự đồng ý đúng mực".

Đây ko phải là lần đầu tiên Gates khen ngợi kĩ năng của Jobs. Trong một cuộc phỏng vấn hồi 04 tuần 7, Gates nói rằng: "Jobs có cách thức để đúc nên những câu thần chú, xúc tiến viên chức của chính mình".

Tuy nhiên Gates cũng bổ sung thêm: "Tôi giống như một phù thủy gầy do vì khi anh ta dùng phép thuật, mọi người sẽ bị mê hoặc, còn tôi thì không".

Hoàng Ánh

Theo Nhịp sống kinh tế/CNBC


Xem thêm: mua dat
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét