Mua đất xen kẹt: Tưởng được lời thì ra lỗ nặng | MuaBanNhaDat

Đất xen kẹt bán với giá rẻ

Đất xen kẹt là đất vườn, đất nông nghiệp nằm trong khu dân cư, hoặc đất dư sau quy hoạch chưa được công nhận là đất thổ cư (đất ở). Phổ biến những loại đất này thường không có sổ đỏ, hay đủ điều kiện quyền sở hữu đất mà chỉ được chuyển nhượng phê duyệt hồ sơ viết tay.

Chính cho nên, giá của những khu đất này thường rẻ hơn phần đông khu đất liền kề kế bên. Mức giá thường chỉ bằng người tình, thậm chí 1/3. Đơn cử, đất xen kẹt tại các phố Khương Đình, Bùi Xương Trạch, Hạ Đình (Thanh Xuân) có giá chào bán 22-25 triệu tiền việt/m2, khi mà giá hoạt động mua bán của đất đã có sổ là 40-60 triệu đồng/m2.

Tại khu vực Hà Đông, đất xen kẹt thuộc Dương Nội, Lặng Nghĩa, Ba la, Phú Lương… được chào bán từ 8-15 triệu tiền việt/m2 trong khi giá thị trường của đất thổ cư động dao từ 20-25 triệu đồng/m2. Đất xen kẹt tại Vĩnh Hưng, Định Công Thượng (Hoàng Mai) có giá bán 13-18 triệu đồng/m2, đất đã có sổ đỏ là 40-50 triệu tiền việt/m2. Đất xen kẹt ở Ngọc Trục Đại Mỗ, Phú Diễn, Tân Mỹ, Mễ Trì Thượng (Nam Trong khoảng Liêm) là 13-25 triệu đồng/m2, bằng 1/2 giá hoạt động mua bán của những mảnh đã toàn diện pháp lý (20-40 triệu tiền việt/m2).

Với mức giá rẻ tương tự, nên rộng rãi khách hàng dù nhân thức không có sổ đỏ nhưng vẫn hài lòng tìm để ở hoặc đầu cơ bán lại.

mua dat xen ket tuong duoc loi hoa ra lo nang

Những khu đất xen kẹt có giá rẻ hơn rộng rãi so với mặt bằng tầm thường

Phổ quát rủi ro tiềm tàng

Tuy nhiên, đất xen kẹt cũng tiềm tàng không ít rủi ro. Do nằm xen kẹt trong các khu cư dân nên diện tích của những mảnh đất nông nghiệp này thường không lớn chỉ động dao trong khoảng 30 – 50m2, bí thế và địa hình. Chưa kể đến rộng rãi mảnh đất xen kẹt có quy mô quá tí hon nên không đủ điều kiện để lên sổ đỏ được. Dù rằng Sở Khoáng sản & Môi trường Hà Nội đã duyệt y nhân tố kiện về chuyển đổi mục đích dùng đất từ đất xen kẹt sang đất ở (đất thổ cư). Đương nhiên trên thực tại thì vấn đề đó còn rất xa vời do đa dạng giấy tờ rườm rà và đánh thuế phí cao.

Thực tiễn, đông đảo khách hàng đất xen kẹt nhưng chẳng thể xây nhà do không biến đổi mục đích sử dụng được. Ngoài ra ví như chuyển đổi mục đích dùng thì phải tốn một khoản phí lớn mà những người công trạng túng bấn lòng phục vụ được. Trong khi đó, những loại đất xen kẹt phổ biến chỉ có giấy má giao đất có thời hạn. Vì thế, khi thực hiện các giao dịch mua bán, các giấy tờ này thường chỉ ở dạng phô tô và đã qua tay rộng rãi người.

Điều này tạo vấn đề kiện dễ dãi cho đa dạng người bán đất xen kẹt có thể cùng một lúc bán trao tay cho ba bốn người cùng một mảnh đất. Đến khi phát hình thành thì người dùng phải chịu thiệt vì những giao dịch được thực hiện trong yếu tố kiện không có chắc chắn rõ ràng cũng như thường có tính pháp lý. Chính bởi vậy, lời nhắn nhủ dành cho những người có yêu cầu tìm đất xen kẹt trong khu cư dân, nhất là tại những thị trấn lớn là cần tò mò rõ về nguồn cội cũng như thủ tục liên quan đến mảnh đất. Hạn chế nhẹ dạ cả tin mà mất tiền, đất không thấy đâu.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: mua dat
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét